สอนทำขนมจีบไว้เปิดร้านขายได้ แป้งบางๆเครื่องแน่นๆ

สอนทำขนมจีบไว้เปิดร้านขายได้ แป้งบางๆเครื่องแน่นๆ

เมื่อได้พูดถึงเมนูของว่างทานเล่นแล้วนั้น หลายท่านก็คงจะนึกถึง กับเมนูขนมจีบซาลาเปากันอย่างแน่นอน ขนมจีบนั้นเรียกได้ว่าเป็นอาหารว่างยอดนิยมที่เรามักจะเห็นคนอยู่บ่อยๆ แล้วซื้อนำมาทานกันอยู่บ่อยๆ

ขนมจีบมีตัวแป้งที่ห่อกับ ไ ส้ต่างๆ ด้านในมี ไ ส้ต่างๆที่จะให้รสชาติของความอร่อย เมื่อได้นำไป นึ่ งให้สุกแล้วนำมาทานคู่กับซอสดำ ซอสเปรี้ยวต่างๆ ก็ให้รสชาติที่อร่อยเข้ากันได้อย่างดี ยิ่งได้ทานตอนร้อนๆตอนทำเสร็จใหม่ๆ โรยหน้าด้วยกระเทียมเจียวหอมๆ ใครได้ทานก็เป็นต้องติดใจ

ใครที่ชื่นชอบในการทานขนมจีบนั้น แนะนำกันเลยกับในสูตรนี้ จะต้องพลาด กันไปไม่ได้ เพราะเป็นสูตรการทำขนมจีบที่ทำไม่ยาก รสชาติที่ได้ออกมานั้นอร่อยและถูกใจอย่างมากเลย หรือหากใครทำเป็นเก่งๆ คล่องมือแล้วจะเอาสูตรนี้ไปเปิดร้านข า ยเพื่อสร้างเป็นอาชีพก็ดีมากๆด้วยค่ะ

สิ่งที่ต้องเตรียม

1 ห มูบด200 กรัม

2 กุ้งสับ 100 กรัม

3 มันห มูแข็งหั่นเต๋าเล็ก 50 กรัม

4 เนื้อปู 50 กรัม

5 น้ำมันงา 1 ช้อนโต๊ะ

6 แป้งมันหรือแป้งข้าวโพด 1 ช้อนโต๊ะ

7 พริกไท ยกับรากผักชีโขลก 1 ช้อนชา

8 กระเทียมเจียว

9 แผ่นเกี๊ยวสำหรับห่อขนมจีบ

วิธีการทำ

1 มาเริ่มวิธีกันเลย ในขั้นตอนแรกจะทำการผสมในส่วนของห มู บด มัน ห มู เนื้อกุ้ง เนื้อปู เห็ดหอม น้ำมันงา กระเทียม พริกไ ท ยโขลกและแป้งในปริมาณข้างต้นที่เราได้จัดเตรียมเอาไว้คนส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากันดี จะได้ลักษณะที่เหนียว แต่ถ้าหากว่ามีเครื่องปั่นก็ให้ใช้เครื่องปั่นเป็นตัวช่วยในการปั่นได้

2 เมื่อส่วนผสมที่ได้นั้นเข้ากันดีแล้ว นำที่แรปอาหารมาปิดคลุมเอาไว้แล้วเก็บใส่ไว้ในตู้เย็น ห มั กเอาไว้ในตู้เย็นนาน 2 ชม.

3 ครบเวลาในการห มั กแล้ว ให้นำออกมาจากตู้เย็น นำมาห่อด้วยแผ่นเกี๊ยว จัดตกแต่งด้านบนให้มีความน่าทานยิ่งขึ้นด้วยการวางเนื้อปูเอาไว้ พอเสร็จเป็นที่เรียบร้อยจัดวางใน ถาดแล้วนำมานึ่ งบนน้ำเดือดจะใช้เป็นไฟแรง ใช้ระยะเวลาในการ นึ่ งนานประมาณ 10 นาที หรือจะให้มั่นใจก็นำออกมาแล้วตัดด้านในดู หากยังไม่สุก ก็ให้นึ่ งต่อจนกว่าจะสุก

4 ขนมจีบเสร็จแล้วจัดวางใส่จานโรยหน้าด้วยกระเทียมเจียว นำมาทานคู่กับซอสดำ ซอสเปรี้ยว ซอสพริกต่างๆ ก็จะได้ขนมจีบแสนอร่อย ที่เอาไว้ทานกันได้ทั้งครอบครัว

ขนมจีบนึ่ ง เสร็จออกมาแล้วน่าทานมากๆเลย มีความหอมตัวเครื่องด้านในใส่เครื่องแน่นๆเต็มคำ

ขอบคุณข้อมูลจาก : kubkhao

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *