พัดลมมีฝุ่นเยอะ ล้างออกด้วยวิธีที่ง่าย ไม่ต้องถอด

พัดลมมีฝุ่นเยอะ ล้างออกด้วยวิธีที่ง่าย ไม่ต้องถอด

วันไหนพอมีเวลาก็อยา กที่จะทำความสะอาดบ้ า น ทำความสะอาดพัดลม แต่การทำความสะอาดพัดลมนั้นก็เรียกได้ว่าเป็นเรื่องที่จุกจิก แต่จะไม่ทำก็ไม่ได้ เพราะหากได้มองดูดีๆแล้วจะมีฝุ่นหนาที่เกาะติดอยู่บริเวณหน้ากากพัดลมมาก ทำให้เราเปิดใช้งานสิ่งส ก ป ร ก เหล่านั้นก็ปลิวไปทั่วบ้ า น ลมออกมาไม่แรง เราหายใจเข้าไปก็มีแต่ฝุ่นทั้งนั้น ดังนั้นเราควรที่จะทำความสะอาดพัดลมกันอยู่เป็นประจำ

นั่นไม่เพียงว่า จะดูแลสุ ข ภาพของเรา แต่ยังทำให้ลมของพัดลมนั้นพัดผ่ า นได้ดีได้แรงมากขึ้นด้วย แต่การทำความสะอาดพัดลมนั้นก็จะต้องใช้เวลาค่อนข้างมาก จะต้องแกะถอดพัดลมออกมาทีละชิ้นตั้งแต่ในส่วนของกรอบหน้า ใบพัด กรอบหลัง จะต้องทำการถอดออกมาเพื่อที่จะนำมาล้างทำความสะอาด กว่าจะล้างเสร็จกว่าจะตากแดดให้แห้ง กว่าจะเช็ดให้สะอาด แล้วนำมาประกอบกลับเข้าที่เดิม ก็ใช้เวลาค่อนข้างนานกันเลย

วันนี้เราเลยมาแนะนำวิธีการทำความสะอาดพัดลมแบบง่ายๆ เหมาะสำหรับคนที่ไม่ค่อยมีเวลาในการทำความสะอาด หรือในเวลาที่รีบเร่งแล้วต้องการที่จะเช็ดล้างพัดลม วิธีนี้เป็นวิธีการทำความสะอาดแบบง่ายๆและให้ความสะอาดที่ดี

วิธีทำความสะอาดพัดลม ไม่ต้องถอด

1 ใช้ฟองน้ำที่ล้างจานอันใหม่มาตัดให้เป็นซีกๆเป็นลักษณะตาราง โดยเราจะทำการตัดเกินครึ่งของความลึกของฟองน้ำแต่ไม่ให้ขาดออกจากกันและความถี่พอประมาณไม่ให้เล็กและไม่ให้ใหญ่จนเกินไป

2 จากนั้นทำการบีบน้ำ ย าล้างจานใส่ลงไปที่ฟองน้ำเล็กน้อย ผสมน้ำเล็กน้อย แล้วนำไปเช็คพวกกรอบหน้ากากพัดลมทั้งด้านหน้าและด้านหลัง เป็นการเช็ดครั้งแรก พวกฝุ่นส ก ป ร กต่างๆจะติดออกมามาก ให้เรานำฟองน้ำนี้ไปล้างฝุ่นทิ้ง บีบน้ำ ย าล้างจานใส่ไปใหม่แล้วนำมาทำซ้ำ 2-3 รอบ หรือจนกว่าจะสะอาดดี

3 เมื่อในส่วนของตัวกรอบพัดลมสะอาดดีแล้ว ก็ให้นำฟองน้ำไปล้างทำความสะอาดให้น้ำ ย า ล้างจานออกให้หมด แล้วนำมาจุ่มน้ำสะอาดบิดหมาดๆ นำมาเช็ดที่กรอบพัดลมให้ทั่วๆเป็นการล้างน้ำ ย าล้างจานออกไป

4 ทำการเช็คให้ทั่วๆ จนน้ำ ย าล้างจานหมดและพวกฝุ่นต่างๆก็หมดไป จากนั้นให้นำผ้าแห้งสะอาดมาเช็ดซ้ำ เท่านี้พัดลมของคุณก็สะอาดเหมือนใหม่

ในทุกขั้นตอนของการทำความสะอาดพัดลมจะต้องทำการถอดปลั๊ก ถอดสายไฟพัดลมออกก่อนเป็นที่เรียบร้อยเพื่อความ ป ล อ ด ภัยของตัวคุณเอง

ต่อไปการทำความสะอาดพัดลมก็ไม่ใช่เรื่องที่ยุ่งยากแล้ว ไม่ต้องคอยมานั่งแกะออกและประกอบให้ยุ่งยาก แถมยังให้ประหยัดเวลาและสะดวกสบาย เหมาะสำหรับคนที่ไม่ค่อยมีเวลาแล้วต้องการที่จะอยา กจะเช็ดล้างพัดลมเช็ดฝุ่นต่างๆให้หมดไป วิธีนี้ก็สามารถทำได้ ช่วยได้เช่นกัน

เรียบเรียง : hostingrc

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *