มุ้งลวดกันฝุ่น เช็ดล้างให้สะอาดได้ แบบที่ไม่ต้องถอดมาล้าง

มุ้งลวดกันฝุ่น เช็ดล้างให้สะอาดได้ แบบที่ไม่ต้องถอดมาล้าง

ในการทำความสะอาดบ้ า นมันก็จะต้องใช้ระยะเวลาที่มาก กว่าจะทำการกวาด ถูจนเสร็จ ครบหมดทุกอย่างทุกห้อง ไม่ใช่เรื่องง่ายสำหรับบางคน ไหนจะในห้องต่างๆเป็นคราบฝังลึก หรือขัดล้างทำความสะอาดได้ยากทำให้เสียเวลาทั้งวันและเสียแรงมากๆด้วย วันนี้เราได้นำวิธีดีๆมาฝากกัน เป็นการทำความสะอาดในส่วนต่างๆที่จะช่วยประหยัดเวลาและประหยัดแรงในการทำได้

– วิธีการทำความสะอาดมุ้งลวด โดยส่วนมากแล้วเรามักจะแกะหรือลงมาทำความสะอาดทั้งแผง แต่การทำแบบนั้นจะเสียเวลามากๆ วิธีการเทจากทำความสะอาดแบบที่ไม่ต้องแกะออกมาก็คือให้เอากระดาษหนังสือพิมพ์ไปชุบน้ำให้เปียก แล้วนำไปติดบริเวณด้านหลังของมุ้งลวด ทิ้งเอาไว้สักประมาณ 5-10 นาที จากนั้นค่อยดึงเอาหนังสือพิมพ์ออก จะเห็นได้ว่าฝุ่นต่างๆติดมากับหนังสือพิมพ์มาก จากนั้นก็ใช้ผ้าเช็ดทำความสะอาดฝุ่นที่เหลืออยู่บนลวดได้เลย เท่านี้ก็เป็นเสร็จเรียบร้อย ไม่ต้องเสียเวลาในการรื้อมุ้งลวดแกะออกมา

– ในส่วนของมุมห้องรอยต่อระหว่างผนัง จะเป็นสิ่งที่ทำความสะอาดได้อย่าง มีสิ่งส ก ป รกให้เราใช้แปรงสีฟันเก่าๆมาขัดเช็ดทำความสะอาด พวกรอยต่อเหล่านั้นรวมถึงพวกมุมต่างๆของห้องได้

– เวลาที่เราใช้ไม้กวาดมากวาดตามพื้นห้อง ฝุ่นก็จะฟุ้งกระจายเต็มห้องไปหมด ให้ลองเอากระดาษหนังสือพิมพ์ชุบน้ำให้มีความเปียกแล้ว ฉี กเป็นชิ้นเล็กๆ โรยบนพื้นห้องแล้วทำการกวาดได้ตามปกติ วิธีนี้จะช่วยไม่ให้ฝุ่นฟุ้งกระจายในห้อง

– ผ้าม่านสีขาวๆที่มักจะมีคราบความเหลือง ทำความสะอาดให้คราบความเหลืองหมดไป ผ้าใส่ลงไปในเครื่องปั่นแล้วใส่เกลือลงไปด้วย แช่ผ้าทิ้งเอาไว้ 1 คืนแล้วทำการซักผ้าได้ตามปกติ ผ้าม่านของคุณก็จะสะอาดเหมือนใหม่ไม่มีคราบความเหลือง

– สิ่งส ก ป ร กที่เป็นคราบๆอยู่บนโต๊ะข้าวโต๊ะอาหาร ให้นำเกลือมาโรยใส่ลงบนรอยที่เป็นคราบๆ ใส่น้ำมันสลัดลงไปนิดหน่อย ก็จะแปรงขัดออกได้

– ชุดกา แก้วน้ำชาจะเป็นคราบๆ สีน้ำตาลเหลืองๆที่มีอยู่ด้านใน ใช้ยาสีฟัน เศษผ้าสะอาดมาเช็ดถู เท่านี้ก็จะช่วยทำความสะอาดได้ คราบต่างๆที่ติดอยู่จะหายไป

– ใช้ถุงเท้าเก่าที่ซักทำความสะอาดดีแล้ว มาสวมมือและเช็ดเฟอร์นิเจอร์ ทั้งใช้ง่ายและเช็ดฝุ่นได้สะอาดอีกด้วย

– กระจกที่มีความขุ่นมัว หัวหอมมาช่วยเช็ดคราบต่างๆนั้นได้ด้วย ให้ปอกเปลือกของหัวหอม แล้วนำมาหั่นครึ่งห ลังจากนั้นนำไปใช้กับกระจกที่เป็นคราบ ถูเสร็จแล้วก็ให้รีบใช้ผ้าสะอาดมาเช็ดทำความสะอาด ทำอย่างนี้จะช่วยทำให้กระจกของคุณมีความสะอาด ไม่มีความมัว ไม่มีความหมอง

– ผ้าม่านหรือผ้าปูเตียงที่เป็นแผ่นสีขาว สามารถใช้น้ำล้างข้าวมาซักผ้าก่อน แล้วนำไปซักด้วยน้ำยาซักผ้าได้ตามปกติ จะช่วยทำให้ผ้าของคนนั้นมีสีขาวไม่มีความมอง

– พวกสิ่งส กป ร กต่างๆนี้มักจะอยู่บนผลิตภัณฑ์ที่เป็นอลูมิเนียม ใครใช้น้ำส้มสายชูทำความสะอาดได้ จะช่วยทำความสะอาดให้มีความใหม่ได้ โดยที่ไม่ทำลายพื้นผิวของอลูมิเนียม

– สิ่งส ก ป ร กสีดำที่อยู่ตามรอยต่อของแผ่นกระเบื้อง สามารถใช้แปรงและยาสีฟันมาขัดได้ เมื่อสะอาดแล้วให้ใช้เทียนมาอุดตามรอยต่อของกระเบื้อง โดยให้มีความหนาเท่ากับกระเบื้อง ทำอย่างนี้ก็ไม่สามารถป้อง กันสิ่งส ก ป ร กได้

– ฝักบัวที่ใช้ในการอาบ น้ำน้ำไม่ไหลนั่นเป็นเพราะว่ามีสิ่งที่อุดตันอยู่ ให้เทน้ำส้มสายชูใส่ลงไปในถุงพลาสติกแล้วเอาขอบฝักบัวเอาไว้อย่างนั้นแช่ข้ามคืน แล้วให้หาแปรงมาขัดเช็ดทำความสะอาด ลองเปิดน้ำดู น้ำก็จะไหลออกมาแรงได้ปกติ

– เมื่อต้องการละลายน้ำแข็งที่ติดอยู่ในตู้เย็น อันดับแรกให้ถอดปลักตู้เย็นออก แล้วเอาพัดลมมาเป่าที่ช่องแช่แข็ง ก็จะละลายได้เร็วขึ้น ไม่เสียเวลารอนานๆ

เรียบเรียง : hostingrc

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *