อาหารหาทานง่าย เต็มไปด้วยคุณประโยชน์ หมอให้ทานได้บ่อยๆ

อาหารหาทานง่าย เต็มไปด้วยคุณประโยชน์ หมอให้ทานได้บ่อยๆ

ปัจจุบันนี้คนจำนวนมากก็ได้หันมาใส่ใจและดูแลในเรื่องของสุ ข ภาพกันมากขึ้น การมี สุ ข ภาพที่ดีนั้นเป็นเรื่องที่ดี การใส่ใจในเรื่องของอาหารการกินและการออกกำลังกาย การนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ เป็นสิ่งสำคัญที่จะทำให้เรามีสุ ข ภาพร่างกายที่แข็งแรงขึ้นได้

อาหารเป็นสิ่งสำคัญมากๆที่ควรจะใส่ใจ วันนี้เราได้นำ 9 อาหารที่หมอได้แนะนำการว่าให้ทานได้กันอยู่บ่อยๆ ทานได้ในทุกวัน เพราะจะเต็มเปี่ยมไปด้วยคุณประโยชน์และส า ร อาหารจำนวนมากที่อยู่ในอาหารเหล่านี้

1 เนื้อปลา

เนื้อปลาที่หลายคนต่างก็รู้กันดีว่ามีประโยชน์ที่ดี กับสุ ข ภ าพร่างกายของเรา นอกจากที่จะให้โปร ตี นสูงแล้วยังมีโอเมก้า 3 ก็คือกรด ไ ข มันที่จำเป็น ร่างกายขาดไม่ได้ สำคัญต่อโครงสร้างและการทำงานของส ม อ งและ ตั บ ระบบ ประ สาทที่เกี่ยวกับการเรียนรู้และยังช่วย ล ดระดับจำนวน ค อ เ ล ส เตอ รอลให้กับร่างกายได้ ปลาที่มีโอเมก้าสูงอย่างปลาทะเล ปลาแซลมอน ปลาทูน่า ปลาน้ำจืดปลาสวาย ปลาดุก เป็นต้น

2 ไข่ไก่ ไข่ต้ม

ไข่ไก่ได้เป็นแหล่งรวมของ โ ป ร ตี นที่มีคุณภาพ ทำให้ได้พลังงานแต่ไม่ อ้ ว นมีประโยชน์ที่ดีช่วยในการบำรุงสายตา ลู ที น ที่จะช่วยป้อง กันผิวจาก การทำ ลายของแสงแดด และไข่ไก่นั้นก็ยังเป็นอาหารที่หาทานได้ง่าย มีราคาถูก สามารถนำมาปรุงอาหารประกอบเมนูอาหารได้มากมายหลายเมนู

3 ถั่วต่างๆทุกชนิด

ถั่วที่นอกจากจะให้โปร ตี นสูงแล้วยังเป็นแหล่งรวมของเหล็ก เป็นส า รอาหารที่จะช่วยในการส่งผ่ า น อ อ ก ซิเจนจาก ป อ ดไปยัง เ ซ ล ล์ต่างๆทั่วร่างกายได้ ถั่ว 1 ถ้วยจะให้ธาตุเหล็กที่สูง 16 มิลลิกรัม และยังมี ไ ฟ เบอร์ที่ให้ร่างกายนั้นได้มีการขับ ถ่ายได้ง่ายขึ้น

4 ผลไม้ส้ม

ผลไม้ที่ได้ให้วิตามินซีสูง ดีต่อร่างกาย การสร้าง เ ซ ล ล์เม็ดโลหิตขาว ช่วยในการสร้าง ภู มิ ต้านทาน มีไฟ เบอ ร์เป็นแหล่งรวมของ แ อ น ตี้ ออก ซิแดนท์ ที่จะช่วยปก ป้อง ผิวจากการโดนแดด ช่วยเสริมสร้าง ค อ ล ลาเจนให้กับผิว

5 ผักคะน้า

ผักคะน้าผักใบเขียวนำมาทำอาหารได้ในหลายๆเมนู เต็มไปด้วยวิตามินต่างๆที่จะช่วยเสริมสร้าง กล้าม เนื้อ สร้าง ภู มิ ต้านทานโ ร คได้ดี มีแคล เซียมในการเสริมสร้างการทำงานของ ก ร ะ ดูกและ ฟั นให้แข็งแรง

6 ผักบร็อคโคลี่

ผักบล็อคโคลี่แหล่งรวมของวิตามินซี วิตามินเอ และเค มีแ ค โร ทีน สูง ช่วยบำรุงสายตา เป็นส า รอาหารที่จะช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงของ กระ ดู กที่ดี ช่วยทำให้ร่างกายมี สุ ข ภาพที่ดีขึ้น แข็งแรงยิ่งขึ้นได้

7 มันเทศ

มันเทศเป็นแหล่งรวมเ บ ต้ า แคโรทีนชั้นดี ที่จะช่วยเสริมสร้างระ บบ ภู มิ คุ้ม กันที่ดีให้กับร่างกาย มีส า รต้าน อ นุ มู ลอิสระ วิตามิน b5 b6 วิตามินซี ที่จะช่วยทำให้ผิวพรรณมีความสดใส มีความกระจ่างใสขึ้น

8 โยเกิร์ตรสธรรมชาติ

ในโยเกิร์ตจะมีส า รอาหารที่จำเป็นต่อร่างกายอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นโ พ แทส เซียม ฟอส ฟ อ รัส วิตามินบี 12 สังกะสีและโปร ตี น ทานโยเกิร์ตให้ได้วันละ 1 ถ้วย จะช่วยทำให้สุ ข ภาพร่างกายโดยรวมนั้นดูดีขึ้นได้

9 เครื่องดื่มชา

เครื่องดื่มชาดื่มในปริมาณที่เหมาะสมในแต่ละวัน จะช่วยลดความเ สี่ ย ง ต่อการเป็น อั ล ไซเมอร์ ม ะ เ ร็ง ทำให้ สุ ขภ า พฟันและ ก ร ะ ดูกแข็งแรงขึ้น

อาหารทั้ง 9 ชนิดนี้ ด้วยประโยชน์และส า รอาหารที่เราได้รับนั้นต้องบอกเลยว่ามีมากมายจริงๆ จะช่วยดูแล สุ ข ภาพร่างกายของเราให้แข็งแรง และให้ห่ า งไ ก ลจากโ ร คต่างๆ ทั้งเป็นอาหารที่หาซื้อได้ง่ายมีราคาไม่แพง หมอได้แนะนำว่าให้ทานกันในทุกวันกันอย่างเป็นประจำ

แหล่งที่มา : kaijeaw

เรียบเรียงโดย : hostingrc

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *