คิ้วบาง คิ้วไม่เข้ม 7 เคล็ดลับ เปลี่ยนให้คิ้วหนา ดำเข้มสวยเลย

คิ้วบาง คิ้วไม่เข้ม 7 เคล็ดลับ เปลี่ยนให้คิ้วหนา ดำเข้มสวยเลย

สาวๆหลายๆคนคงจะได้เคยได้ยินกันมาว่า คิ้วคือมงกุฎของใบหน้า เพราะการมีคิ้วที่ได้ทรงสวย จะทำให้ใบหน้าดูมีมิติมีความโดดเด่น ทำให้สวยขึ้นได้  สร้างความมั่นใจขึ้น หากใครที่มีคิ้วบาง ก็คงจะโดนแซวกันอย่างแน่นอน สาวๆจึงต้องใส่ใจและดูแลคิ้วของตัวเองเป็นพิเศษ แต่หากมีคิ้วหนาเกินไปก็ไม่งาม มีคิ้วที่บางเกินไปก็ไม่ดี สำหรับวันนี้เราเลยแนะนำเคล็ดลับ 7 อย่างนำมาฝากให้กับสาวที่คิ้วบางหรือไม่มีคิ้ว เป็นตัวช่วยที่ดีที่จะทำให้คิ้วขึ้นมีความดำสวยงามได้อย่างเป็นธรรมชาติ มาดูกันเลยว่ามีวิธีอะไรบ้ า ง

7 เคล็ดลับ เปลี่ยนให้คิ้วหนา

1 ดอกอัญชัน

สิ่งนี้เป็นสิ่งที่หลายคนก็คงจะทราบกันดีอยู่แล้ว ว่าการนำดอกอัญชันล้างทำความสะอาดนำมาบดแล้วบีบเอาแต่เฉพาะน้ำที่ได้ จากนั้นให้นำมาทาให้ทั่วคิ้วทั้งสองข้าง ทิ้งเอาไว้ 60 นาทีรอให้แห้งสนิทส า รที่อยู่ในอัญชันนั้นจะช่วยเพิ่มการไหลเวียนของโลหิต ช่วยในการก ร ะ ตุ้นทำให้คิ้วขึ้นมามีความดำ มีความเข้มมากขึ้น

2 น้ำมันมะกอก

น้ำมันมะกอกนำมาเป็นตัวช่วยในการบำรุงคิ้วของเราได้ ใช้คัตตอนบัตจุ่มลงไปในน้ำมันน้ำกอก จากนั้นให้นำมาทาบางๆที่คิ้วทั้งสองข้าง นวดเบาๆทิ้งเอาไว้ 15 นาที วิตามินที่อยู่ในน้ำมันมะกอกนั้นจะช่วยบำรุงให้ขนคิ้วยาวและแข็งแรงขึ้นได้

3 นมสดทาคิ้ว

ใช้สำลีนำมาชุบกับนมสดพอประมาณ จากนั้นนำมาทาหรือกดลงไปตามแนวคิ้วของทั้งสองข้าง ทิ้งเอาไว้จนแห้งแล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด โปร ตี น แร่ธาตุ วิตามินที่อยู่ในนมสดนั้น จะช่วยกระ ตุ้ นให้รากขนคิ้วทำงานได้ดีขึ้น เพิ่มความ แข็งแรงและเพิ่มความยาวให้กับขนคิ้วได้ดีด้วย

4 วาสลีน

วาสลีน ที่เป็นตัวช่วยในด้านของความสวยความงามหลายๆอย่าง นำมาทำปากไม่ให้แห้ง หรือทาข้อศอก ทาผิวหนัง ทาเล็บก็ได้ ทั้งยังนำมาทาคิ้วได้ด้วย ทำให้คิ้วที่ขึ้นมานั้นมีความดำเงางามไม่เห็นได้ชัด สำหรับสาวๆที่อยา กมีคิ้วที่สวยงามวาสลีนมาทาเอาไว้ได้เลย

5 ตัดเล็มขนคิ้วอยู่บ่อยๆ

เป็นวิธีที่ง่ายๆเช่นกัน วิธีการตัดเล็มขนคิ้วบ่อยๆทำให้เส้นขนคิ้วที่ขึ้นมาใหม่นั้นมีความดำมีความหนามากขึ้นกว่าเดิม

6 ใช้ครีมนวดบำรุงคิ้ว

เป็นตัวช่วยในการบำรุงคิ้ว จะเป็นครีมนวดบำรุงผิวที่หาซื้อได้ตามร้านเสริมสวยมีลักษณะเป็นแท่งคล้ายๆกับมาสคาร่า นำมาปัดบำรุงคิ้ววันละ 1-2 ครั้ง ซึ่งจะช่วยบำรุงผิวให้ดูหนาขึ้นและให้ดูดำขึ้น

7 โกนคิ้ว

วิธีการโกน ข นคิ้วเป็นวิธีที่อาจจะทำใจได้ยาก แต่ก็ใช้ได้ดีเลยทีเดียว สำหรับสาวๆที่คิ้วบางมากๆแนะนำให้ใช้วิธีการโกนขนคิ้ว เพราะจะช่วยทำให้ขนคิ้วที่ขึ้นมาใหม่นั้นมีความหนาและยาวมากขึ้นกว่าเดิม

เรียบเรียง : hostingrc

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *