หน้าสวยได้ด้วยน้ำโซดา ตัวช่วยสุดง่าย แช่โซดาเย็นๆ

หน้าสวยได้ด้วยน้ำโซดา ตัวช่วยสุดง่าย แช่โซดาเย็นๆ

ตัวช่วยที่ช่วยในเรื่องของความสวยความงามนั้น สามารถทำได้ในหลายๆวิธี ซึ่งในวันนี้เราก็ได้นำตัวช่วยดีๆมาฝากกันเป็นเคล็ดลับดีๆที่จะช่วยกระชับรูขุมขนบนใบหน้าให้เล็กลง เห็น ผ ล ได้อย่าง ดี มากๆเลย ช่วยทำความสะอาดผิวหน้าให้สะอาด

สิ่งส ก ป ร กต่างๆที่อุดตันอยู่ในรูขุมขนอยู่บนใบหน้า ก็จะทำความสะอาดได้อย่างหมดเกลี้ยง แบบไม่มีเหลือเลย

ตัวช่วยดีๆในวันนี้ ก็คือน้ำโซดานั่นเอง น้ำโซดาจะมีปริมาณของก๊าซคาร์บ อ น ได ออก ไ ซ ด์ ละลายอยู่มาก ที่จะเข้าไปช่วยในการจั ด การไข มัน สิ่งส ก ป รก ต่างๆที่สะสมอยู่ในรูขุมขน ทำความสะอาดออกมาได้อย่างหมดจด เพื่อผลลัพธ์ที่ได้ตามมานั้นก็จะทำให้ผิวหน้ามีความสะอาดขึ้น และกระชับรูขุมขนให้เล็กลงได้นั่นเอง

น้ำโซดาจะเป็นก ร ดอ่อนๆเช่นเดียวกับผิวหน้า จึงสามารถที่จะนำมาช่วยล้างทำความสะอาดผิวหน้าได้อย่างดี พร้อมๆกับการกระชับ รู ขุ ม ข น ไปพร้อมๆกันด้วย ด้วยเคล็ดลับที่นำมาในวันนี้เป็นวิธีที่ไม่ได้ยุ่งยากอะไรเลย ใช้น้ำโซดาเท่านั้น

วิธีการต่อไปนี้

เทน้ำโซดาเย็นๆใส่ลงไปในชามหรือกะละมังขนาดที่เราพอจะสามารถแช่ใบหน้าของเราลงไปได้ทั้งหน้า หน้าเทน้ำโซดาใส่ลงไป กลั้นหายใจได้แช่เอาไว้ในน้ำโซดาค้างเอาไว้นาน 10-20 วินาที เราจะรู้สึกว่าผิวมีความซาบซ่าบนผิวหน้า แล้วยกหน้าขึ้นมาเช็ดทำความสะอาด ซับๆน้ำออกให้สะอาดดี

การแช่หน้าด้วยน้ำโซดานี้ จะแนะนำให้ทำ 2-3 ครั้งต่อสัปดาห์ แล้วให้ได้ลองสังเกตผิวของตัวเองดูว่า ผิวจะมีความกระชับ รูขุมขนจะดูเล็กลงไปได้มาก และใบหน้านั้นมีความสะอาด มีใบหน้าที่สดใสสดชื่นขึ้น

เคล็ดลับ กระชับรูขุมขน

ประคบความเย็น น้ำแข็ง

ในทุกครั้งที่ได้มีการล้างหน้าทำความสะอาดหน้านั้น ให้นำก้อนน้ำแข็งห่อด้วยผ้าบางๆแล้วนำมาประคบบนใบหน้า ให้เน้นบริเวณหน้าแก้มที่มีปัญหารูขุมขนกว้างขึ้นเบาๆให้ทั่วๆทำอย่างเป็นประจำในทุกวันครั้งละประมาณ 20-30 วินาทีพอ อย่านานจนเกินไป เพราะจะทำให้หน้ามีความแดงได้ วิธีนี้จะช่วยกระชับ รู ขุ ม ข น และเพิ่มความสดชื่นให้กับผิวหน้า

น้ำมะนาว

น้ำมะนาวที่มีคุณสมบัติเป็น ก ร ดจะช่วยทำให้ใบหน้ามีความขาวและมีความกระจ่างใสขึ้น ทั้งยังช่วยลดในเรื่องของ รู ขุ ม ขน กว้างบนใบหน้าได้

มะนาว 1 ช้อนโต๊ะ ดินสอพอง 2-3 เม็ด น้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะ คนทั้งหมดให้เข้ากัน ล้างหน้าให้สะอาด ส่วนผสมนี้มาพอกให้ทั่วใบหน้า พอกทิ้งเอาไว้นาน 10 นาที ล้างออกด้วยน้ำเปล่าสะอาด แนะนำให้ทำสัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง จะช่วยให้ใบหน้ากระจ่างใสผิวมีความเรียบเนียนขึ้น รู ขุ ม ข น กระชับขึ้น

แตงกวาพอกหน้า

แตงกวานำมาเป็นตัวช่วยในเรื่องของความสวยความงามในหลายๆด้าน และเป็นตัวช่วยที่ดีในด้านของผิวพรรณความสวยความงามด้วยเช่นกัน

แตงกวานั้นจะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น ให้กับผิว แตงกวานำมาหั่นแล้วนำไปปั่นหรือใช้วิธีการบดเอาก็ได้ ผสมกับน้ำผึ้ง จากนั้นนำมาพอกให้ทั่วผิวหน้าเลย พอกทิ้งเอาไว้นาน 20 นาที ล้างออกด้วยน้ำเปล่าสะอาด การใช้แตงกวามาเป็นตัวช่วยนี้จะช่วยทำให้ผิวหน้ามีความชุ่มชื้นมีความกระชับผิว คนที่หน้าแห้งแนะนำให้ทำสูตรนี้กันเลย

เรียบเรียง : hostingrc

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *