เช็ดทำความสะอาดพัดลม แบบที่ไม่ใช้น้ำล้าง ใช้สิ่งนี่กัน

เช็ดทำความสะอาดพัดลม แบบที่ไม่ใช้น้ำล้าง ใช้สิ่งนี่กัน

สิ่งดีๆมาบอกให้กับคุณแม่บ้ า นทั้งหลายกันในวันนี้ เราได้นำวิธีการทำความสะอาดพัดลมแบบง่ายๆ พัดลมเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ในทุกๆบ้ า น จะมีใช้กันแทบจะเปิด กันทั้งวันเลยก็ว่ากันได้ เพราะด้วยสภาพอากาศบ้ า นเรานั้นที่มีความร้อนมากๆ

เวลาที่เราจะทำความสะอาดพัดลมนั้น ก็มักจะใช้เวลาในการทำความสะอาด ไหนจะมีการแกะออกมาล้างเช็ดถู ทำความสะอาดหลายๆน้ำ นำไปวางผึ่งแดดให้แห้ง แล้วนำมาเช็ดให้แห้ง นำมาประกอบกลับเข้าที่เดิม กว่าจะเสร็จก็เล่นเอาเหนื่อยเหมือนกัน

การทำความสะอาดพัดลมง่ายๆแต่ได้ผลแบบสุดๆ ซึ่งจะเป็นวิธีที่ทำให้เรานั้นไม่ต้องเปลืองแรง และยังไม่ต้องเสียเวลาในการทำความสะอาดมากด้วย จะหมด กัง ว ลใจในเรื่องของปัญหาฝุ่นที่เกาะแน่นที่ล้างออกไม่หมด ลองมาดูและทำตามพร้อมกัน

พัดลมที่ต้องการล้างทำความสะอาดนั้น ให้แกะออกมาแล้วให้เทแป้งสาลีลงบนใบพัดให้ทั่วๆเลยทั้งหน้าและหลัง จากนั้นเอามือถูตามคราบสีดำ หรือจะใช้เป็นฟองน้ำนำมาถูก็ได้ คราบดำๆเหล่านั้นที่ติดอยู่ก็จะหลุดออกไปเอง ใบพัดลมของคุณก็จะสะอาดเหมือน ใหม่ สามารถที่จะประกอบกับเข้าที่เดิมได้เลย โดยที่ไม่ต้องเสียเวลาไปตากแดด กัน

สภาพก่อนขัด ใบพัดของพัดลมนั้นดำมาก มีคราบส ก ป ร ก เป็นคราบน้ำมันดำๆ

เอาแป้งสาลีโรยให้ทั่วๆเลย ทั้งด้านหน้าและด้านหลัง

ใช้มือ หรือจะใช้เป็นฟองน้ำมาขัดถูๆ ทำความสะอาดให้ทั่วๆทั้งด้านหน้าและด้านหลัง

ผลลัพธ์ที่ได้ ขาวสะอาดใหม่มาก เหมือนเครื่องใหม่เลย

ลองได้นำไปทำตามวิธีนี้กันดูนะคะ จะเป็นวิธีการทำนั้นที่ง่ายมากๆเลย การเช็ดล้างทำความสะอาดใบพัดลมโดยที่ไม่ต้องใช้น้ำและไม่ต้องเปลืองแรง เปลืองเวลามาก โรยด้วยแป้งสาลีลงไปแล้วทำการขัดให้ทั่วๆ รับรองได้ว่าเหมือนได้เครื่องใหม่ ไม่ต้องเสียเวลาในการขัดถู ในการตากแดดเป็นเวลานานๆ

เรียบเรียง : hostingrc

ขอบคุณข้อมูลจาก : samunpraibann

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *