เช็ดล้างพัดลม ไม่ต้องถอดออกมาล้าง สะอาด ไม่มีฝุ่นเหลือ

เช็ดล้างพัดลม ไม่ต้องถอดออกมาล้าง สะอาด ไม่มีฝุ่นเหลือ

ในทุกๆบ้ า นก็ต้องมีพัดลมที่เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าเอาไว้ใช้งานกันเปิดใช้งานกันอยู่เป็นประจำในทุกวัน เผลอๆเปิด กันทั้งวันเลย และแน่นอนเมื่อเราได้เปิดใช้งานในทุกวันนั้น บริเวณที่ใบพัด ซี่ของพัดลมนั้นก็มักจะมีฝุ่นที่เข้าไปเกาะอยู่ หากเกาะอยู่เป็นจำนวนมากเวลาที่เราเปิดพัดลมนั้นพัดลมก็จะไม่แรง และเวลาที่เปิดพัดลมก็มักจะมีฝุ่นที่ฟุ้งกระจายออกมาทั่วทั้งบ้ า น ทำให้เราสูดดมฝุ่นเข้าไปโดยที่ไม่รู้ตัว

จำเป็นที่จะต้องมีการล้างทำความสะอาดใบพัด รวมถึงซี่พัดลมที่เป็นตัวประกอบด้านนอกด้วย สำหรับวันนี้เราได้แนะนำวิธีง่ายๆ ซึ่งจะเหมาะสำหรับคนที่มีเวลาน้อยแต่ต้องการที่จะทำความสะอาดพัดลม เราได้นำวิธีมาฝากกัน เป็นวิธีการเช็ดล้างพัดลมโดยที่ไม่ต้องแกะถอดออกมาให้เสียเวลา เพราะปกติแล้วเราจะต้องมีการแกะพัดลมออกมาเช็ดล้างทำความสะอาด ผึ่งแดดผึ่งลมให้แห้ง แล้วประกอบกลับเข้าที่เดิม ทำให้ต้องเสียเวลาจำนวนมาก วิธีนี้จะเหมาะสำหรับคนที่มีเวลาน้อย แล้วต้องการที่จะทำความสะอาด

สิ่งที่ต้องเตรียม

1 ฟองน้ำล้างจาน

2 น้ำยาล้างจาน

3 คัต เตอร์

วิธีการทำ

1 เริ่มต้นด้วยการนำฟองน้ำยาล้างจานอันใหม่นำ มาผ่ า ให้เป็นลักษณะสี่เหลี่ยมลูกเต๋าเล็กๆ โดยที่ไม่ต้องให้ขาดจากกัน แล้วให้นำฟองน้ำนี้ไปจุ่มน้ำบิดหมาดๆ แล้วบีบน้ำ ย าล้างจานเล็กน้อยใส่ลงบนฟองน้ำ

2 จากนั้นให้เรานำฟองน้ำนำไปทำความสะอาดพัดลม บริเวณซี่พัดลม โดยทำการถูจากด้านล่างขึ้นด้านบน

3 ค่อยๆกดฟองน้ำโดยใช้ช่องของฟองน้ำแนบไปกับพี่พัดลม ตัวฟองน้ำที่ตัดเป็นลูกเต๋านั้นจะแทรกไปยังซี่พัดลมได้อย่างดี

4 เช็ดในรอบแรกยังไม่สะอาดดี ให้นำฟองน้ำไปล้างทำความสะอาด เพื่อล้างฝุ่นต่างออกให้หมดและบีบน้ำยาล้างจานลงไปเล็กน้อยนำมาถูใหม่ 2-3 รอบให้ฝุ่นต่างๆหมดไป

5 เสร็จแล้วในน้ำสุดท้ายก็ให้ถูออกด้วยน้ำเปล่าสะอาดหลายๆรอบ เพื่อที่จะเป็นการล้างคราบน้ำ ย า ล้างจานที่ติดอยู่ และเป็นการเช็ดล้างฝุ่นต่างๆที่ยังคงเหลืออยู่

วิธีง่ายๆแบบนี้ก็เป็นวิธีในการทำความสะอาดพัดลมได้ จะช่วยเช็ดฝุ่นต่างๆที่ติดอยู่บนซี่ของพัดลมให้หมดไป เป็นวิธีที่ไม่ได้ยากเลยและใช้เวลาไม่นานด้วยล่ะค่ะ

วิธีการทำความสะอาดมุ้งลวดเราได้นำทั้ง 2 วิธีมาฝากกัน มุ้งลวดที่เต็มไปด้วยฝุ่นต่างๆจำเป็นที่จะต้องเช็ดล้างทำความสะอาดด้วยเช่นกัน เราก็เลยได้นำวิธีการมาฝากกัน โดยที่ไม่ต้องถอดมุ้งลวดติดอยู่แบบนั้น เราก็สามารถทำความสะอาดได้

1 กระดาษหนังสือพิมพ์

วิธีนี้นอกจากที่จะช่วยเช็ดล้างฝุ่นออกจากมุ้งลวดได้ดีแล้ว ยังเป็นวิธีที่ช่วยลด การ กระจายของฝุ่นฟุ้งในบ้ า น ด้วย โดยวิธีการให้ใช้ขวดสเปรย์ ฉีดน้ำใส่ลงในหนังสือพิมพ์หรือจะใช้ผ้ามาชุบน้ำแล้วเช็ดหนังสือพิมพ์ พอให้มีความเปียก

จากนั้นให้นำไปติดแบบที่มุงลวด ทิ้งเอาไว้ 3-5 นาที แล้วทำการลอกแผ่นกระดาษหนังสือพิมพ์ออก ก็จะเห็นว่ามีฝุ่นติดมากับกระดาษหนังสือพิมพ์เต็มไปหมด หากยังไม่หมด ดี ก็ให้ทำซ้ำแบบเดิม และปิดท้ายด้วยการนำผ้ามาเช็ดถูทำความสะอาดให้เรียบร้อยเท่านี้ก็เสร็จ

2 เบคกิ้งโซดา

เบกกิ้งโซดานั้นเรียกได้ว่าเป็นตัวช่วยที่ดีที่ช่วยในหลายๆด้านเลยก็ว่าได้ วิธีการคือใช้เบกกิ้งโซดาผสมกับน้ำแล้วให้นำฟองน้ำ หรือใช้แปรงมาชุบนำไปถูมุ้งลวดให้ทั่วๆ ฝุ่นจะติดออกมา น้ำสุดท้ายให้เช็ดถูด้วยผ้า นำมาเช็ดทำความสะอาดฝุ่นที่เหลือให้สะอาดดี

ขอบคุณข้อมูล : hostingrc

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *