สูตรนี่ทำกิน ทำขายสบาย สามชั้นทอดราดน้ำปลา ไม่อมน้ำมัน หอม กรอบ อร่อย

สูตรนี่ทำกิน ทำขายสบาย สามชั้นทอดราดน้ำปลา ไม่อมน้ำมัน หอม กรอบ อร่อย

สวัสดีทุกๆท่าน สำหรับในวันนี้เราได้นำสูตรเคล็ดลับเมนูการทำอาหารสามชั้นทอดราดน้ำปลามาฝากให้กับทุกๆท่านค่ะ ในเมนูนี้มันเป็นเมนูที่หลายๆคนได้ถูกใจกันอย่างมากๆ เรียกได้ว่าทานกันอร่อยทานกันจนเพลินจนลืมก ลั ว อ้ ว นกันไปเลย สูตรนี่ทำรับรองได้ว่าอร่อยและถูกใจ ใครทำก็ติดใจ แค่พูดชื่อกลิ่นก็ลอยมาเลย จะมีขั้นตอนวิธีการทำอย่างไรนั้นเราตามมาชมพร้อมๆกันเลยค่ะ หากจำไม่ได้เก็บสูตรนี้เอาไว้ทำในเมนูวันหยุด กันได้ ทานอร่อยกันทั้งครอบครัว

วิธีการทำง่ายมากๆเลย สามชั้นห มั กรวมกับน้ำปลา แล้วก่อนที่จะนำไปทอดนั้นก็ให้นำไปคลุกกับแป้งทอด กรอบจนทั่วๆทั้งชิ้น ทอดโดยใช้ไฟแรงเพื่อที่จะไม่ให้อมน้ำมัน นำมาทานจะได้อร่อยๆ แล้วค่อยทำการปรับเป็นไฟระดับปานกลาง เพื่อที่จะให้เนื้อห มู สุก ยิ่งถ้าโรยกระเทียมเจียวด้านบนก็อร่อยน่าทานมากขึ้น นำมาทานคู่กับน้ำจิ้มได้หลากหลายรสชาติ น้ำจิ้มแจ่ว น้ำจิ้มซีฟู้ด หรือน้ำจิ้มอื่นๆที่ชื่นชอบทานนำมาทานกันได้หมดเลยนะคะ

ส่วนผสม ห มู สามชั้นทอดน้ำปลา

– เนื้อห มู สามชั้น 1/2 กิโลกรัม

– น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ

– แป้งทอด กรอบ หรือแป้งมัน 1/4 ถ้วยตวง

– น้ำมันปาล์ม หรือน้ำมัน ห มู 1 ถ้วยตวง

วิธีทำสามชั้นทอดน้ำปลา

1 นำเนื้อ ห มูที่เตรียมเอาไว้นั่นมาล้างน้ำทำความสะอาดให้ดี จากนั้นให้ใส่ลงไปในชามภาชนะ แล้วเทส่วนผสมของน้ำปลาลงไปในเนื้อ ห มู ทำการคลุกเคล้าทั้งหมดให้เข้ากันจนน้ำปลาซึมเข้าเนื้อห มู จนหมด แล้ว ห มั กทิ้งเอาไว้อย่างน้อยเป็นเวลา 30 นาที

2 พอได้ทำการหมักจนครบเวลาเสร็จแล้ว ก็ให้นำเนื้อ ห มู ที่ได้ออกมาคลุกเคล้ากับแป้งทอด กรอบให้ทั่วๆทั้งชิ้นเลย ไม่ต้องหนามาก

3 เทน้ำมันใส่ลงไปในหม้อแล้วเปิดไฟให้แรงสุด เมื่อน้ำมันร้อนได้แล้วใส่เนื้อห มู ลงไปแล้วให้ปรับไฟเป็นระดับปานกลาง พลิกด้านไปมาจนกว่าเนื้อห มู จะสุกดีทั้ง 2 ด้าน พอสุกได้ที่ดีแล้วให้พลิกเอาด้านที่เป็นหนังลงไปทอด เพื่อที่จะทำให้ตัวหนังนั้นมีความกรอบเพิ่มมากขึ้น เสร็จแล้วตักขึ้นจากน้ำมันนำมาหั่นเป็นชิ้นๆพอดีคคำ จัดเรียงใส่จานพร้อมเสริฟคู่กับน้ำจิ้มแจ่ว น้ำจิ้มซีฟู้ด ซอสพริก น้ำจิ้มต่างๆที่ชื่นชอบกันได้เลย หรือจะนำไปทำในเมนูกับ ข้าวอื่นๆเมนูผัดผัก หรือผัด กระเพรา ก็แล้วแต่ความต้องการของแต่ละคนได้เลยค่ะ

เห็นแบบนี้แล้วเป็นเมนูที่น่าทานมากๆเลย สำหรับใครที่ชื่นชอบหรืออยา กที่จะเข้าครัวและลองทำเมนูนี้ก็ลองนำสูตรนี้ไปทำตามกันดูได้ เพราะเป็นสูตรวิธีการทำที่ไม่ได้ยาก หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกๆท่านกันนะคะ นำมาทานเล่นๆหรือนำมาทานคู่กับเขาสวยร้อนๆ ข้าวเหนียวร้อนๆ น้ำจิ้มรสอร่อย หากจำสูตรไม่ได้เก็บสูตรนี้เอาไว้ได้เลย ทำเป็นเก่งๆแล้วจะทำข า ยสร้างเป็นอาชีพสร้างราย ได้เสริมให้กับตัวคุณเองและคนในครอบครัวกันได้

เรียบเรียง : hostingrc

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : อาหารง่าย ๆ สไตล์ Rita

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *