สอนสูตรทำเกี๊ยวปลา ไม่คาว ทานกับน้ำซุปกลมกล่อม

สอนสูตรทำเกี๊ยวปลา ไม่คาว ทานกับน้ำซุปกลมกล่อม

เมนูในวันนี้จะเป็นเมนูการทำเกี๊ยวปลาเป็นสูตรที่ทำได้ง่ายมีรสชาติของความอร่อย ที่สำคัญเกี๊ยวปลาในสูตรนี้จะไม่มีกลิ่นที่เหม็นคาว นำมาทานคู่กับน้ำซุปร้อนๆ มีความกลมกล่อม อร่อยมาก

หากอยา กทานเกี๊ยวปลาแบบสดๆ เราก็สามารถทำทานเองได้โดยที่ไม่ต้องซื้อ เพราะมีวิธีการทำที่ไม่ยากเลย สามารถทำแล้วนำไปต้มเป็นเมนูล ว กจิ้ม หรือจะทานกับก๋วยเตี๋ยวใส่เส้นก๋วยเตี๋ยวทานคู่กับน้ำซุปร้อนๆ ที่มีความกลมกล่อม เราตามมาดูในส่วนผสมเครื่องปรุงและวิธีการทำด้านล่างนี้ไปพร้อมพร้อมกันเลย

ส่วนผสม เครื่องปรุงการทำเกี๊ยวปลา

1 ตัวแผ่นเกี๊ยว

– เนื้อปลากรายขูด 1 ถ้วย

– แป้งมัน 1+1/2 ชต.

– น้ำเกลือ (เกลือ 1/3 ชช. ผสมน้ำเย็น 2-3 ชต.)

– สามเกลอ (กระเทียม พริก ไ ท ย รากผักชี)

– น้ำมันพืช

2 ไ ส้ เกี๊ยว

– ห มู สั บ

– เนื้อกุ้ง

– สามเกลอ

– ซีอิ้วขาว

3 น้ำซุป

4 ผักต่างๆที่ชอบ (วันนี้ใช้ผักกวางตุ้ง)

5 กระเทียมเจียว

วิธีทำ

1 สำหรับในขั้นตอนแรกนี้ให้เราเตรียมห มู สับมาผสมเข้ากับรากผักชี กระเทียมพริกไท ยหรือที่เรียกกันว่าสามเกลอ ใส่เครื่องปรุงรสซีอิ๊วขาว ทำการโขลกให้เหนียว จากนั้นให้ใส่เนื้อกุ้งตามลงไปโขลกผสมให้เข้ากัน เราพักส่วนผสมเอาไว้

2 ขั้นตอนถัดมาจะมาทำในส่วนผสมของแผ่นเกี๊ยวปลา

– ให้ผสมเนื้อปลา เข้ากับรากผักชี กระเทียมพริก ไท ยและแป้งมัน ทยอยใส่น้ำเกลือตามลงไป ทำการโขลกหรือนวดให้มีความเหนียว จากนั้นพักเอาไว้ในตู้เย็นเป็นเวลา 30 นาที

– เมื่อครบเวลาให้เราตักเนื้อปลาที่ผสมเอาไว้ใส่ลงไปในถุงพลาสติกทาน้ำมันเล็กน้อย แล้วทำการรีดให้เป็นแผ่นบาง ตัดให้เป็นทรงสี่เหลี่ยมจัตุรัสและใส่ ไ ส้ที่เราได้ทำเตรียมเอาไว้ในขั้นตอนแรก พับทบเป็นทรงสามเหลี่ยม

– เวลาทำการขดปลายทั้งสองข้างเข้ามาชนกัน ใช้นิ้วมือของเราแตะน้ำมันเล็กน้อยเพื่อที่จะไม่ให้เนื้อปลาติดมือ จากนั้นให้เรานำไปต้มในน้ำเดือดจัด เมื่อลอยขึ้นให้ใช้กระชอนตักขึ้นพักเอาไว้ให้สะเด็ดน้ำ

3 ลวกผักต่างๆใส่ลงไปในถ้วยเกี๊ยวปลา ตักน้ำซุปร้อนๆที่มีความกลมกล่อมราดลงไป ใส่ผักตั้งฉ่าย โรยหน้าด้วยกระเทียมเจียวและผักชีก็ นำมาทานได้เลยหรือ ใครจะล ว กเส้นก๋วยเตี๋ยวทานคู่กับเกี๊ยวปลาด้วยก็ได้ แต่หากใครที่ไม่ชื่นชอบก็สามารถที่จะนำเกี๊ยวปลานำมาทานคู่กับน้ำจิ้มสุกี้ ทานเป็นเมนูล ว กจิ้มก็ให้รสชาติที่อร่อยเช่นกัน

เรียบเรียงโดย hostingrc

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *