กดไม่ลง ลงไปไม่หมด ทำแบบนี่ 4 ขั้นตอน ไม่ต้องเรียกช่าง

กดไม่ลง ลงไปไม่หมด ทำแบบนี่ 4 ขั้นตอน ไม่ต้องเรียกช่าง

เป็นปัญหาที่อาจจะต้องเคยเจอกันเกือบทุกๆบ้ า น กับการกดน้ำไม่ลง กด ชั ก โครกไม่ลง หรือลงไปไม่หมด ถ้าหากว่าบ้ า นไหนที่มีสมาชิกอยู่เยอะใช้กันหลายคน มีห้องน้ำห้องเดียวโ ถ ส้ ว มก็ทำงานหนักไปกันใหญ่ ก่อให้เกิดปัญหานี้อย่างแน่นอน เป็นการค้างของสิ่งป ฏิ กุ ล จนนำไปสู่การกดไม่ลง

การกด ชัก โครกที่ไม่ลงนั้น อธิบายให้เข้าใจง่ายๆ ก็คือ กดน้ำแล้วแต่สิ่งที่ต้องการจะให้ไหลลงไปกับไม่ไหลลงไป กับค้างลอยอยู่แบบนั้นหรือในบางครั้งก็ดันเอ่อล้นออกมาจนถึงขอบด้านบน ซึ่งไม่น่าดูเลย ทำให้มีความเลอะเทอะ และมีกลิ่นด้วย

ที่เป็นเช่นนี้นั่นอาจเป็นเพราะว่าท่อระบายได้มีพวกสิ่งส ก ป ร ก ต่างๆหลายๆอย่างที่เกาะแน่นแล้วติดเหนียวอยู่แบบนั้น จนทำให้เกิด การระบายออกไปได้ยาก หากบ้ า นไหนที่กำลังเจอกับปัญหานี้อยู่ ไม่จำเป็นที่จะต้องเรียกรถ เรียกช่างเข้ามาทำ วิธีการแก้ไขด้วยตัวเองง่ายๆ วันนี้ได้นำมาฝากกัน ลองนำไปทำกันดู ก่อนเป็นการแก้ปัญหาได้

อุปกรณ์ที่ต้องเตรียม

1 น้ำยาล้างจาน

2 น้ำร้อน

ใช้แค่ 2 อย่างนี้ มาเป็นตัวช่วยที่ดีในการล้าง ในการแป้ปัญหาที่เกิดขึ้น กันได้

ขั้นตอนการแก้ปัญหา

1 น้ำย า ล้างจานเทใส่ลงไปในโถ ชั ก โ ค ร ก ที่ตัน น้ำยาล้างจานนั้นจะมีน้ำ ห นั กที่หนักกว่าน้ำ เพราะฉะนั้นแล้วเมื่อเราเทใส่ลงไปมันก็จะ จ ม ลงอยู่ด้านล่างในทันที ปล่อยทิ้งเอาไว้ประมาณ 30 นาที น้ำย า ล้าง จาน จะค่อยๆมีการไหลซึมกับสิ่งที่ อุ ด ตันอยู่ภายใน จะทำให้สิ่งที่อุ ด ตันอยู่นั้นเลื่อนขึ้นมาและพร้อมที่จะหลุดจากการเกาะติด ที่ผนังภายใน โ ถ ส้ ว ม

2 จากนั้นก็ให้เทน้ำร้อนตามลงไปประมาณ 1 ขัน จะช่วยให้น้ำ ย าล้างจานกับสิ่งที่อุด ตันต่างๆนั้นได้หลุดร่อนลงไปด้านล่างชัก โครกของคุณจะหาย ตั นหรือจะเป็นตัวช่วยในการเปิดทางได้มากกว่าเดิม

3 กดน้ำ ชั ก โครกลงไปเพื่อให้ทุกสิ่งทุกอย่างไหลลงไปให้หมด

สำหรับวิธีนี้นั้นจะเป็นวิธีการแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้า หรือเป็นการแก้ไขปัญหาเบื้องต้น ก่อนที่จะใช้วิธีอื่น หากทำแล้วยังไหลลงไปไม่หมด ทำหลายๆครั้งก็ยังไม่หมดดี ให้เรียกรถ ดู ด ส้ ว มเข้ามาดูดออกนั่ นอาจจะเป็นเพราะว่าบ่อ เต็มจะต้องมีการดูดออกไปให้หมดดี

บ้ า นไหนที่กำลังเจอกับปัญหานี้อยู่ ลองนำไปใช้กันดู เรียกว่า เป็นวิธีที่เวิร์คมากๆ ให้ผลที่ดี และในปัญหาที่ส่วนมากมักจะเจอกัน ก็จะเป็นในเรื่องของการออกแบบโ ถ ส้ ว มที่ไม่เหมาะสม ไม่ถูกวิธีตามหลักแบบที่ถูกต้อง หรือท่ออาจจะมีขนาดที่เล็กมากจนเกินไป ให้เราเรียกช่างเข้ามาดู จะได้หาทางแก้ไขอย่างถูกจุด ไม่ต้องมานั่งแก้ปัญหา หรือดู ด ส้ ว มให้เสียเงินกันอยู่บ่อยครั้ง

เรียบเรียง : hostingrc

ขอบคุณข้อมูลจาก : snapguide kitdoo

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *