มาใช้ 2 วิธีนี่ ถูบ้านแบบประหยัดเวลาได้เยอะ ไม่มีฝุ่นมาเกาะเลย

มาใช้ 2 วิธีนี่ ถูบ้านแบบประหยัดเวลาได้เยอะ ไม่มีฝุ่นมาเกาะเลย

สวัสดีทุกๆท่าน สำหรับวันนี้นั้น เราได้นำเคล็ดลับดีๆในการทำความสะอาดบ้ า นมาฝากกัน เป็นวิธีการถูบ้ า น ที่ต้องบอกไว้เลยว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับหลายๆคนกันอย่างแน่นอน เพราะจะช่วยประหยัดเวลาไปได้มาก ไม่ต้องคอยมานั่งถูกันในทุกๆวัน ฝุ่นก็จะไม่มาเกาะเลย จะมีเวลาว่างไปทำอย่างอื่นได้มากมาย

น้ำยาปรับผ้านุ่ม ง่ายๆ 3 ขั้นตอนท่านั้น

1 น้ำสะอาดให้เทใส่ลงไปในถัง พร้อมกับเตรียมผ้าสำหรับในการถูพื้น

2 จากนั้นสิ่งที่เราขาดไม่ได้ในขั้นตอนนี้นั่นก็คือ น้ำยาปรับผ้านุ่มนั่นเอง น้ำยาปรับผ้านุ่มเทผสมลงไปในน้ำเล็กน้อย จะไม่ใส่มากจนเกินไปจะทำให้เปลืองและทำให้พื้นลื่นเกินไปได้ มีกลิ่นที่ ฉุ นเกินไปได้

3 ผ้าที่เตรียมเอาไว้สำหรับการถูพื้น ให้ชุบลงไปในน้ำให้ทั่ว บิด ให้แห้ง แล้วนำไปเช็ดถูตามพื้นบ้ า นให้ทั่วทุกห้อง นำไปเช็ดตามโต๊ะ เฟอร์นิเจอร์ต่างๆกันได้เลย

สำหรับวิธีนี้จะช่วยเช็ดทำความสะอาดพื้นบ้ า นของคุณได้อย่างสะอาด จะมีกลิ่นของความหอม และที่สำคัญนั้นฝุ่นก็จะเข้ามาเกาะช้ากว่าวิธีการถูบ้ า นในแบบเดิมด้วย

สาเหตุที่เป็นแบบนี้เพราะว่าในการถูบ้ า นแบบเดิมๆนั้นจะเกิดเป็นไฟ ฟ้ าส ถิ ตเกิดขึ้น ซึ่งจะทำให้มีฝุ่นเข้ามาเกาะได้อย่างง่ายดาย เมื่อเราได้เติมน้ำ ย าปรับผ้านุ่มลงไปในน้ำนั้นแล้วนำมาถู จะช่วยลดปัญหาในเรื่องของไฟ ฟ้ าส ถิ ตที่จะเกิดขึ้นได้ เพราะแบบนี้แล้วจะ ได้ไม่ต้องมานั่งคอยถูกันอยู่บ่อยๆ บ้ า นของคุณก็จะสะอาด ไม่มีฝุ่นเข้ามา ลองได้นำไปทำตามกันดูได้เลย

เทคนิคที่ 2 เกลือละลายน้ำร้อน

1 ทำการต้มน้ำเปล่าอุณหภูมิประมาณ 40 องศาเซลเซียส ไม่ต้องรอให้น้ำมีความเดือด ร้อนเกินไป

2 จากนั้นจะใส่เกลือลงไปในน้ำประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ แล้วคนให้เกลือละลายดี

3 เกลือละลายดีแล้วนำผ้าที่จะถูพื้นบ้ า นมาจุ่มน้ำ บิดผ้าแล้วนำไปถูพื้นบ้ า นได้เลย ผลลัพธ์ที่ได้ในวิธ๊นี้นั้นจะเเตกต่างเพราะ บ้ า นจะสะอาด และพื้นบ้ า นก็จะเเห้งเร็วกว่าเดิมด้วย

ที่พื้นบ้ า นแห้งเร็วกว่าปกตินั้น นั้นเป็นเพราะว่าในเกลือจะมีส า รบางชนิดที่ได้ให้คุณสมบัติที่ดีในการดูดความชื้นได้อย่างดี และเมื่อได้นำมาผสมรวมกับน้ำร้อนนำมาถูบ้ า นแล้วนั้น ทำให้พื้นแห้งเร็วขึ้น จะช่วยลดในเรื่องของ กลิ่นได้ดีด้วย

เป็นวิธีที่ง่ายมากๆให้เราใช้ของใช้ที่มีอยู่แล้วในบ้ า นมาทำให้เป็นประโยชน์ ไม่ต้องไปหาซื้อของอะไรให้ยุ่งยากมากมายกันเลย วิธีนี้จะช่วยประหยัดเวลาช่วยประหยัดแรงไปได้มาก ไม่ต้องคอยมานั่งถูพื้นทำความสะอาดบ้ า นในทุกๆวัน บอกเคล็ดลับดีๆให้กับคนรอบข้างด้วย จะได้นำไปใช้กันได้ค่ะ

หวังว่าจะเป็นประโยชน์กันนะคะ ลองนำไปใช้กันดูได้เลย

ขอบคุณข้อมูล : shar e-si

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *