ไม่ต้องคอยกวาดถู พื้นสะอาดได้เป็นอาทิตย์

ไม่ต้องคอยกวาดถู พื้นสะอาดได้เป็นอาทิตย์

งานบ้ า นเป็นสิ่งที่แม่บ้ า นหลายคนมักจะทำกันในทุกๆวันอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นการกวาด การเช็ดถู การเช็ดโต๊ะที่นั่ง เคาน์เตอร์ต่างๆ มักจะมีทั้งฝุ่นมีทั้งความส ก ปรกให้เราเห็น แต่การทำความสะอาดนั้นก็ค่อนข้างที่จะใช้ระยะเวลาพอสมควร ทำทีหมดไปครึ่งวัน ผ่ า นไปไม่นานลมแรงๆ ก็มักจะมีเศษฝุ่นสิ่งส ก ป ร ก เส้นผมเต็มไปหมดทั่วทั้ง พื้นโดยเฉพาะตามบริเวณมุม ที่ทำให้เรารู้สึกเสียแรงไปโดยเปล่าประโยชน์

สำหรับในวันนี้เราได้นำเคล็ดลับสำหรับการทำความสะอาดง่ายๆ ที่คิดและได้ผลได้อย่างดีมากๆ เราสามารถทำตามเทคนิคง่ายๆนี้กันได้เลย หากใครจำไม่ได้เซฟเก็บเอาไว้แล้วค่อยนำมาทำตามกัน

เคล็ดลับการทำความสะอาด

– วิธีนี้จะช่วยทำให้พื้นบ้ า นของคุณไม่มีฝุ่นละออง ฝุ่นต่างๆจะไม่เกาะอยู่ตามพื้นบ้ า น ทำให้มีความสะอาดตลอดนั่นเอง วิธีการก็คือใช้น้ำอุ่นผสมกับน้ำยาปรับผ้านุ่ม 1 ฝา จากนั้นให้เราใช้ไม้ถูพื้นมาชุบน้ำบิดหมาดๆแล้วนำมาถูพื้นบ้ า น 1-2 รอบ ในรอบสุดท้ายให้ถูพื้นด้วยน้ำเปล่าตามปกติ วิธีนี้จะช่วยถูพื้นได้อย่างสะอาด ฝุ่นต่างๆที่ติดอยู่ตามซอกตามมุมนั้น ก็จะทำความสะอาดได้ ทั้งยังช่วยทำให้พื้นมีความเงางามมีกลิ่นความหอมด้วย

– นมที่เหลือจากการดื่มอย่าเพิ่งนำไปทิ้ง เพราะเราสามารถใช้นมมาทำความสะอาดพื้นบ้ า นได้ ทั้งช่วยรัก ษ าพื้นบ้ า น โดยเฉพาะพื้นกระเบื้อง พื้นลามิเนต เทนมใส่ลงไปในกะละมังผสมน้ำเปล่าปริมาณมากหน่อย ใช้ผ้าชุบน้ำมาเช็ดทำความสะอาดตามบริเวณพื้นได้ตามปกติเลย ก็จะช่วยให้มีความสะอาดมากขึ้น

– พื้นที่มักจะมีคราบความมันคราบไ ข มัน ให้เราใช้เกลือทำความสะอาดพื้นผิวที่มีคราบไข มันเกาะอยู่ โดยทำการผสมน้ำเปล่าและเกลือเข้าด้วยกัน จากนั้นนำมาเช็ดทำความสะอาดในบริเวณนั้นๆ โดยคราบของความ มั น ไขมันต่างๆ จะหลุดออกมาได้ ทำแล้วให้ผลที่ดีมาก

– เศษสบู่ที่เหลือใช้ยังมีความสามารถทำความสะอาด จัด การกับคราบ มันบนพื้นได้เป็นอย่างดี โดยให้เรานำสบู่มาละลายเข้ากับน้ำแล้วนำมาเช็ดถูพื้น 1 รอบ ถูกด้วยน้ำเปล่า 1 รอบ เท่ามีพื้นจะสะอาด จะไม่มีคราบความ มั นไม่มีคราบของฝุ่นให้ได้เห็น

– ใช้น้ำซาวข้าวมาทำความสะอาดได้ น้ำซาวข้าวนั้นยังมีคุณสมบัติที่ดีในการรัก ษาพื้นผิว ทั้งยังช่วยป้องกันการเกิดไ ฟ ฟ้ า ส ถิ ตได้ด้วย จะช่วยเช็ดฝุ่นต่างๆออกได้อย่างสะอาดเกลี้ยง

– การถูบ้ า นด้วยน้ำธรรมดานั้นอาจจะแห้งได้ช้า หากถูบ้ า นด้วยน้ำอุ่น จะช่วยทำให้พื้นแห้งได้เร็ว ไม่เป็นคราบน้ำไม่เป็นคราบที่เลอะ เทอะให้เราได้เห็น ซึ่งก็เป็นเทคนิคที่นำไปใช้ได้เช่นกัน

ด้วยเทคนิคง่ายๆที่เราได้นำมาฝากกันในวันนี้ จะเป็นตัวช่วยดีๆในการถูพื้นบ้ า น ให้มีความสะอาด ไม่หลงเหลือฝุ่นให้ได้เห็น ให้สะอาดได้นาน ไม่ต้องเช็ดถูเป็นอาทิตย์ พื้นก็ยังคงมีความสะอาดอยู่ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับหลายๆท่านกันค่ะ

เขียน / เรียบเรียงโดย : hostingrc

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี บทความมีลิขสิทธิ์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *