อาหาร 5 อย่าง หากินได้ง่าย ยิ่งกินยิ่งดูหน้าอ่อน

อาหาร 5 อย่าง หากินได้ง่าย ยิ่งกินยิ่งดูหน้าอ่อน

อาหารที่มีหลากหลายประเภทให้ได้เลือกซื้อกัน และแน่นอนว่าอาหารแต่ละชนิดนั้นบางอย่างให้ประโยชน์ บางอย่างก็ไม่ได้ให้ประโยชน์ ซึ่งเมื่อเราทานอาหารที่ไม่ได้ให้ประโยชน์เข้าไปมากๆ มีการสะสมมากๆ ก็จะไม่ดีต่อสุ ข ภ า พร่างกายของเรา

การเลือกทานอาหารที่ได้ให้ประโยชน์ที่ดีต่อร่างกายของเรานั้น นอกจากจะช่วยส่งเสริมการทำงานระบบต่างๆในร่างกาย ยังช่วยให้ห่ า งไกลจากโ ร คต่างๆได้ดีด้วย และอาหารที่มีประโยชน์บางชนิด ก็จะทำให้เรามีผิวที่ดี มีใบหน้าที่ดูอ่อนเยาว์ลง เราได้มีอาหารทั้ง 5 ชนิดที่หาซื้อกินได้ง่ายในทุกๆวัน ยิ่งกินใบหน้าของเราก็จะดูอ่อนเยาว์ลงดูสดใสขึ้น

1 มันเทศ

ด้วยเนื้อสีส้มของมันเทศ ด้านในนั้นอุดมไปด้วยเบต้าแคโร ที น ที่จะเป็นตัวช่วยที่ดีที่ช่วยในเรื่องของการปรับสมดุลความเป็นกรดด่างของผิวหนังของเราได้ ทั้งยังช่วยดูแลผิวในเรื่องของความแห้งกร้าน ช่วยฟื้นฟูผิวที่ไม่ดีได้ ทั้งยังให้ความชุ่มชื้น ความเรียบเนียนต่อผิวของคุณได้มากขึ้น

2 ปลาแซลมอน

เนื้อปลาโดยเฉพาะเนื้อปลาแซลมอนจากธรรมชาติ ที่จะมีส า ร ซึ่งเป็นตัวช่วยที่ดีที่จะลด การเกิดม ะ เ ร็ ง ผิวหนังของเราได้ แนะนำว่าให้ทานเนื้อปลาแซลมอนสัปดาห์ละ 2 มื้อ ซึ่งจะให้ประโยชน์ที่ดีสำหรับตัวคุณ

3 มะนาวและส้ม

เชื่อว่าหลายๆคนนั้นคงจะทราบกันดีอยู่แล้วว่าผลไม้อย่างส้มและมะนาวที่มีวิตามินซีที่สูงมาก มีส่วนช่วยในเรื่องของการสร้างคอลลาเจนที่ดีให้กับผิวหนัง ทำให้ดูอ่อนเยาว์ดูสดใส และมีผิวที่ขาวเนียนกระจ่างใสมีออร่าได้อย่างเป็นธรรมชาติ และมีส่วนที่ดีที่จะช่วยป้องกันจากแสงแดดได้ดีมากด้วย

4 มะเขือเทศ

มะเขือเทศมีส า รสีแดงหรือไล โ ค ปี นที่มีอยู่ในมะเขือเทศนั้น เป็นผักที่จะคอยทำหน้าที่เสมือนกับเป็นครีมกันแดดธรรมชาติ ที่จะไม่ให้ยูวีแสงแดดเข้ามาทำลายผิวหนังของเราได้ และการทานมะเขือเทศคู่กับน้ำมันมะกอกนั้น จะให้ผลลัพธ์ที่ดีมากๆ จะทานเป็นสดๆหรือนำมาปั่นก็ให้ประโยชน์ที่ดีมากเช่นกัน

5 ผักใบเขียว

ผักสมุนไพรผักใบเขียวต่างๆ เช่น บล็อกโคลี่ ผักโขม ผักคะน้า ที่อุดมไปด้วยลู ที น มีคุณสมบัติที่ดีที่จะช่วยดูแลผิวของเราจากแสงแดดได้ ทั้งยังช่วยลดเลือนริ้วรอยที่เกิดขึ้นก่อนวัยได้อย่างดีมากๆด้วย

การดูแลผิวจากภายนอกเป็นสิ่งที่สำคัญ และการดูแลผิวจากภายในก็เป็นสิ่งที่สำคัญด้วยเช่นกัน เพราะฉะนั้นการที่เราเลือกรับประทานอาหารที่ดีและมีประโยชน์เป็นสิ่งสำคัญเช่นกัน การดูแลตัวเองดูแลในเรื่องอาหารของการกิน เป็นสิ่งที่หลายๆคนไม่ควรละเลย

เรียบเรียง : hostingrc

ขอบคุณข้อมูลจาก : Healthandcuisine

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *