เครื่องปรุงน้อย สูตรกรอบนอก เนื้อในนุ่ม รสชาติอร่อยเลย

เครื่องปรุงน้อย สูตรกรอบนอก เนื้อในนุ่ม รสชาติอร่อยเลย

มาเข้าครัวกันเช่นเคยและสำหรับสูตรเมนูอาหารที่นำมาฝากเพื่อนๆทุกท่านกัน ในวันนี้เป็นเมนูอาหารทานเล่นที่เกือบจะทุกๆคนจะต้องชื่นชอบอย่างแน่นอน กับเมนูปีกไก่ทอดน้ำปลา เมนูปีกไก่ทอดน้ำปลานี้สามารถนำมาทานเล่นๆหรือจะทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆข้าวเหนียวร้อนๆ ก็ให้รสชาติของความอร่อย ด้านนอกมีความกรอบเนื้อด้านในมีความนุ่มให้รสชาติของความเค็มความหวานที่กำลังดี นำไปทอดบนน้ำมันร้อนๆไม่มีอมน้ำมันอย่างแน่นอน

สำหรับสูตรนวันนี้เป็นสูตรการทอดแบบกรอบที่จะไม่อมน้ำมัน ทำทานได้เองแบบง่ายๆ ใช้วัตถุดิบที่ดี น้ำมันสำหรับในการทอด ก็จะใช้น้ำมันใหม่ซึ่งไม่เหมือนตามร้านที่เราซื้ออย่างแน่นอน ไม่มีอมน้ำมันไม่มีกลิ่นเหม็นของน้ำมันในการทอดซ้ำๆ เราตามมาดูเครื่องปรุงวัตถุดิบในการทำพร้อมทั้งการทอด การปรุงรสแต่ละขั้นตอนด้านล่างนี้ไปพร้อมๆกันเลย

วัตถุดิบที่ต้องเตรียม

1 ปีกกลางไก่ หรือส่วนที่ชอบ 400 กรัม

2 แป้งทอด กรอบ 1 1/2 ช้อนโต๊ะ

3 เกลือ 1/2-1 ช้อนชา

4 น้ำมันสำหรับการทอด 1 ขวดเล็ก

วิธีการทำ

1 นำปีกไก่กลางหรือจะใช้เป็นไก่ในส่วนที่ชื่นชอบมาประกอบในเมนูนี้ได้ ให้นำไปล้างน้ำทำความสะอาดให้สะอาดดี หากใช้เป็นปีกไก่กลางให้ตัดออกเป็น 2 ส่วนเตรียมเอาไว้

2 นำปีกไก่ที่ได้ล้างทำความสะอาดแล้วใส่ลงไปในถ้วย ใส่เกลือตามลงไปแล้วทำการคนให้เข้ากันดี คลุกเคล้าให้เข้ากัน ใส่แป้งทอด กรอบลงไปคนให้เข้ากันและหมักทิ้งเอาไว้อย่างน้อย 30 นาที

3 ครบเวลา 30 นาทีในการหมักแล้วก็มาถึงขั้นตอนในการทอดได้เลย ตั้งกระทะใส่น้ำมันที่เราเตรียมเอาไว้สำหรับการทอดลงไปได้เลย ใส่น้ำมันลงไปมากหน่อย กะปริมาณให้ดี ไม่น้อยเกินไป ให้ท่วมชิ้นไก่ เราจะใช้ไฟกลางในการทอด รอจนกว่า มีความร้อนจัดได้ที่ ให้ใส่ปีกไก่ลงไปทอดจดสุกดีเนื้อด้านในสุกด้านนอกมีสีเหลืองสวยน่ารับประทาน

4 เมื่อสุกดีแล้วให้ ตักขึ้นพักไว้บนกระดาษซับมันหรือวางพักไว้บนตะแกรงเพื่อให้สะเด็ดน้ำมัน

5 หากอยา กให้มีน้ำซอสหวานๆเค็มๆให้เคี่ยวน้ำตาลทรายเข้ากับน้ำปลาที่จนมีความเหนียวดีแต่ไม่ต้องเหนียวมาก พักเอาไว้ให้เย็นแล้วนำมาราดลงบนไก่ที่เราได้ทอดเสร็จ เท่านี้ก็นำมาทานได้เลย

ง่ายๆในไม่กี่ขั้นตอนและใช้ส่วนผสมไม่เยอะ เพื่อนๆที่ชื่นชอบก็สามารถนำสูตรนี้ไปทำตามกันได้เลย ทานกับข้าวสวยร้อนๆหรือข้าวเหนียว เ ด็ กทานได้ผู้ใหญ่ทานดี ใครได้ชิมก็เป็นต้องติดใจและชื่นชอบในรสชาติที่ได้อย่างแน่นอน

เรียบเรียง : hostingrc

ขอบคุณข้อมูลจาก : kubkhao

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *