วิธีเก็บกุ้งไว้ได้นานทั้งปี คงความสด เนื้อเด้งเหมือนเดิม

วิธีเก็บกุ้งไว้ได้นานทั้งปี คงความสด เนื้อเด้งเหมือนเดิม

อาหารทะเลที่หลายคนชื่นชอบในการทาน แต่เวลาที่เราซื้อของสดมาจากตลาดนั้นเวลาที่เราทานไม่หมดเก็บใส่ไว้ในตู้เย็นได้ไม่กี่วันก็ไม่มีความสด เนื้อไม่เด้งและไม่สดใหม่ นำมาประกอบเมนูอาหารก็ได้รสชาติที่ไม่อร่อย นั่นเป็นเพราะเรามีการเก็บที่ไม่ถูกวิธี

ซึ่งในวันนี้เราได้มีวิธีการเก็บอาหารทะเลอย่างกุ้ง ที่หลายๆคนชอบทาน เวลาที่เราซื้อมาแล้วประกอบเมนูอาหารไม่หมดนั้น จะมีวิธีการเก็บที่จะช่วยให้ยืดระยะเวลาได้นานเกือบทั้งปี ทั้งยังคงความสดใหม่ เนื้อกุ้งยังมีความเด้งได้เหมือนเดิม
ขั้นตอนการเก็บที่ถูกวิธี

1 โดยก่อนอื่นเลยเราต้องทำการเตรียมขวดน้ำพลาสติกเอาขนาดที่พอดี จากนั้นให้นำไปล้างน้ำให้สะอาดแล้ววางคว่ำเอาไว้ให้แห้งสนิท

2 ให้นำกุ้งที่ซื้อมาจากตลาดสดที่นำไปประกอบเมนูอาหารไม่หมดนั้น ให้นำไปล้างน้ำเปล่า 2-3 รอบ นำกุ้งมาแบ่งให้เท่าๆกันตามจำนวนของขวดที่เราได้เตรียมของไว้ เพื่อที่จะใส่พอดีกับขวด ไม่แน่นจนเกินไป

3 เมื่อทำการแบ่งกุ้งเสร็จเป็นที่เรียบร้อยให้เราใส่ลงไปในขวดที่เราได้ล้างเตรียมไว้ได้เลย ค่อยๆใส่ลงไปทีละตัว จากนั้นให้เราเติมน้ำสะอาดใส่ลงไปจนเกือบเต็มขวด ปิดฝาให้สนิทให้ดูระดับน้ำลงไปที่ก้นขวดด้วย

4 จากนั้นให้เรานำแช่ที่ช่องแช่เย็น เวลาที่เราจะนำมาประกอบเมนูอาหารนั้นก็ให้เราหยิบออกมาทั้งขวดแล้วนำไปละลายน้ำแข็ง จากนั้นให้เราเทออกมาประกอบเมนูอาหารตามที่ต้องการได้

ด้วยวิธีง่ายๆนี้จะทำให้วิธีการเก็บกุ้งได้นานเป็นปี และเนื้อของกุ้งที่ได้นั้นก็ยังคงความนุ่ม ยังคงความอร่อย เราจะได้ไม่ต้องทิ้งให้เสียดายของให้เสียดายเงิน หากเรามีการเก็บได้อย่างถูกวิธี

ขอบคุณข้อมูลจาก : liekr

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *