เก็บสูตรไว้ทำเปิดร้านสร้างอาชีพได้ หมักแดดเดียวทอด หอมนุ่ม

เก็บสูตรไว้ทำเปิดร้านสร้างอาชีพได้ หมักแดดเดียวทอด หอมนุ่ม

เมนูอาหารกับเมนูแดดเดียวทอดที่ส่วนมากแล้วมักจะนำมาทานเป็นกับแกล้มหรือนำมาทานคู่กับข้าวเหนียวหุงใหม่ร้อนๆ ซึ่งให้ความอร่อยเข้ากัน เมนูที่อิ่มท้องได้เป็นอย่างดี ด้วยรสชาติของแดดเดียวทอดนั้นก็มีรสชาติของความกลมกล่อมมีความเค็มที่กำลังดีและมีความหอมความนุ่มของเนื้อ จึงเป็นเมนูที่ชอบแล้วถูกใจของหลายๆคนกันเลยก็ว่าได้

สำหรับใครที่ชื่นชอบแน่นอนว่าวันนี้เรามีสูตรการทำมาฝากกัน สามารถเก็บสูตรนี้เอาไว้ทำเพื่อเปิดร้านสร้างเป็นอาชีพหลักอาชีพเสริมกับเมนูห มูแดดเดียวทอด หอมนุ่มเข้มข้นและกลมกล่อม ตามเมนูด้านล่างกันเลย

ส่วนผสม / เครื่องปรุง

– เนื้อห มูสันใน ประมาณ 1 กิโลกรัม ความหนา 1 ซม. ประมาณ 1 กก.

– กระเทียมประมาณ 1 – 2 หัว รากผักชีประมาณ 4-5 ราก พริกไท ย 5 ช้อนชา โขลก

– น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ

– งาขาว 2 ช้อนโต๊ะ (ใส่หรือไม่ใส่ก็ได้แล้วแต่ความชอบ)

– น้ำตาลทราย 4 ช้อนชา น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ น้ำมันหอย 3 ช้อนโต๊ะ

– ซอสปรุงรสประมาณ 2 ช้อนโต๊ะ

– เกลือประมาณ 1 ช้อนชา

– น้ำมันสำหรับใช้ทอด

วิธีทำ

1 เตรียมชามผสมจากนั้นเทเครื่องปรุงน้ำตาลทราย น้ำปลา น้ำมันพืช ตามด้วยซอสปรุงรส น้ำมันหอย เกลือ ราก ผักชี พริกไท ยกระเทียมโขลก และงาขาว จากนั้นทำการคนส่วนผสมทั้งหมดให้ละลาย

2 เนื้อห มูที่ทำการล้างและหั่นเตรียมไว้ให้ใส่ลงไปในเครื่องปรุงแล้วให้ใช้มือของเราทำการนวดเขาส่วนผสมให้เข้ากันให้เครื่องปรุงซึมเข้าเนื้อ จากนั้นมักทิ้งเอาไว้นาน 2 ชั่ วโมงในตู้เย็น

3 เมื่อหมักครบเวลาเสร็จเป็นที่เรียบร้อย ให้เรานำเนื้อห มูไปวางเรียงบนตะแกรงหรือในภาชนะที่เรามี วางให้ทั่วแล้วนำออกไปตากแดดจัด 1 วันเต็มๆ จนเนื้อมีความแห้งหมาดๆจากนั้นเก็บใส่ลงไปในกล่องที่มีฝาปิดสนิทแล้วนำเข้าในช่องแช่แข็ง

4 มาถึงขั้นตอนในการทอด ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชลงไป แนะนำให้ใช้เป็นน้ำมันพืชใหม่ใช้ไฟระดับปานกลาง เมื่อน้ำมันร้อนจัดได้ที่ให้เราใส่เนื้อห มูมูลลงไปทอดจนมีความสุกเหลืองสีสันน่าตาน่ารับประทาน เมื่อสุกทั่วแล้วให้ตักขึ้นสะเด็ดน้ำมันก็เป็นอันเสร็จพร้อมกับเมนูห มูแดดเดียวทอดได้เลย

สูตรทอดสามชั้น

เมนูสามชั้นสามารถนำมาประกอบในมื้ออาหารได้หลากหลายเมนู ไม่ว่าจะเป็นเมนูต้ม ผัด แกง ทอด วันนี้เราได้มีสูตรการทำเมนูสามชั้นทอดน้ำปลาเป็นสูตรแบบกรอบนอกนุ่มในมาฝากกัน เราตามรูในส่วนผสมและวิธีการทำด้านล่าง

ทอดสามชั้นแบบกรอบ

สามชั้น 500 กรัม , น้ำปลาอย่างดี 3-4 ช้อนโต๊ะ , พริกไท ยป่น (เล็กน้อย) , ผงปรุงรส (เล็กน้อย) , แป้งชุบทอด 5-7 ช้อนโต๊ะ , ไข่ไก่ 1 ฟอง , น้ำเย็น , น้ำมันพืช (สำหรับทอด) , น้ำส้มสายชู 1/2 ช้อนโต๊ะ , เกลือป่น (เล็กน้อย)

วิธีทำสามชั้นทอดน้ำปลา

1 สามชั้นที่ได้เตรียมเอาไว้นำไปล้างน้ำให้สะอาดดี จากนั้นใช้ส้อมมาจิ้มเนื้อให้ทั่วก่อนที่จะนำไปหมักเข้ากับน้ำปลา พริกไท ยป่น ผงปรุงรสแล้วก็เติมแป้งชุบทอดใส่ลงไปตามด้วย ไข่ไก่ นวดส่วนผสมให้เข้ากันให้เครื่องปรุงซึมเข้าเนื้อ

2 จากนั้นก็มาถึงขั้นตอนการทอด ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชลงไป น้ำมันพืชให้ใส่ลงไปมากหน่อยกะปริมาณให้ท่วมชิ้น 3 ชั้น

3 เมื่อน้ำมันร้อนแล้วใส่น้ำส้มสายชูและเกลือเล็กน้อย เพื่อที่จะไม่ให้น้ำมันกระเด็นและไม่ให้ติดที่กระทะในเวลาที่เราทำการทอด

4 ใช้ไฟระดับปานกลาง เมื่อน้ำมันร้อนจัดได้ที่ให้เรานำเนื้อสามชั้นลงไปทอดทีละด้านให้สุกจนเปลี่ยนสีเป็นสีน้ำตาลอมเหลือง จากนั้นตักขึ้นสะเด็ดน้ำมันพร้อมกับนำมาหั่นเป็นชิ้นๆจัดใส่จานพร้อมเสิร์ฟคู่กับน้ำจิ้มแจ่วหรือน้ำจิ้มต่างๆที่ชอบได้ตามความต้องการ

เรียบเรียง : hostingrc

ขอบคุณข้อมูลจาก : kubkhao

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *