เลิกกินกันเลย 10 อาหาร ที่คนส่วนมากกินกันอยู่ประจำ

เลิกกินกันเลย 10 อาหาร ที่คนส่วนมากกินกันอยู่ประจำ

การใช้ชีวิตไปในแต่ละวันเราจะต้องทานอาหารเพื่อที่จะเพิ่มพลังงานให้กับร่างกาย อาหารหลายอย่างนั้น หลายประเภทที่มีให้เลือกทาน ไม่ว่าจะเป็นของคาวของหวานเครื่องดื่มต่างๆนั้น ทานกันในทุกๆมื้อ

อาหารที่เราทานเข้าไปนั้น สิ่งที่เราเลือกทานนั่นก็คือในด้านของความอร่อย แต่สิ่งที่ตามมาก็จะเป็นในเรื่องเกี่ยวกับสุ ข ภาพร่างกาย เมื่อเราได้ทานของที่ไม่มีประโยชน์ ก็จะทำให้เกิดเป็น โ ท ษกับร่างกายอย่างมาก เมื่อได้มีการสะสมในระยะเวลาที่ยาวนานแล้ว ก็จะส่งผลที่ไม่ดี กั บ ร่างกายทำให้เกิดโ ร คต่างๆ

อาหารแต่ละเมนูจะประกอบไปด้วยกระบวนต่างๆ วิธีการทำการปรุงรสชาติที่ต่างกันออกไป ในอาหารบางชนิดที่เราซื้อแบบสำเร็จรูป มักจะใส่ส า รกั นบู ด ทำให้อาหารนั้นๆอยู่ได้นานมากยิ่งขึ้น หรืออาหารบางอย่างก็มีการแต่งสี เพื่อที่จะให้มีสีสันที่ดูน่าทานมากยิ่งขึ้น

ในวันนี้เราได้นำ 10 เมนูอาหารพี่อยา กจะบอกกันเลยว่า หากเราไม่ทานได้ ก็จะดีมากๆเลย เพราะอาหารเหล่านี้เมื่อเราทานเข้าไปในปริมาณมากๆ มีการสะสมเป็นเวลานาน จะส่งผลไม่ดีในเรื่องของสุ ข ภาพร่างกาย โดยตรง

1 ไข่เ ยี่ ย วม้ า

โดยปกติแล้วผู้บริโภคอย่างเราๆไม่รู้วิธีในการทำ ก็คงจะทานได้ปกติโดยที่ไม่ได้นึกคิดอะไรมากมาย พ่อค้าแม่ค้าบางคนเขามักจะใส่เติม ต ะ กั่วใส่ลงไปเพื่อที่จะใช้ในการแช่ ทำให้ไข่เ ยี่ ย วม้ านั้นเกิดเป็นผลได้สูงสุด

เมื่อได้ทานเข้าไปบ่อยๆสะสมในระยะยาว จะมีผลโดยตรงต่อ เซ ล ล์ที่เกี่ยวข้องกับในเรื่องของกระ ดู ก ประ สาท และระบบ ไ ต ทำให้มีอา การท้ อง ผู ก มวนท้อง

2 ปาท่องโก๋ทอด

ของทอดที่หลายคนชอบทานกับเมนูปาท่องโก๋ มักจะมาทานกับน้ำเต้าหู้ร้อนๆ แต่จริงๆแล้วนั้นไม่ดี กับร่างกายของเราเลย ปาท่องโก๋ทอดในน้ำมันปริมาณมากๆ และน้ำมันที่ใช้สำหรับทอดนั้นทอดอยู่เรื่อยๆหลายครั้ง โดยที่ไม่มีการเปลี่ยน

มักจะมีฝุ่นตกลงไปในน้ำมันมาก และน้ำมันที่ทอดซ้ำซ้ำก็ไม่ดี กับร่างกาย ของเมนูทอด ก็ทำให้เกิดไข มั น ที่สะสมเป็นไข มันส่วนเกิน

3 ใ ส้ กรอก อาหารแปรรูป

พวกประเภทอาหารแปรรูป อาหารเหล่านี้นั้นจะเป็นเนื้อที่ผสมรวมอยู่กับแป้ง ผ่ า นกระบวนการผลิตและมีโ ซ เดียมปริมาณมาก น้ำตาลปริมาณมาก ผลิตภายใต้ความร้อนและแรงดันที่สูง ทำให้ส า รอาหารดังกล่าวที่เป็นประโยชน์นั้นแทบจะไม่มีเหลือเลย และในพวกไ ส้ กรอกต่างๆอาหารแปร รู ปต่างๆ มักจะมีส่วนผสมที่ก่อให้เกิดมะ เ ร็ ง กับร่างกายสูงมากด้วย

4 ผัก ผลไม้ดองต่างๆ

อาหารประเภทผัก ด อ งเป็นอาหารที่หลายคนจะนิยมนำมาทาน ทานคู่กับน้ำพริกต่างๆให้รสชาติของความอร่อย แต่รู้หรือไม่ว่าสำหรับอาหารประเภทการ ห มั ก ดองนั้นไม่ ดี กับ สุ ข ภาพร่างกายของเรามากๆ เมื่อเราสะสมหรือทานเข้าไปในปริมาณมาก ก่อให้เกิดโ ร คต่างๆตามมาได้ อย่างโ ร คม ะ เ ร็ ง ทำให้ต้องเ สี่ ย งต่อการเป็นโ ร คหัว ใจได้อย่างง่ายด้วย

5 อาหารประเภท ปิ้ ง

อาหาร ปิ้ ง ย่ า งมีเนื้อสัตว์ที่มีไข มันแทรกอยู่ในการ ปิ้ งการที่เรานำไปทำให้สุกนั้นจะก่อให้เกิดเป็นการสะสมที่นำมาสู่ปัญหาเกี่ยว กั บ ร่างกาย จากผลงานวิ จั ยได้กล่าวว่าอาหารประเภท ปิ้ งย่ า งนี้ จะทำให้เกิดมะ เ ร็ งขึ้นได้

6 เครื่องดื่มน้ำอัดลม

อากาศร้อนๆหลายๆท่านก็เลือกดื่มเครื่องดื่มที่มีความสดชื่นมีความซาบซ่าอย่างน้ำอัดลม แต่รู้หรือไม่ว่าน้ำอัดลมนั้นไม่เป็นประโยชน์กับร่างกาย ทั้งแ ก๊ สที่ทำให้เกิดความซ่า มีส่วนที่ร่างกายไม่ต้องการนั่นก็คือกำ ม ะถั น เมื่อเราดื่มไปนานๆจะทำให้ก ร ะ ดู ก พรุนได้

7 ขนมหวาน ขบเคี้ยวต่างๆ

อาหารประเภทนี้จะเป็นอาหารที่ให้พลังงานและให้ปริมาณของไข มันสูง ซึ่งไม่ดี กับร่างกาย เมื่อเราทานอิ่มพวกไข มันน้ำตาลจะเข้าไปเกาะตัวอยู่ตามผนังในร่างกาย รับประทานเข้าไปอยู่บ่อยๆก็จะทำให้อ้ ว นได้ ฟัน ผุได้ ส่งผลที่ไม่ดี กับร่างกาย

8 เบอร์เกอร์

กระบวนการของการผลิตแฮมเบอร์เกอร์นั้น จะต้องนำมาปรุงแต่งรสชาติอยู่มากมาย เพื่อที่ไม่ทำให้อาหารเสียง่ายๆ โดยมีการปรุงแต่งรสชาติด้วยผงชูรสและอื่นๆ เมื่อเราทานเข้าไปในปริมาณมาก ก็เป็นการสะสมอยู่ในร่างกาย

9 เฟรนช์ฟรายด์ทอด

การที่เรานำมันฝรั่งไปทำให้สุกด้วยการต้มหรือ นึ่ งทานแล้วจะเป็นประโยชน์ แต่ถ้าเรานำไปทอดด้วยน้ำมันซ้ำๆ ทอดอมน้ำมันก็จะไม่ดี กับร่างกาย ยิ่งได้สะสมในปริมาณมากๆจะทำให้เกิดมะ เ ร็ ง ได้เช่นกัน

10 ขนมปังโดนัท

ขนมโดนัทเป็นอาหารที่จะเข้าไปเพิ่มความเ สี่ ย งของการมะ เ ร็ งได้สูง เพราะโดนัทนั้นส่วนประกอบทำมาจากแป้ง น้ำตาลทรายและมีการแต่งสีแต่งกลิ่นอยู่ด้วย ซึ่งไม่เป็นประโยชน์ที่ดี กับร่างกายของเราเลย

อาหารในแต่ละประเภทที่ได้กล่าวมานั้นจากงานวิ จั ยพบว่าเป็นส่วนห นึ่ งของการเกิดโ ร ค เมื่อเราได้รับประทานอยู่บ่อยๆเป็นเวลานานๆ จะส่งผลกระทบที่ไม่ดี กับร่างกายในระยะยาว ควรหาอาหารที่เป็นประโยชน์ดีต่อสุ ข ภ า พ มาทานกันนะคะ

เรียบเรียงใหม่โดย : hostingrc

ขอขอบคุณ : Postsara

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *