พริก เก็บให้คงความสดใหม่ เก็บได้นานวัน ด้วยทริคสุดง่าย

พริก เก็บให้คงความสดใหม่ เก็บได้นานวัน ด้วยทริคสุดง่าย

สำหรับในวันนี้เราได้นำเทคนิคง่ายๆมาฝากให้กับเหล่าแม่บ้ า นกัน เป็นวิธีที่จะช่วยทำให้การเก็บพริกของคุณนั้นมีความสดใหม่อยู่ได้นาน นำมาประกอบเมนูอาหารต่างๆได้ตามปกติเลย โดยส่วนมากแล้วพริกที่เราซื้อมาจากตลาดสดนั้นมักจะซื้อมาแล้วเหลืออยู่ในตู้เย็น จะนำออกมาใช้ในครั้งถัดไปไม่มีความสเใหม่แห้งและดำจะต้องทิ้งไปในทุกที หากใครที่กำลังเจอปัญหาเหล่านี้อยู่นั้นเรามาดูวิธีการกันเลยว่าจะเก็บอย่างไรให้พริกสดใหม่และน่าทานเหมือนเดิม

วิธีการเก็บพริกให้สด

1 พริกที่ซื้อมาจากตลาดสดนั้น หากเรานำมาทำในเมนูอาหารไม่หมด ก่อนอื่นเราจะนำพริกมาล้างทำความสะอาดให้ดี ก่อนเป็นอันดับแรก แล้วทำการเด็ด ก้านพริกออกให้หมด กระดาษนำมาซับน้ำที่พริกให้มีความแห้งไม่ให้มีน้ำ

2 หากล่องพลาสติกที่มีฝาปิดสนิทมาเตรียมเอาไว้สำหรับการใส่พริก และก่อนที่จะทำการใส่พริกลงไป นำกระดาษทิชชูมารองเอาไว้ในกล่องก่อน แล้วเก็บพริกไว้ในกล่องนำเข้าตู้เย็น

เมื่อจะนำมาใช้ประกอบเมนูอาหารในครั้งถัดไปนั้น จะมีความสดใหม่ราวกลับเพิ่งซื้อมาจากตลาดสดเลย เป็นพริกที่มีสีสันน่ารับประทาน หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับแม่บ้ านหลายๆท่านกัน ลองได้นำเคล็ดลับนี้ง่ายๆเลยไปทำตามกันดู

ประโยชน์ของพริก

– รสชาติเผ็ดร้อนจะมีส่วนช่วยในการขับลม ช่วยบรรเทาแก้อ า การ ท้อง อืด ท้องเฟ้อ อาหารที่ไม่ย่อย ทั้งยังช่วยทำให้ระบบย่อยอาหารในร่างกายทำงานได้อย่างเป็นปกติ

– วิตามินเอที่ได้จากพริกนั้นจะมีส่วนช่วยในการบำรุงสายตา และในพริกยังมีวิตามินซี กินพริกสดๆจะได้รับวิตามินซีมากกว่าพริกที่นำไปปรุงสุกแล้ว

– จะช่วยบรรเทาอาการ ห วั ดให้หายได้ เพราะในพริกนั้นจะมี แคป ไ ซ ซิน ที่จะมีส่วนช่วยในการขยายช่องจมูกให้ใหญ่ขึ้น ทำให้ทางเดินหายใจคล่องตัวลงมากขึ้น

– จะมีส่วนช่วยในเรื่องของการไหลเวียนของโลหิตในร่างกายได้ดี ลด การ อุ ด ตันของโล หิต ทั้งยังช่วยลดระดับความ ดันในร่างกายให้มีการทำงานได้อย่างเป็นปกติ

– การทานพริกอยู่เป็นประจำนั้นจะช่วยเพิ่มอุณหภูมิในร่างกาย มีส่วนช่วยในการเ ผ า ผลาญได้ดีขึ้น จึงเป็นส่วนประกอบที่ช่วยควบ คุม น้ำ หนักได้ดี

– ยอดพริกและใบอ่อนของพริกนั้นที่มีรสชาติเผ็ดจะช่วยในการเจริญอาหาร ช่วยเพิ่มน้ำลาย ทั้งยังช่วยขับลมได้ดี

– พริกนั้นเป็นสมุนไพรที่ช่วยแก้อา การเ จ็ บ คอ เสียงแหบได้ โดยเราจะใช้พริกป่น เล็กน้อย เติมน้ำเดือดใส่ลงไป 1 แก้ว ทิ้งเอาไว้พออุ่นๆนำมากลั้วคอได้

ประโยชน์ที่เราได้จากการทานพริกนั้นมีอยู่มากมายในหลายๆด้าน เรียกได้ว่าเป็นสมุนไพรที่นำมาประกอบในเมนูอาหารอย่างหลากหลายเมนู จะช่วยเพิ่มรสชาติของความเผ็ดความจัดความอร่อยให้กับเมนูนั้นๆ ทั้งยังได้ประโยชน์อย่างเต็มๆด้วย

ขอขอบคุณ : sukkaphap-d

เรียบเรียงโดย : hostingrc

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *