ทำเต้าฮวยนมสด ใส่มะพร้าวอ่อน หอมหวานมัน ทำกินเองง่ายๆ

ทำเต้าฮวยนมสด ใส่มะพร้าวอ่อน หอมหวานมัน ทำกินเองง่ายๆ

เมื่อพูดถึงเมนูขนมหวานที่จะให้ความอร่อย ความสดชื่น เราจะมองข้ามกับขนมหวานเต้าฮวยนมสดไปไม่ได้เลย ด้วยรสชาติที่มีความอร่อย หอมหวานมันกำลังดี แช่เย็นจัดๆนำมาทานให้ความสดชื่น

สำหรับเพื่อนๆคนไหนที่ชื่นชอบในการทาน แน่นอนว่าเราได้มีสูตรการทำมาแจกให้กับเพื่อนๆทุกท่านได้ทำกินกันได้ สูตรที่เรานำมาฝากกันในวันนี้จะเป็นเต้าฮวยนมสดมะพร้าวอ่อน ที่จะให้ความหอมหวานของตัวนมสด มีมะพร้าวอ่อนเคี้ยวกรุบๆ รับรองได้ว่าใครได้ชิมก็เป็นต้องชื่นชอบในรสชาติอย่างแน่นอน

วัตถุดิบเต้าฮวย

น้ำมะพร้าว 200 มิลลิลิตร , น้ำเปล่า 200 กรัม , ผงวุ้น 1 ช้อนชา , นมข้นหวาน ตรามะลิ 100 กรัม , วิปปิ้งครีม 150 กรัม , เนื้อมะพร้าวอ่อน 150 กรัม

วัตถุดิบน้ำราด

น้ำมะพร้าว 100 มิลลิลิตร , วิปปิ้งครีม 100 กรัม , น้ำตาลทราย 50 กรัม

ขั้นตอนในการทำ

1 น้ำหม้อตั้งไฟ เราจะใช้ไฟกลางๆ ตามด้วยการใส่น้ำมะพร้าวลงไป ใส่วิปปิ้งครีม นมข้นหวาน เลือกยิ่ห้อใด ก็ได้ตามความชอบ จากนั้นใส่ผงวุ้นลงไป ใช้ไม้พายคนส่วนผสมให้เข้ากัน รอให้เดือดจากนั้นปิดไฟยกลงจากเตา พักไว้ให้เย็น

2 เมื่อส่วนผสมเย็นตัวลง ให้เราเทส่วนผสมใส่ลงในถ้วย เกือบเต็มของถ้วยที่เตรียมเอาไว้

3 จากนั้นใส่เนื้อมะพร้าวอ่อนที่เตรียมไว้ลงไป และนำเข้าแช่เย็น 50 นาที หรือจนกว่าเนื้อจะมีการเช็ตตัวดี

4 ส่วนน้ำราดด้านบนเพื่อเพิ่มความหอมหวานมากขึ้น นำหม้อตั้งไฟ เทน้ำมะพร้าวลงไป ตามด้วยวิปปิ้งครีม และน้ำตาล คนให้เขากันและรอจนเดือด ยกออกจากเตาพักให้เย็น

5 เมื่อครบเวลาเต้าฮวยที่เราแช่นั้น นำออกมาจากตู้เย็น แล้วให้ราดน้ำราดด้านบน ที่เราได้ทำเตรียมเอาไว้ เท่านี้ก็พร้อมเสริฟ์แล้วจ้า

สำหรับเพื่อนคนไหนที่ชื่นชอบการใส่ผลไม้ต่างๆ ก็ให้เรานำมาหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ โรยไว้ด้านบนก็พร้อมนำมาทานได้เลยล่ะค่ะ

ขอบคุณข้อมูลจาก : Line Today

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *