กุนเชียง ทอดให้กรอบ แบบที่ไม่ใช้น้ำมัน

กุนเชียง ทอดให้กรอบ แบบที่ไม่ใช้น้ำมัน

กุนเชียงที่ได้เป็นเมนูโปรดของหลายๆคน กุนเชียงนั้นสามารถที่จะนำไปประกอบในเมนูอาหารได้อย่างมากมายหลายเมนูหลายประเภท ไม่ว่าจะนำมาทำเป็นข้าวผัด กุนเชียง ยำกุนเชียง กุนเชียงทอดทานกับข้าวต้มหรือเมนูอื่นๆอย่างมากมาย แต่ที่นิยมทำกันและทำกันยังไงมากๆ ก็คือ การนำเอากุนเชียงไปทอด แล้วนำมาทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆเขาต้มร้อนๆ

หลายๆคนคงจะเคยได้ทอด กุนเชียง ก็คงจะรู้ดีกันอยู่แล้วว่าการทอด กุนเชียงให้มีความสวยงามสีไม่ไ ห ม้ให้มีความน่ารับประทานนั้น ไม่ใช่เรื่องง่ายกันเลย วันนี้เราจึงได้นำเคล็ดลับวิธีการทอด กุนเชียงอย่างถูกต้องมาแนะนำให้กับทุกๆท่านกัน รับรองได้ว่าวิธีนี้จะเป็นวิธีที่ถูกใจหลายคนอย่างแน่นอน

วิธีทอด กุนเชียงที่ถูกต้อง

1 จะเริ่มด้วยการตั้งกระทะใส่น้ำเปล่าลงไป เปิดไฟรอให้น้ำเดือด จากนั้นหั่นกุนเชียงที่ได้เตรียมเอาไว้ใส่ลงไปในน้ำเดือดได้เลย

2 รอจนกว่าน้ำจะมีความงวด และเราจะเริ่มเห็นว่าน้ำจะหมดแล้ว เมื่อน้ำงวดให้เราทอด คนกุนเชียงไปเรื่อยๆ จนเห็นได้ว่ามีน้ำมันที่ออกมาจากกุนเชียง

3 เมื่อน้ำมันออกมาแล้วแสดงว่ากุนเชียงในกระทะนั้นสุกได้ที่ ให้ตักขึ้นสะเด็ดน้ำมันตักใส่จานแล้วยกเสิร์ฟได้เลย

ด้วยวิธีที่ไม่ยากนี้เราก็จะได้ทานกุนเชียงทอด แบบไม่ไ ห ม้ จะได้กุนเชียงที่มีสีสวยงาม และที่สำคัญนั้นไม่อมน้ำมันอืกด้วย บ้ า นไหนที่เ ด็ กๆชื่นชอบในการทานกุนเชียง ลองได้นำเคล็ดลับนี้ไปทอดทานกันดูได้เลย เป็นเมนูที่ถูกใจหลายๆคนอย่างแน่นอน

กุนเชียงทอดเสร็จร้อนๆ น่าทานมากๆเลยล่ะค่ะ

ขอบคุณข้อมูลจาก 108archeepparuay

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *