ทอดไข่ดาวน้ำ ด้วยกระทะง่ายๆ น่ากินแถมอร่อยด้วย

ทอดไข่ดาวน้ำ ด้วยกระทะง่ายๆ น่ากินแถมอร่อยด้วย

เป็นห นึ่ งเมนูสุ ข ภาพที่ทำได้ง่ายและดีมากๆให้ประโยชน์ที่ดี กับร่างกายของเรากับเมนูไข่น้ำ เพราะมีการทอดแบบที่ไม่ใช้น้ำมัน ไม่ว่าจะนำมาทานคู่กับผักสลัดต่างๆ หรือนำมาทานกับขนมปังปิ้งเป็นเมนูอาหารเช้าที่อิ่มท้องและได้ประโยชน์ที่ดีอย่างมากๆ

วิธีการทำเราได้นำมาฝากทุกท่านกัน เมื่อพร้อมแล้วเราตามมาดูกันเลยว่าในแต่ละวิธีนั้นมีขั้นตอนการทำอย่างไร

วิธีที่ 1

เติมน้ำเปล่าใส่ลงไปในกระทะ และใส่เกลือน้ำส้มสายชูเล็กน้อย เพื่อที่จะทำให้ไข่เกาะตัวกัน จากนั้นให้เราตอกไข่ใส่ตามลงไปใช้ไฟอ่อนก่อนที่จะเทไข่ลงไปทำการทอด ไปเรื่อยๆจนสุก ตักขึ้นใส่จานพร้อมรับมาทานได้เลย

วิธีที่ 2

เทน้ำใส่ลงไปในกระทะเมื่อน้ำเดือดใส่ไข่ตามลงไป ใช้ตะเกียบคนเบาๆรอให้ไข่ลอยขึ้นมา ให้สุกตามความต้องการ แล้วตักขึ้นได้เลย

วิธีที่ 3

ตอกไข่ใส่ลงไปในกระบวยที่ได้ลองน้ำมันเอาไว้เล็กน้อย รอน้ำในหม้อมีความเดือดปุดๆดีแล้วค่อยหย่อนกระบวยที่มีไข่เอาไว้ลงไป รอให้ไข่จับตัวเป็นก้อนแล้วค่อยเทใส่ลงไปในน้ำ

แถมสูตรไข่คั่วพริกเกลือ

เมื่อได้พูดถึงเมนูไข่หลายๆคนที่เบื่อกับไข่แบบเดิมๆ เราลองมาทำเมนูนี้กันเลย กับเมนูที่มีชื่อว่า ไข่คั่วพริกเกลือ เมนูนี้ทำง่ายสุดๆ ไม่ต้องมีสกิลการทำอาหารก็สามารถทำได้อย่างแน่นอน

ส่วนผสม ไข่คั่วพริกเกลือ

1 ไข่ 5 ฟอง

2 ต้นหอม 20 กรัม

3 กระเทียม 40 กรัม

4 พริกแดงจินดา 15 กรัม

5 เกลือ 1/2 ช้อนชา

6 น้ำตาลทราย 1/4 ช้อนชา

7 พริกไ ท ย 1/8 ช้อนชา

วิธีการทำ

1 ในขั้นตอนแรกจะเริ่มด้วยการนำต้นหอมมาซอยเตรียมเอาไว้ พริก กระเทียมให้นำมาซอยเตรียมเอาไว้ได้เลย

2 เปิดเตาตั้งกระทะให้มีความร้อน ใส่น้ำมันลงไป กระเทียม เกลือใส่ตามลงไป เจียวจนกระเทียมมีความเหลืองกรอบแล้วให้ตักใส่ถ้วยแยกเอาไว้ก่อน

3 ใช้น้ำมันเดิม จากนั้น ตอกไข่ใส่ลงไปใช้ไฟกลางๆใช้ตะหลิวค่อยๆยีพอให้ไข่แตกกระจายทั่วกัน คั่วไข่จนเริ่มสุก ยีให้ไข่กระจายตัวเป็นชิ้นที่กำลังดี คั่วต่อให้มีความแห้ง

4 เร่งไฟให้แรงขึ้น ใส่กระเทียมเจียวที่เจียวเอาไว้ตามด้วยพริก ต้นหอม ปรุงรสชาติด้วยเกลือ น้ำตาลทราย พริกไท ยตามชอบ ผัดคั่วผสมให้เข้ากันจัดใส่จานและพร้อมนำมาทานกันได้อย่างอร่อยเลย

เรียบเรียงโดย hostingrc

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *