คั่วไก่สูตรร้านดัง อร่อย ผัดให้ได้กลิ่นหอมฟุ้ง ทำไม่ยาก

คั่วไก่สูตรร้านดัง อร่อย ผัดให้ได้กลิ่นหอมฟุ้ง ทำไม่ยาก

สวัสดีค่ะเพื่อนๆทุกท่านเราก็ได้กลับมาพบกันเช่นเคยและสำหรับในวันนี้เราจะพามาเข้าครัวพร้อมกับสูตรอาหารการทำคั่วไก่แสนอร่อย ได้มาจากสูตรร้านชื่อดังที่ข า ยดิบข า ยดี กันอย่างมากเป็นเมนูยอดนิยม

คั่วไก่นั้นจะหาร้านอร่อยหาได้ยากมาก วันนี้เราถึงได้หยิบยกสูตรการทำมาฝากกัน สำหรับเพื่อนๆที่ชื่นชอบในการทานแนะนำกันเลยในสูตรนี้ เป็นการทำก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่แบบแห้งๆ ที่นำมาผัด กับเนื้อไก่ ปลาหมึก รสชาติดีมากๆ รสชาติที่ออกมานั้นจะมีความคล้าย กับเมนูการทำผัดซีอิ๊ว เราตามมาดูกันเลยว่าวิธีการทำนี้เขาทำกันอย่างไร มีเคล็ดลับความอร่อยอย่างไร ผัดอย่างไรให้ได้กลิ่นความหอมและน่าทาน

ส่วนผสม / เครื่องปรุงรส

– เนื้อ อ กไก่ 300 กรัม , ปลา หมึกแช่ หั่นชิ้น

– ไข่ไก่ 2 ฟอง , ไข่ขาว 1/2 ฟอง

– ก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่ 1/2 กิโลกรัม

– ซีอิ้วขาว 2 ช้อนโต๊ะ , น้ำมันหอย 2 1/2 ช้อนโต๊ะ , น้ำปลา 1/2 ช้อนโต๊ะ , น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา

– น้ำมัน2 ช้อนโต๊ะ

– พริกไท ยป่น 2 ช้อนชา

– น้ำ 1/4 ถ้วย

– ตั้งฉ่าย 1 ช้อนโต๊ะ , ต้นหอมหั่นท่อน 1 ถ้วย , ผักกาดหอม 4 ใบ

เมื่อได้ทำการจัดเตรียมส่วนผสม เครื่องปรุงต่างๆครบเสร็จเป็นที่เรียบร้อย ก็จะมาลงมือทำกันเลย ทำไม่ยากเลยล่ะค่ะ ขั้นตอนง่ายมากๆ เสร็จแล้วรสขาติอร่อยมากๆด้วย

วิธีทำ

1 เตรียมเครื่องปรุงต่างๆเสร็จเป็นที่เรียบร้อย มาเริ่มวิธีกันเลย นำเนื้อไก่มาทำการหั่นจะใช้ในส่วนของ อ ก ไก่ หั่นเป็นชิ้นขนาดพอดีใส่ลงไปในถ้วย หมักเข้ากับส่วนผสมเครื่องปรุงน้ำตาลทราย น้ำปลา ไข่ขาว พริกไ ท ยป่น คนผสมทั้งหมดเข้ากันดี แล้วห มั กทิ้งเอาไว้ในตู้เย็นอย่างน้อยเป็นเวลา 30 นาที

2 ครบเวลาแล้วในส่วนของขั้นตอนถัดมา ก็ตั้งกระทะเปิดไฟระดับปานกลาง ใส่น้ำมันลงไปให้มีความร้อน เมื่อน้ำมันร้อนแล้วใส่เนื้อไก่ที่ ห มั กเอาไว้ให้ลงไปผัดได้เลย และตามด้วยเนื้อปลาหมึกแช่ที่เตรียมเอาไว้ลงไปผัดให้พอสุก

3 ตอกไข่ไก่ใส่ลงไปในกระทะ คลุกเคล้าให้ทั่วๆและตามด้วยเส้นก๋วยเตี๋ยวลงไปผัดให้ทั่ว ปรุงรสชาติด้วยซีอิ๊วขาว น้ำมันหอย ผักตั้งฉ่าย ผัดทั้งหมดให้เข้ากันให้มีความสุกและมีความแห้ง ในขั้นตอนนี้จะได้กลิ่นความหอมมากๆ ชิมรสชาติได้ตามชอบเลย รสชาติจะมีความเค็มนำและหวานตาม เมื่อได้รสชาติที่ถูกใจแล้วให้ตักใส่จานที่รองด้วยผักกาดหอม เท่านี้เราก็พร้อมที่จะนำมาทานกันเลยค่ะ

จะได้เป็นก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ที่มีหน้าตาออกมาน่ารับประทานกันมากๆ เป็นเมนูอาหารจานเดียวที่เราสามารถทำได้เองไม่ต้องไปถึงที่ร้านก็ทำกันได้ จะได้รสชาติของความอร่อย ความหอม เลือกใช้วัตถุดิบที่มีคุณภาพ ก็จะยิ่งเพิ่มรสชาติของความอร่อยที่ดียิ่งขึ้นไปได้

ขอบคุณข้อมูลจาก : kubkhao

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *