เส้นเหนียวนุ่ม ซอสผัดแบบเข้มข้น อร่อยไม่ต้องปรุงเพิ่มเติม

เส้นเหนียวนุ่ม ซอสผัดแบบเข้มข้น อร่อยไม่ต้องปรุงเพิ่มเติม

เมนูอาหารจานด่วน เมนูอาหารจานโปรด ด้วยความเข้มข้นของตัวซอสรสชาติที่อร่อย มีความเหนียวนุ่ม ทำให้กลายเป็นเมนูโปรดของหลายๆคนกันเลยค่ะ ใครที่ชอบนั้นแล้วไม่อยา กที่จะออกไปซื้อ เราสามารถทำกันเองได้ กับเมนูผัดไ ท ย เราได้บอกส่วนผสมเครื่องปรุง บอกทั้งวิธีการทำและส่วนผสมของตัวซอส ที่มีรสชาติดีมากๆ

ผัดเส้นให้นิ่ม ใส่เครื่องต่างๆลงไปและใส่เครื่องปรุงตัวซอส คนให้เข้ากันตักใส่จานเสิร์ฟอร่อยได้ แบบที่แทบจะไม่ต้องปรุงเพิ่มเติมกันเลย มาดู กันว่าในสูตรนี้นั้นทำอย่างไร

ส่วนผสม เครื่องปรุง

ก๋วยเตี๋ยวเส้นเล็ก 150 กรัม , ไข่เป็ด 1 ฟอง , เต้าหู้เหลืองแข็งหั่น 2 ช้อนโต๊ะ , หอมแดงสับ 1 ช้อนโต๊ะ , น้ำมันห มู 2 1/2 ช้อนโต๊ะ , หัวไซ้โ ป๊ เค็มสับ 1 ช้อนโต๊ะ, กุ้งแห้ง 1 ช้อนโต๊ะ

น้ำมะขามเปียก 3 ช้อนโต๊ะ , น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ , น้ำตาลปี๊บ 2 ช้อนโต๊ะ , พริกป่น 1 ช้อนชา , กากห มูเจียว 2 ช้อนโต๊ะ , กุยช่ายหั่นท่อน 3 ต้น , ถั่วงอก 1 ถ้วย , ถั่วลิสงคั่วบด 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีการทำผัดไท

1 ตั้งกระทะตั้งเตาเปิดไฟกลางๆ พอกระทะร้อนใส่น้ำมัน ห มู 2 ช้อนโต๊ะ ใส่เต้าหู้ หอมแดง หัวไชโ ป๊ ว ที่ได้จัดเตรียมเอาไว้นั้นใส่ลงไปปั่นได้เลย ให้มีความสุกและให้ได้ กลิ่นของความหอม

2 กุ้งแห้งใส่ตามลงไป เส้นเล็ก หากเป็นเส้นผัดไ ท ยที่มีจะให้ความเหนียวนุ่ม น้ำเปล่าเล็กน้อย ผัดคนผสมทุกอย่างเขาให้เข้ากันให้เส้นนิ่มดี

3 เติมเครื่องปรุงน้ำตาลทราย น้ำปลา พริกป่น น้ำมะขามเปียก ผัดให้เข้ากัน ตอกให้เป็นใส่ลงไปบนเส้นยีให้ไข่แดงแตก พอไข่ใกล้ที่จะสุกแล้ว ผัดเส้นมาทับด้านบน ใส่กากห มู เจียว ผัดถั่วงอกและผักกุยช่ายใส่ลงไปในกระทะได้เลย คนผสมทั้งหมดทุกอย่างให้เข้ากัน สุกแล้วก็ให้ปิดไฟตักใส่จานพร้อมเสิร์ฟ

4 ตักผัดไ ท ยใส่จานโรยหน้าถั่วลิสงคั่วบด ผักหัวปลี ถั่วงอกดิบ ผักกุยช่าย ผักต่างๆที่ชอบทาน มะนาวหั่นชิ้น หากต้องการที่จะปรุงเพิ่มเติมก็ใส่เป็นน้ำตาลทราย พริกป่น น้ำปลา เท่านี้เราก็จะได้ผัดไ ท ยแสนอร่อยที่นำไว้ทานกันค่ะ

เรียบเรียง : hostingrc

ขอบคุณข้อมูลจาก : kubkhao

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *