ผัดข้าวผัดแห้งๆ ข้าวร่วนเป็นเม็ด อร่อยแบบตามร้านอาหารตามสั่ง

ผัดข้าวผัดแห้งๆ ข้าวร่วนเป็นเม็ด อร่อยแบบตามร้านอาหารตามสั่ง

เคยไหมกับเมนูข้าวผัด ที่เวลาผัดเองกับซื้อตามร้านอาหารตามสั่งนั้นมักจะต่างกันมากๆ ข้าวผัดที่เราซื้อตามร้านอาหารตามสั่งจะได้ข้าวผัดแห้งๆ ข้าวเป็นเม็ดร่วนๆมีรสชาติของความอร่อยแบบข้าวผัด แต่ทำไมเวลาที่ผัดเองนั้นถึงมีความแ ฉ ะไม่อร่อยรสชาติก็ไม่ดีแบบตามร้าน ทั้งๆที่มีวิธีการผัด ก็เหมือนๆกัน

เมนูข้าวผัดนั้น หลายๆคนอาจจะมองว่าเป็นเรื่องที่ง่าย แต่จริงๆแล้วเมนูข้าวผัดนี้ก็ค่อนข้างที่จะผัดยากกันนะคะ หากเราไม่รู้เทคนิควิธีการในการผัดละก็ ก็จะไม่ได้เข้าผัดที่อร่อยๆอย่างแน่นอน

แล้ววันนี้เราได้นำวิธีการ เคล็ดลับดีๆสำหรับการผัดข้าวผัดมาฝากกัน จะช่วยทำให้เมนูข้าวผัดของคุณนั้นมีความอร่อยเหมือนกับร้านอาหารตามสั่ง ร้านอาหารตามภัตตาคารที่คุณชื่นชอบทานกันเลย เราได้นำมาฝากกัน เป็นเคล็ดลับสุดง่ายๆมากๆ มาชมกันเลยว่าเขาทำกันอย่างไร

วัตถุดิบที่สำคัญที่จะต้องใช้

1 ข้าวสวย 1 ถ้วย (แนะนำว่าให้เป็นข้าวเย็นจะดีที่สุด โดยการนำข้าวใส่ภาชนะปิดเอาไว้แล้วก็นำไปแช่ในตู้เย็น )

2 ไข่ไก่ 2 ฟอง

3 กระเทียมสับประมาณ 1 ช้อนชา

4 หอมใหญ่ครึ่งช้อนโต๊ะ

5 ต้นหอมซอยครึ่งช้อนโต๊ะ

6 ผักชี

7 น้ำตาลทรายครึ่งช้อนชา

8 น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะครึ่ง

9 น้ำปลาครึ่งช้อนโต๊ะ

10 ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ

11 พริกไ ท ป่นตามความชอบ

เครื่องปรุงแต่ละอย่างนั้นสามารถเพิ่มและลดได้ตามความชอบ

ขั้นตอนการทําข้าวผัด ให้อร่อยน่าทาน

1 ใส่น้ำมันลงไปในกระทะตั้งไฟใช้ไฟระดับปานกลาง พอน้ำมันร้อนใส่กระเทียมลงไปผัดให้ได้กลิ่นของความหอม ตอกไข่ใส่ลงไปในกระทะ ยีไข่แดงแตกออกเมื่อไข่เริ่มสุกแล้วใส่หอมใหญ่

2 ใส่เนื้อสั ต ว์ต่างๆลงไปได้เลย โดยส่วนมากแล้วก็จะใส่เป็นเนื้อ ห มู ผัดให้เนื้อมีความสุก และตามด้วยข้าวสวยใส่ลงไป

3 ปรุงรสชาติด้วยน้ำตาลทราย ซีอิ๊วขาวตามชอบ ใส่น้ำปลาลงไปแล้วผัดข้าวผัด ขั้นตอนนี้จะได้ กลิ่นความหอมของตัวซอสของตัวน้ำปลา

4 ใส่ผักต่างๆ คนทุกอย่างให้เข้ากัน เมื่อผักสุกดีแล้วเนื้อห มู สุกดีแล้วชิมรสชาติดู ขาดเหลือก็ให้ปรุงเพิ่มได้ เท่านี้ก็เป็นอันเสร็จค่ะ ตักใส่จานพร้อมเสิร์ฟ โรยหน้าด้วยผักชีพริกไ ท ยแต่งสีสันให้น่ารับประทาน

เคล็ดลับความอร่อย เมนูข้าวผัด

– สิ่งสำคัญมากๆที่จะต้องรู้กันเอาไว้สำหรับข้าวที่จะนำมาทำในเมนูข้าวผัดนั้น ข้าวที่ใช้จะต้องเป็นข้าวเย็นจะไม่ใช้ข้าวที่หุงสุกใหม่ๆ เพราะข้าวที่หุงสุกใหม่ๆแล้วจะมีมีความนิ่ม เมื่อนำมาผัดเป็นข้าวผัด ก็จะทำให้ข้าวมีความแ ฉ ะได้ เราจะใช้เป็นข้าวเย็น ยิ่งเป็นข้าวเก่าก็ยิ่งดี เพราะจะได้ข้าวที่เป็นเม็ด นำมาทำเป็นเมนูข้าวผัดจะได้เป็นข้าวผัดแห้งๆ ได้เป็นข้าวผัดที่น่าทานและอร่อยมากขึ้น

– ผักต่างๆที่นำมาใช้อย่างหอมหัวหอมใหญ่ ต้นหอม มะเขือเทศให้แบ่งเป็นชิ้นเล็กๆ จะทำให้เมนูข้าวผัดนั้นมีความน่าทานมากยิ่งขึ้น

เท่านี้เราก็จะได้เมนูข้าวผัดเหมือนตามร้านอาหารตามสั่งที่เราชอบทานกันค่ะ ในเรื่องของรสชาตินั้นปรุงรสชาติได้ตามความชอบเลย เก็บเอาไว้ทำตามกันดูนะคะ กับเมนูข้าวผัดที่เป็นขั้นตอนที่ไม่ได้ยาก แค่รู้เคล็ดลับน่ารู้วิธีการก็จะช่วยทำให้ข้าวผัดของคุณดูดี ดูน่าทาน ดูอร่อยมากขึ้น

เขียน / เรียบเรียงโดย : hostingrc

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *