นิสัยที่ไม่น่าคบหาเป็นเพื่อน 7นิสัยนี่ ถ้าเจอให้ถอยออกมา

นิสัยที่ไม่น่าคบหาเป็นเพื่อน 7นิสัยนี่ ถ้าเจอให้ถอยออกมา

การใช้ชัวิตของคนเรานั้น ได้พบเจอกับเรื่องราวต่างๆมากมาย ได้พบเจอกับผู้คนมากมาย ความแตกต่างของความเป็นอยู่ ความแตกต่างของลักษณะนิสัย ที่ต่างกันไป บางคนเข้ามาทำความรู้จักมีความจริงใจ บางคนเข้ามาเพื่อเป็นการหวังผลประโยชน์ ไม่มีความจริงใจ

7 ลักษณะนิสัย ที่จะบอกได้เลยว่า หากคุณมีเพื่อนหรือมีคนรู้จักที่ได้มีลักษณะนิสัยแบบนี้นั้น หากเจอคนแบบนี้ให้เ ลี่ ย งดี กว่า

1 แข่งกัน เอาดีอยู่ตลอดเวลา

เพื่อนบางคน ก็ชอบเป็นคู่แข่ง ไม่ว่าตัวคุณจะทำอะไรนั้น เขาคนนั้นก็มักจะแสดงตัวให้มีความโดดเด่นกว่าคุณอยู่เสมอ เขาจะทำตัวให้เหนือกว่าคุณในทุกๆเรื่อง หากได้เจอเพื่อนที่มีลักษณะแบบนี้นั้น ให้เอาตัวเองออกห่ า งมาเลย เพราะคบกันต่อไป เขาก็ไม่ได้มีความจริงใจกับคุณเลย อย่ามีเพื่อนแบบนี้จะดี กว่า

2 พูดคุยแต่เรื่องที่ไร้สา ระ

เพื่อน หรือคนรู้จัก ที่มักจะพูดคุยแต่เรื่องไร้สา ระ วันๆชีวิตไม่ได้ลงมือทำอะไรเลย ไม่ทำอะไรให้ตัวเองดีขึ้นจากที่เป็นอยู่ คนประเภทนี้ เป็นคนที่ไม่สร้างคุณค่าให้กับตัวเอง อย่าเสียเวลาไปคบหาด้วย

3 เก็บความลับไม่เป็น

เพื่อนที่เก็บความลับเอาไว้ไม่อยู่ เราไว้ใจที่จะบอกเขาคนเดียว แต่เขาดันเอาเรื่องราวของเรา ความลับของเราไปบอกให้กับคนอื่นๆได้รับรู้ เพื่อนประเภทนี้ เป็นเพื่อนที่คบไม่ได้ ปากอย่างใจอย่าง ไม่มีความจริงใจ หากมีอยู่ใกล้ ตัว ควรพาตัวเองออกมา เพราะในวันนึง เจาอาจจะสร้างปัญหาให้เราได้

4 ไม่เป็นตัวเองเมื่ออยู่กับเพื่อนคนนี้

คำว่าเพื่อนแท้ คือเพื่อนที่อยู่ใกล้ๆ อยู่ด้วยกันแล้วรู้สึกถึงความปลอด ภัย มีความเป็นตัวของตัวเอง กล้าที่จะพูด กล้าที่จะทำ แต่ถ้าเจอเพื่อนบางคน ที่คุณเองมีความรู้สึกที่ว่า ไม่กล้าแม้แต่จะพูดเล่นด้วย ไม่เป็นตัวของตัวเอง นั่นบอกได้เลยว่า เพื่อนคนนั้นอาจไม่ใช่เพื่อนที่คุณไว้ใจ หรือเพื่อนที่จะสนิทใจด้วย

5 เส แสร้งแกล้งทำ

ลักษณะนิสัยของเพื่อนที่ดี ของเพื่อนแท้นั้น จะคอยแนะนำ คอยตักเตือน พูดจาตรงๆ ที่มีความจริงใจต่อ กัน ไม่เส แสร้งแกล้งทำ ไม่หน้าอย่างหลังอย่าง ไม่คอยมานั่งอิจ ฉาเรา จะต้องคอยสนับสนุนกัน ทำในสิ่งที่มีประโยชน์ ช่วย เหลือซึ่งกันและกัน

6 ไม่ช่วย แถมยังทำให้แย่ลง

เพื่อนที่ดีนั้น จะคอยพูดให้กำลังใจกันอยู่เสมอ เวลาที่ใครสักคนต้องการความช่วย เหลือ ก็พร้อมที่จะยื่นมือเข้ามาช่วยอยู่ตลอด แต่สำหรับเพื่อนบางคน พอได้รู้ถึงปัญหาของเราแล้วนั้น ก็ชอบที่จะทับ ถ ม ทำให้ความรู้สึกของอืกคนนั้นแย่ลงไปกว่าเดิม เพื่อนประเภทนี้ บอกเลยว่า หากได้เจอ ความรีบเอาตัวเองออกมาให้เร็วจะดีที่สุด

7 เพื่อนที่ไม่เคยดีใจกับคุณ

การที่มีเพื่อนที่ดีสักคนนึงนั้น ไม่ว่าเราจะทำอะไร ที่เรารู้สึกว่าน่าภาคภูมิใจ เขามักจะคอยดีใจ และคอยสนับสนุนเราเสมอ แต่ถ้าเราเจอเพื่อนบางคน เวลาที่เราได้ดิบได้ดี เขามักจะไม่ดีใจกับคุณ มักจะหาคำพูดเชิง ขั ด แย้ง มาพูด นี่คือเพื่อนที่ไม่ได้มีความจริงใจไม่น่าคบหาเป็นเพ่อน

เขียน / เรียบเรียงโดย : hostingrc

ภาพประกอบจาก : wikihow

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ในทุกกรณี

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *