ผลไม้ 5 อย่าง กินให้ได้บ่อยๆ สรรพคุณดีเลิศ

ผลไม้ 5 อย่าง กินให้ได้บ่อยๆ สรรพคุณดีเลิศ

รู้กันหรือไม่ว่า ผลไม้นั้นดีต่อสุขภาพร่างกายของเราอย่างมาก รวมถึงช่วยในการจัดการสิ่งตก ค้ างที่สะสมอยู่ในร่างกายของเราให้สะอาดหมดจด แต่ใช่ว่าจะเป็นผลไม้ทุกชนิด ในวันนี้เราได้มีผลไม้ 5 อย่าง เป็นผลไม้ที่เรียกได้ว่ามีประโยชน์อย่างมากมาย ยิ่งกินมากก็จะยิ่งดี เรามาดูกันเลยว่าจะเป็นผลไม้ที่เพื่อนๆชื่นชอบทานกันอยู่หรือเปล่า

1 มะละกอ

เนื้อของมะละกอมีลักษณะคล้ายกับน้ำย่อยเปปซินในกระเพาะอาหาร ดังนั้น มะละกอจึงช่วยให้โปรตี นแตกตัวได้เร็วขึ้น เช่นเดียวกับสับปะรด ทั้งยังช่วยทำความสะอาดลำไส๊และช่วยย่อยอาหาร

2 องุ่น

องุ่นให้พลังงานสูงและนำไปใช้ได้ง่าย อุดมด้วยเกลือแร่ ดังนั้นจึงช่วยบำรุงโลหิตและซ่อมสร้างเซ ล ล์ในร่างกาย การรับประทานองุ่นเป็นประจำ จะมีส่วนช่วยในการบำรุงส ม อง บำรุงหั วใ จ แก้กระหาย บำรุงกำลัง คนที่มีร่างกายผอมแห้งแรงน้อย ผิวหรือร่างกายแก่ก่อนวัย ไม่มีแรง ถ้ารับประทานองุ่นเป็นประจำ จะช่วยเสริมทำให้ร่างกายค่อยๆแข็งแรงขึ้นได้

3 สัปปะรด

จัดเป็นผลไม้อมเปรี้ยวอมหวานสามารถล้างสา รต่างๆและยังสามารถนำไปทำอาหารทั้งคาวและหวานได้หลายชนิด ให้ประโยชน์ต่อสุขภาพร่างกายมากมาย สัปปะรดมีเอนไซม์โบรมีลินสูง เอนไซม์นี้ช่วยทำให้ของเสียที่เป็นโปรตี นแตกตัวได้เร็วขึ้น เชื่อกันว่าสัปปะรดช่วยรักษาอาการอั ก เส บในทางเดินอาหาร ช่วยในการซ่อมแซมส่วนต่างๆที่สึกหรอ ช่วยการทำงานของต่อมไร้ ท่ อ บำรุงกำลังได้ด้วย

4 แอปเปิ้ล

แอปเปิ้ลขึ้นชื่อว่าผลไม้ที่ดีที่สุดสำหรับการจัดการกับของเสียออกจากร่างกาย ในผลแอปเปิ้ลมีสา รสำคัญหลายชนิด เช่นเบตาแคโรทีน วิตามินซี และเส้นใยไฟเบอร์ชนิดละลายน้ำที่ชื่อเพคทินซึ่งสา รนี้จะช่วยจัดการกับสา รแอปเปิ้ลยังมีเส้นใยมาก ซึ่งจะทำหน้าที่ทำความสะอาดลำไส๊ การรับประทานแอปเปิ้ลที่ดีควรรับประทานพร้อมกับเปลือก เพราะมีประโยชน์มาก

5 แตงโม

มีส่วนช่วยในเรื่องของระบบขับ ถ่า ยปัส สา วะ เปลือกของแตงโมอุดมไปด้วยคลอโรฟิลล์ และที่เมล็ดยังมีวิตามินมากมาย น้ำคั้นจากเปลือกและเมล็ดแตงโม จึงเป็นทางเลือกที่เป็นประโยชน์อย่างยิ่ง โดยเฉพาะหน้าร้อน เมื่อทานแตงโมยังช่วยคลายร้อนได้ด้วยนะคะ ทำให้รู้สึกสดชื่นได้มากเลย

ผลไม้ 5 ชนิดนี้ดีต่อสุขภาพร่างกายของเรามากๆ ให้เราเลือกทานเพื่อให้ได้คุณค่ามากที่สุด และหมั่นออกกำลังกายควบคู่ไปด้วย เพื่อที่จะทำให้สุขภาพของเรานั้นแข็งแรงห่ างไกลจาก โ ร คต่างๆได้

ขอบคุณข้อมูลจาก : BY PADASO PUS

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *