ลาออกจากงาน ทำสูตรนี่ขายเป็นอาชีพหลัก บอกสูตรให้ไปทำกัน

ลาออกจากงาน ทำสูตรนี่ขายเป็นอาชีพหลัก บอกสูตรให้ไปทำกัน

สวัสดีค่ะสำหรับในปัจจุบันนี้หลายๆคนได้ลาออกจากงานประจำ เพื่อที่จะออกมาหาราย ได้ที่ดีให้กับตนเอง บางคนได้หาช่องทางในการหา ร า ย ได้ อย่างการขายของ ขายอาหาร วันนี้เราได้นำสูตรห มู แดดเดียวทอดมาฝากให้กับเพื่อนๆกัน เป็นสูตรที่ขายร า ย ได้ดี เพราะให้รสชาติที่อร่อย หลายๆคนติดใจในเรื่องของรสชาติกันมากๆ

ในสูตรนี้นั้น ข า ย ได้เกือบแสนต่อเดือน สามารถที่จะนำเงินไปผ่อนบ้ า นผ่อนรถและยังเหลือเก็บได้อย่างสบายเลย สูตรนี้เราได้มาจาก เฟซบุ๊กเพจ kittyche ที่ได้บอกสูตรเคล็ดลับวิธีการทำทั้งหมดมาฝากกันให้กับเพื่อนๆกัน ใครที่สนใจก็เก็บสูตร นี้เอาไว้ทำตามกันดูได้ ทำเป็นเก่งๆก็นำไปเปิดร้านเพื่อข า ยสร้างเป็นอาชีพสร้างเป็นร า ย ได้

ส่วนผสมที่ต้องเตรียม

1 เนื้อ ห มู 1 กก.

2 กระเทียม 1 หัวครึ่ง

3 รากผักชี 5-6 ราก

4 พริกไ ท ย 2 ช้อนชา

5 งาขาว 3 ช้อนโต๊ะ

6 น้ำตาล 4 ช้อนชา

7 น้ำปลา 1.5 ช้อนโต๊ะ

8 ซอสหอยนางรม 4 ช้อนโต๊ะ

9 ซอสปรุงรส ครึ่งช้อนโต๊ะ

10 ผงปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีการทำ

1 เนื้อห มู ที่เตรียมเอาไว้นำมาล้างทำความสะอาดแล้วนำมาหั่นเป็นเส้นยาวๆ ให้มีความหนาอยู่ที่ประมาณ 1 เซนติเมตร เคล็ดลับก็คืออย่าแล่บางมากจนเกินไป เพราะเวลาเรานำไปตากเ นื้ อจะแห้งมีความแข็ง นำมาทานแล้วไม่อร่อย

2 นำส่วนผสมของกระเทียมพริกไ ท ย รากผักชีโขลกรวมกัน แล้วให้นำเครื่องนี้ใส่ลงในชามหมัก ห มู เติมน้ำตาลทราย น้ำปลา ซอสปรุงรส ซอสหอยนางรม และงาขาว คนทั้งหมดให้เข้ากันห มั กทิ้งเอาไว้ในตู้เย็นอย่างน้อย 60 นาที

3 นำเนื้อห มู ไปวางเรียงในกระด้ง ให้มีความห่ า งกันเล็กน้อย แล้วนำไปตากแดด จัดประมาณ 3-4 ชม.ค่อยกลับด้านเป็นระยะ หาอะไรมาคลุม เอาไว้ด้วยเพื่อกันแ ม ล งและ ฝุ่ น

4 พอได้ครบระยะเวลาสำหรับการตากแดดแล้ว ก็ให้เก็บเนื้อห มูใส่เอาไว้ในกล่องหากเรายังไม่กินในทันทีก็เก็บเอาไว้ในตู้เย็นแต่ถ้าหากจะกินเลยก็ให้นำมาทอดได้

วิธีการทอด ก็คือ นำกระทะตั้งไฟใส่น้ำมันพืชลงไปพอประมาณ เมื่อน้ำมันร้อนที่แล้วจึงค่อยนำแดดเดียวลงไปทอด จะใช้ไฟระดับกลางๆๆในการทอด ไม่ควรใช้ไฟแรงทอด ทอดไม่ต้องนานมากนัก สังเกตได้ว่าเนื้อเริ่มมีความเหลืองๆก็เป็นอันใช้ได้เลย ใช้กระชอนตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน จัดห มู ลงใส่จานพร้อมกับเสิร์ฟคู่กับผักสดต่างๆ

น้ำจิ้มแจ่วมะขาม

ส่วนผสม น้ำจิ้มแจ่วมะขาม

1 น้ำมะขามเปียก

2 น้ำตาลปี๊บ

3 ซีอิ๊วขาว

4 พริกป่น

5 ข้าวคั่ว

6 ตะไคร้ซอย

7 ผักชีฝรั่งซอย

วิธีทำน้ำจิ้มแจ่วน้ำมะขาม

น้ำมะขามเปียกใส่ลงไปในหม้อ นำขึ้นตั้งไฟ ใส่น้ำตาลปี๊บ ซีอิ๊วขาวลงไปเคี่ยวให้เดือด ชิมรสชาติตามชอบ ยกลงจากเตาปิดไฟรอส่วนผสมให้หายร้อน เติมพริกป่น ข้าวคั่ว ตะไคร้ซอยผักชีฝรั่งซอย คนให้เข้ากัน และพร้อมนำมาเสิร์ฟได้เลย

เรียบเรียง : hostingrc

ขอบคุณข้อมูลจาก : ครัวไ ท ย : KittyChef

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *