คราบดำบนขอบยางตู้เย็น ที่เช็ดไม่ออก ใช้ 3 ตัวช่วยง่ายๆ

คราบดำบนขอบยางตู้เย็น ที่เช็ดไม่ออก ใช้ 3 ตัวช่วยง่ายๆ

ตู้เย็น เป็นอุปกรณ์ไฟฟ้าที่เรามีเอาไว้สำหรับเก็บอาหารต่างๆ เพื่อที่จะคงความสดใหม่เอาไว้และอยู่ได้นานมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นผักสดต่างๆ เนื้อวัตถุดิบต่างๆรวมถึงอาหารประเภทหลากหลายมากมาย มีอะไรก็มักจะใส่เอาไว้ในตู้เย็นทั้งหมด

แต่แน่นอนว่าเมื่อเราใช้ไปนานวันเข้าโดยที่ไม่ได้ดูแลในเรื่องของความสะอาด ก็จะกลายเป็นแหล่งสะสมของแบค ที เรียที่เกิดขึ้นจากอาหารได้อย่างง่ายๆ เพราะฉะนั้นแล้วเราควรดูแลทำความสะอาดอย่างสม่ำเสมอ โดยเฉพาะในจุดในบริเวณที่เรามักจะมองข้ามไปหรือไม่ทันได้ดู อย่างเช่น บริเวณของขอบยางตู้เย็น ที่มักจะมีเ ชื้ อราฝังแน่นติดอยู่ เพาะสัมผัสกับอากาศและความชื้นอยู่ตลอดเวลา การนำผ้าชุบน้ำมาเช็ด ก็คงจะไม่ออกอย่างแน่ๆ วันนี้เราเลยได้มีตัวช่วยทำ 3 ข้อง่ายๆมาฝากกัน ที่จะช่วยทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย รอยดำรอยเ ชื้ อราก็จะหายไปจนหมด

1 ยาสีฟันมาเช็ดออกได้

ยาสีฟันที่เราใช้ในทุกวันนั้น นำมาเป็นตัวช่วยในการทำความสะอาดขอบยางตู้เย็นที่ดีได้ ให้เราบีบลงไปบนคราบที่เป็นจุดดำๆ ทิ้งเอาไว้นานประมาณ 10 นาที จากนั้นหาผ้าชุบน้ำบิดหมาดแล้วนำมาเช็ดถู ค่อยๆแง้มขอบยางตู้เย็นออกแล้วเช็ดให้สะอาดดี จากนั้นให้หาผ้าชุบน้ำมาทำการเช็คซ้ำในรอบที่ 2 เท่านี้ก็จะช่วยทำความสะอาดได้เป็นอย่างดี

2 น้ำส้มสายชู กับ น้ำยาทำความสะอาดผ้า

ใช้ผ้าชุบน้ำไปเช็ดตามบริเวณของขอบยางตู้เย็นที่มักจะเป็นจุดดำๆเป็นเ ชื้ อรา 1 รอบ จากนั้นผสมน้ำส้มสายชูเข้ากับน้ำยาซักผ้า ใช้ผ้าชุบน้ำมาจุ่มส่วนผสมแล้วนำไปเช็ดบริเวณขอบยางตู้เย็นในรอบที่ 2 ก็จะเห็นได้ว่ามีเศษดำๆที่หลุดและติดออกมากับผ้า เราจะทำแบบนี้ 2-3 รอบ เพื่อความสะอาดและไม่ทิ้งร่องรอยต่างๆให้ได้เห็น ในรอบสุดท้ายให้ชุบน้ำเปล่าสะอาดแล้วนำมาเช็ด ก็เป็นอันเสร็จ

3 แอล กอฮอล์

ใช้ส้อมพันด้วยกระดาษทิชชูหนาหนา จากนั้นจุ่มลงไปในแอล ก อ ฮอล์แล้วไปเช็ดตามบริเวณซอกของขอบยางตู้เย็น ทำการเช็ดอยู่แบบนี้ซ้ำไปซ้ำมาจนกว่าคราบส ก ป รกต่างๆจะติดขึ้นมาแล้วหลุดออกจนหมด สามารถเปลี่ยนกระดาษทิชชูได้อยู่บ่อยๆจุ่มส่วนผสมแล้วนำมาเช็ดจนกว่าจะสะอาดทั้งหมด

สิ่งสำคัญที่เราควรจะต้องรู้เอาไว้คือในทุกๆขั้นตอนทุกวิธีของการทำความสะอาดตู้เย็นนั้น ควรที่จะต้องมีการถอดปลั๊กไปออกให้ดีเสียก่อน เพื่อความปลอด ภัยของตัวคุณเอง เมื่อเสร็จแล้วจึงค่อยเสียบปลั๊กเข้าไปที่เดิม

สำหรับตัวช่วยดีๆทั้ง 3 ข้อข้างต้นนี้ ก็จะเป็นวิธีเคล็ดลับที่จะช่วยทำความสะอาดขอบยางตู้เย็นของคุณให้กลับมาดูสะอาด ไม่หลงเหลือรอยคราบดำต่างๆรอยเ ชื้ อราต่างๆให้ได้เห็น บางทีการที่เราไม่ได้ทำความสะอาดนั้นสิ่งต่างๆเหล่านั้นอาจจะตกหล่นใส่ลงไปในอาหารที่เราทานทุกวันโดยที่ไม่รู้ตัว ก็จะไม่ดีมากๆกับร่างกายของเรา

เรียบเรียงโดย hostingrc

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *