น้ำยาบ้วนปาก ประโยชน์รอบด้าน เอาไว้ทำได้

น้ำยาบ้วนปาก ประโยชน์รอบด้าน เอาไว้ทำได้

น้ำยาบ้วนปากน้ำสีฟ้าที่หลายๆคนมักจะใช้นำมาบ้วนปาก เพื่อที่จะทำความสะอาดช่องปากและให้มีลมหายใจที่หอมสดชื่นได้ แต่ได้รู้กันหรือไม่ว่าสำหรับน้ำยาบ้วนปากนั้นไม่ได้นำมาใช้ แค่ การบ้วนปากเท่านั้น ยังมีประโยชน์ในด้านอื่นๆมากมาย

วันนี้เราจึงได้รวม 10 ประโยชน์มาฝากกัน จะสามารถนำมาทำประโยชน์ในด้านใดได้นั้น เราตามมาชมไปพร้อมๆกันเลย

น้ำยาบ้วนปาก ประโยชน์ที่หลายคนยังไม่รู้

1 ใช้เช็ดหน้า ทำความสะอาด

น้ำยาบ้วนปากให้เทใส่ลงแผ่นสำลี จากนั้นนำมาเช็ดหน้า จะช่วยดูแลในเรื่องของกา รล ด การเกิด สิ วช่วยรัก ษ า สิ วที่เกิดขึ้นบนใบหน้าได้

2 เ ห น็ บ ชา

น้ำยาบ้วนปากเทใส่ลงไปในกะละมังผสมกับน้ำเปล่า ทำการแช่เ ท้ าวันละ 30 นาทีในทุกวัน การทำเช่นนี้นั้นจะสามารถช่วยรัก ษ าอาการเ ห น็ บ ช าที่เป็นอยู่ได้ หรือจะเติมน้ำส้มสายชูใส่ลงไปเล็กน้อยเพื่อให้ผลลัพธ์ที่ดีมากขึ้น

3 ลด กลิ่นรักแร้

น้ำยาบ้วนปากเทใส่ลงบนแผ่นสำลี จากนั้นให้นำมาเช็ดเบาๆที่บริเวณใต้วงแขนช การทำเช่นนี้นั้นจะช่วยดับกลิ่นใต้วงแขนไปได้มาก และยังช่วยทำความสะอาดผิวให้สะอาดด้วย

4 ทำความสะอาด

เทน้ำยาบ้วนปากใส่ลงบนแผ่นสำลีบางๆจากนั้นนำมาเช็ดที่ปากแ ผ ล วิธีนี้จะช่วยจัด การกับเ ชื้ อโ ร ค เช็ดให้สะอาดได้

5 ลด รัง แคบนหนังศรีษะ

รังแคที่เกิดขึ้นบนหนังศีรษะนั้นจะมีวิธีการให้เราใช้น้ำยาบ้วนปากผสมกับน้ำแล้วนำมาเทราดบนเส้นผมและหนังศีรษะ ใช้ผ้ามาคลุมเอาไว้ที่เอาไว้ประมาณ 15 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด ซึ่งวิธีนี้จะเป็นวิธีที่ช่วยลด การ เกิด รัง แคบนหนังศีรษะได้

6 แช่แปรงสีฟัน

แปรงสีฟันที่เต็มไปด้วยแ บ ค ที เรีย ตก ค้างอยู่มากมายมาทำความสะอาด เป็นสิ่งที่สำคัญมากๆให้เทน้ำยาบ้วนปากใส่ลงไปในแก้ว จากนั้นแช่แปรงสีฟันเอาไว้ทิ้งเอาไว้นานข้ามคืน จะช่วย จั ด การกับแ บ ค ที เรีย ที่ติดอยู่กับแปรงสีฟันได้

7 ใช้เช็ดหน้าจอคอมพิวเตอร์

จอคอมพิวเตอร์จอมือถือ ที่มักจะมีฝุ่นเกาะอยู่เป็นจำนวนมาก เช็ดทำความสะอาดบางทีก็ยังไม่สะอาดดีพอ ให้ใช้น้ำยาบ้วนปากนำมาเช็ดดู เทน้ำยาบ้วนปากใส่ลงบนแผ่นสำลี จากนั้นนำมาเช็ดที่บริเวณหน้าจอคอมพิวเตอร์หรือหน้าจอโทรศัพท์มือถือ จะช่วยลบรอยนิ้วมือ รวมถึงคราบสิ่งส ก ป ร ก ต่างๆได้

8 ลด กลิ่นไม่พึงประสงค์

กลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ ให้เทน้ำยาบ้วนปากเล็กน้อยใส่ลงบนกระดาษทิชชู แล้วโยนลงไปในถังขยะ ก็จะสามารถช่วยดับกลิ่นได้อย่างดี

10 ทำความสะอาดห้องน้ำ

ห้องน้ำเป็นห้องที่เราใช้กันเป็นประจำในทุกๆวันและใช้อยู่บ่อยครั้ง มักจะมีกลิ่นเหม็นและมีความส ก ป ร กอยู่มาก ไม่ว่าจะเป็นบริเวณตามพื้น ตามโถ ชั ก โครก

ให้เทน้ำยาบ้วนปากใส่ลงไปในโ ถ ชัก โครกแล้วใช้แปรงนำมาขัดถู ก็จะทำความสะอาดได้ง่ายขึ้นคราบต่างๆก็จะขัดออกได้ง่าย หรือจะเทใส่ลงบนพื้นผนังกำแพงห้องน้ำแล้วทำการขัด ก็จะทำความสะอาดได้ไม่ยาก

เห็นกันไหมล่ะคะ ว่าน้ำยาบ้วนปากนั้นไม่ได้นำมาแค่บ้วนปากอย่างเดียวเท่านั้น เราสามารถที่จะนำมาทำประโยชน์ในด้านอื่นได้อย่างมากมาย อย่างรอบด้าน

ขอบคุณข้อมูลจาก : liekr

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *