ซื้อเอาไว้ ที่บ้วนปาก เอามาใช้ได้หลายประโยชน์

ซื้อเอาไว้ ที่บ้วนปาก เอามาใช้ได้หลายประโยชน์

น้ำยาบ้วนปากน้ำสีฟ้าที่เราจะเห็นกันอยู่บ่อยๆ มีข า ยตามร้านสะดวกซื้อทั่วไปและน้ำยาบ้วนปากนั้นนำมาเป็นตัวช่วยในการทำความสะอาดช่องปากของเราทั้งฟันและเหงือกให้มีความสะอาด ลมหายใจหอมสดชื่น เพื่อที่จะทำให้เรานั้นมีความมั่นใจในการพูดมากยิ่งขึ้น

และแน่นอนว่าสำหรับน้ำยาบ้วนปากที่มีไว้สำหรับการทำความสะอาดช่องปากแล้วนั้น ยังสามารถนำน้ำยาบ้วนปากมาใช้ประโยชน์ในด้านอื่นๆได้อย่างมากมาย เราได้รวมมาฝากให้กับเพื่อนๆทุกท่านได้นำไปใช้ประโยชน์กัน ตามมาดูกันเลยว่านำมาใช้ประโยชน์ในด้านใดได้บ้ า ง

1 แก้เท้าดำจากการโดนแดด

แดดที่ค่อนข้างแรงทำให้เวลาเราไปไหนมาไหนจะต้องระวังมากเป็นพิเศษ บางทีเราใส่รองเท้าแตะออกไปเดินข้างนอก โดนแดดอย่างเต็มๆ ก็จะทำให้มีรอยคล้ำอยู่บนรอยเท้าของเราได้ ซึ่งวิธีง่ายๆใช้น้ำยาบ้วนปากผสมเข้ากับโซดาใส่กากกาแฟลงไปคนทุกอย่างให้เข้ากันดีแล้วนำมาขัดนำมาพอกที่บริเวณเท้าของเราให้ทั่ว ล้างออกด้วยน้ำสะอาด ก็จะทำให้เท้าของเรานั้นกลับมาขาวและมีความสะอาดได้

2 แก้ส้นเท้าแตก

ปัญหาของส้นเท้าแตกหรือแห้ง แตกออกมาเป็นขุย ทำให้ไปไหนก็รู้สึกไม่ค่อยมั่นใจ ใส่รองเท้าแตะก็เห็นร่องรอยจะต้องใส่รองเท้าหุ้มส้นเอาไว้อยู่ตลอด หากปล่อยเอาไว้แบบนี้ไม่ดีแน่ๆ วิธีการง่ายๆใช้น้ำยาบ้วนปากนำมาเป็นตัวช่วยได้ น้ำยาบ้วนปากเทผสมรวมกับน้ำส้มสายชูและเทใส่ลงไปในน้ำอุ่น แช่เท้าทิ้งเอาไว้ 20 นาที หาแปรงมาทำการขัดให้ทั่วเช็ดให้แห้งล้างด้วยน้ำสะอาดแล้วทาด้วยครีมบำรุงได้ตามปกติ ทำได้อย่างเป็นประจำเท้าของคุณก็จะมีความเนียนนุ่มขึ้น ไม่มีร่องรอยเท้าแตกให้ได้เห็น

3 เช็ดแว่นตาได้อย่างสะอาด

แว่นตาที่มักจะเป็นคราบเหงื่อหรือคราบน้ำ หลายคนใช้วิธีการหาผ้าเช็ดปกติ แต่ก็ยังไม่สะอาดยังคงมีรอยที่หลงเหลืออยู่บนหน้าแว่น ให้ใช้น้ำยาบ้วนปากมาทำการล้างแว่นตา จากนั้นให้เช็ดด้วยผ้าขนนุ่มๆ เท่านี้แว่นตาของคุณก็จะสะอาดใส ไม่ทิ้งร่องรอยคราบต่างๆให้ได้เห็น

4 แช่แปรงสีฟัน ล้างได้สะอาด

หลายคนอาจจะละเลยในเรื่องของการทำความสะอาดแปรงสีฟัน วิธีการง่ายๆให้ใช้แปรงสีฟันมาจุ่มลงในน้ำยาบ้วนปากแล้วให้แช่ทิ้งเอาไว้เลยเป็นเวลาข้ามคืน ตัวน้ำยาบ้วนปากนั้นจะช่วยทำความสะอาดแปรงสีฟันของเราให้มีความสะอาดมากยิ่งขึ้น จากนั้นให้นำแปรงสีฟันมาล้างออกด้วยน้ำอุ่น เท่านี้ก็มั่นใจในความสะอาด นำมาใช้ในครั้งต่อไปได้อย่างมั่นใจ

5 ยืดความสดใหม่ให้ดอกไม้

แจกันดอกไม้ที่เรามีไว้สำหรับการตกแต่งบ้ า นให้ดูสวยงามและดูสดชื่นและดูมีชีวิตชีวา ให้เราเทน้ำยาบ้วนปากผสมเข้ากับน้ำเปล่า จากนั้นให้ใส่ลงไปในแจกันแล้วใส่ดอกไม้ได้ตามปกติ ซึ่งวิธีนี้จะเป็นตัวช่วยในการยืดอายุของดอกไม้ให้สดใหม่ได้นานมากยิ่งขึ้น

6 ช่วยล้างกลิ่นต่างๆ

น้ำยาบ้วนปากนำมาเป็นตัวช่วยในการลด กลิ่นอาหารบนมือจากการทำอาหารต่างๆได้ ล้างน้ำเปล่าอย่างเดียวก็คงไม่พอ เทน้ำยาบ้วนปากลงบนฝ่ามือแล้วทำการถูทำความสะอาด พวกกลิ่นอาหารกลิ่นกับข้าวต่างๆที่ติดมือนั้นก็จะหายไป

อย่างที่บอกไปว่าน้ำยาบ้วนปากนั้นไม่ได้มี ดี แค่ช่วยในเรื่องของการทำความสะอาดช่องปากเท่านั้น แต่ยังสามารถที่จะนำมาทำประโยชน์ในด้านอื่นๆได้อย่างมากมาย ลองไปทำตามกันดูได้เลยสามารถนำไปใช้ประโยชน์ได้อย่างดี

เรียบเรียง : hostingrc

ขอบคุณข้อมูลจาก : brightside

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *