คราบเลอะ คราบเหนียวบนเตาแก๊ส เช็ดออกได้อย่างง่ายดาย

คราบเลอะ คราบเหนียวบนเตาแก๊ส เช็ดออกได้อย่างง่ายดาย

เวลาที่เข้าครัวทำอาหารในแต่ละครั้งนั้น มักจะมีคราบน้ำมัน เศษอาหารต่างๆคราบที่เหนียวติดอยู่บนเตาแก๊ส เป็นปัญหากวนใจของแม่บ้ านทั้งหลายที่ล้างออกได้ยาก คราบเหนียวที่สะสมเป็นแบบนั้น เช็ดด้วยน้ำเปล่าธรรมดาอย่างเดียวคงไม่ออก จะต้องมีเคล็ดลับในการทำความสะอาด และในวันนี้เราได้มีเคล็ดลับเป็นตัวช่วยดีๆในการทำความสะอาดเตาแก๊สให้สะอาดได้อย่างหมดจด แบบไม่ทิ้งคราบรอยเหนียวๆไว้ให้เห็นเลย

วิธีแรก ใช้เปลือกกล้วยขัด

เราสามารถใช้เปลือกกล้วยนำมาเป็นตัวช่วยในการเช็ดทำความสะอาดรอยคราบ รอยเหนียวบนเตาแก๊สของเราได้ ไม่ใช้เปลือกกล้วยมาทำการขัด บริเวณรอบเตาแก๊สที่เป็นคราบเศษอาหารที่เป็นรอยเหนียวน้ำมัน เมื่อทำการขัดถูด้วยเปลือกกล้วยเสร็จแล้วให้ใช้ผ้าสะอาดมาทำการชุบน้ำเอาน้ำมาเช็ด เท่านี้เตาแก๊สของคุณก็จะกลับมาสะอาดได้ใหม่แถมยังเป็นเงางามและมากยิ่งขึ้น

วิธีที่สอง ใช้เบกกิ้งโซดา

เราจะเห็นได้ว่า เบคกิ้งโซดานั้นนำมาใช้ทำความสะอาดและใช้ประโยชน์อื่นๆได้อย่างมากมายในหลายๆด้าน เช่นเดียวกับการทำความสะอาดบนเตาแก๊สของเราเหมือนกัน นำผงเบกกิ้งโซดาโรยให้ทั่วบริเวณเตาแก๊สจากนั้นเทน้ำส้มสายชูตามลงไปเล็กน้อย สำหรับน้ำส้มสายชูนี้จะเป็นตัวช่วยที่เอาไปละลายคราบความมันคราบอาหาร รอยเหนียวรวมถึงสิ่งสก ป รก ต่างๆให้ละลายและหลุดออกมาได้

น้ำยาล้างจานเทใส่ลงไปให้ทั่ว และทิ้งเอาไว้ประมาณ 5 นาที จากนั้นให้เราใช้ฟองน้ำมาทำการเช็ดทำความสะอาดหรือจะใช้เป็นผ้าชุบน้ำก็ได้ คราบต่างๆก็จะหลุดออกมาได้ เท่านี้ก็เป็นวิธีง่ายๆเป็นที่เรียบร้อย

วิธีเช็ดถูพื้นในห้องครัว

น้ำส้มสายชู

คราบน้ำมันต่างๆที่เกาะแน่นอยู่บนพื้นผิว ไม่ว่าจะเป็นตามตู้กับข้าว ตามพื้นหรือตามผนังเครื่องครัวต่างๆ เราผสมน้ำ 2 ส่วนต่อน้ำส้มสายชู 1 ส่วนคนส่วนผสมให้เข้ากัน ใช้ผ้าชุบน้ำนำมาชุบแล้วนำไปเช็ดบริเวณคราบแบบนั้น ก็จะช่วยทำความสะอาดเช็ดคราบส ก ป รกออกได้อย่างง่ายๆ

น้ำร้อน

การเช็ดล้างคราบมันตามจุดต่างๆในห้องครัว ใช้น้ำร้อนมาเช็ดได้วิธีง่ายๆเลย ให้เราใช้ผ้าสะอาดนำมาชุบกับน้ำร้อนและบิดหมาดๆ จากนั้นนำไปเช็ดบริเวณที่มีรอยน้ำมันเกาะ คราบต่างๆนั้นก็จะออกได้อย่างง่ายดาย วิธีนี้เหมาะสำหรับคราบน้ำมันที่เลอะไม่นาน เพราะคราบเหล่านั้นจะยังไม่ฝังตัวลึก อยู่ในจุดที่น้ำร้อนสามารถทำความสะอาดได้

เกลือ

ในหลายๆบ้ า นจะมีเกลืออยู่กับในครัวกันอยู่แล้ว เราสามารถใช้เกลือนี้มาช่วยในการจัด ก ารกับคราบมันที่ติดอยู่บนฝาผนัง ติดอยู่บนพื้น โรยเกลือใส่ลงไปบนคราบน้ำมัน รอให้เกลือดูดซับความมัน จากนั้นให้เราหยดน้ำส้มสายชูตามลงไปเล็กน้อย ใช้ฟองน้ำหรือใช้ผ้าชุบน้ำมาเช็ดส่วนผสมของเท่านี้ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย

เรียบเรียงโดย hostingrc

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *