หยิบขิงกินบ่อยๆได้ทุกวัน พร้อมกับมื้อเช้า ช่วยลดดี

หยิบขิงกินบ่อยๆได้ทุกวัน พร้อมกับมื้อเช้า ช่วยลดดี

แน่นอนว่าการที่เรามีสุ ข ภาพที่ดีนั้นก็จะทำให้ตัวเราห่ า งไกลจากการเกิดโ ร คต่างๆได้มากยิ่งขึ้น ในปัจจุบันนี้หลายๆคนได้หันมาใส่ใจและดูแลตัวเองในเรื่องของสุ ข ภาพกันมากขึ้น เพื่อที่จะมีร่างกายที่แข็งแรง การรับประทานอาหารต่างๆรวมทั้งเครื่องดื่มต่างๆเป็นสิ่งสำคัญ ที่เราควรใส่ใจและได้เลือกทาน เพราะการที่เรารับประทานแต่สิ่งของที่มีประโยชน์เข้าไปนั้น ก็จะเป็นสิ่งสำคัญที่จะทำให้สุ ข ภาพร่างกายของเราแข็งแรง

ในวันนี้เราได้นำสูตรลับของชาย ช ร าท่านห นึ่ งวัย 90 ปี ที่เขาได้มีอายุที่มากแต่ยังคงมีหัวใจที่แข็ง แร งราวกับคนวัย 40 ปีเลยและสุ ข ภาพในด้านอื่นๆก็มีความแข็ง แรง เคล็ดลับ ที่เราได้นำมาฝากกันในวันนี้นั่นก็คือ เขาได้ทานขิงวันละ 3 ชิ้น พร้อมกับในมื้ออาหารเช้าในทุกๆวัน

ขิงที่หมักกับน้ำส้มสายชู

สมุนไพรขิง เป็นสมุนไพรที่ดีและได้ให้ประโยชน์อยู่คู่กับคนบ้ า น เรามาเป็นเวลานานจะ มีส่วนช่วยในการรัก ษ า โร คต่างๆอย่างยาวนาน ชาว จี น ได้กล่าวเอาไว้ว่าอาหารในทุกๆมื้อนั้นมีส่วนประกอบของขิงไว้จะดี ไม่ควรละเลย และจะไม่กินเยอะไป คนสมัยก่อนชอบพูด กันว่าการทานขิงวันละ 3ชิ้น ก็แทบที่จะไม่ต้องกิน ย าใดๆกันเลย

– การทานขิงในช่วงอากาศที่หนาวจะช่วยทำให้ร่างกายมีความอบอุ่นขึ้น ในหน้าหนาว อากาศหนาวให้กินขิง หน้าร้อนให้กินเป็นหัวไชเ ท้ า มีขิงติดบ้ า น กันเอาไว้แล้วนำมาทาน จะช่วยทำให้หายจากอา การห วั ดได้ดี

– ในตำราแพทย์นั้น ขิงเป็น ย าสมุนไพรที่นิยมนำมาใช้กันอยู่บ่อยมากๆ และยังคงเป็นอาหารเป็นเครื่องปรุงรสชาติอาหารที่ดี ช่วยทำให้อาหารอร่อยมากยิ่งขึ้น มีขิงติดบ้ า นเอาไว้ในทุกๆ บ้ า น จะหยิบนำมาใช้ประโยชน์ได้อยู่บ่อยๆ

– ในขิงจะมีส า รอาหารที่ได้ให้ประโยชน์และได้ให้คุณค่าที่ดี กับร่างกาย โ ป ร ตี น คาร์โบ ไ ฮ เดรต ไข มัน วิตามินเอ แคล เซียม และอื่นๆอย่างมากมาย ในสมุนไพรขิงนั้นจะมีฤ ท ธิ์อุ่นๆ ที่จะให้ประโยชน์ช่วยในการ ขั บเหงื่อ ช่วยไล่ความเย็น ทานแล้วจะช่วยให้เจริญอาหาร

– มีส่วนที่ช่วยกระ ตุ้ นให้ร่างกายได้ดึงเอาไข มันที่ได้ถูกสะสมเอาไว้ในร่างกายมาเ ผ าผ ล า ญ และสร้างเป็นพลังงาน ถูกขับออกมาในรูปแบบของปั ส สา วะ ซึ่งสมุนไพรที่ดีที่จะช่วยลดในเรื่องของไ ข มันลดในเรื่องของน้ำ ห นั ก ได้อย่างนี้

– ช่วยไหลเวียนของโ ล หิต ทำให้มีความรู้สึกสดชื่น หากวันไหนที่ตื่นเช้ามาแล้วมีความรู้สึกว่าไม่สบายเนื้อไม่สบายตัว ไม่สดชื่น ให้หยิบขิงมาทานสัก 1-2 ชิ้น จะทำให้ร่างกายกระปรี้ ก ร ะ เป๋า รู้สึกสดชื่นมากขึ้น

– สมุนไพรขิงนั้นมีรสชาติของควาดเผ็ด และให้คุณสมบัติที่ร้อน แนะนำว่าไม่ควรทานเยอะจนเกินไป วันละ 1-2 ชิ้นก็พอ และควรทานในมื้อเช้าพร้อมกับอาหารจะดีที่สุด

การทานขิงอยู่เป็นประจำในช่วงเวลา 07.00 ถึง 09:00 น จะเป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุด มีความเหมาะสมที่สุด เพราะจะช่วยทำให้ร่างกายของเรานั้นได้มีการ ขั บ ถ่ายได้ดี หากทานได้อยู่บ่อยๆ จะช่วยให้น้ำ ห นั กลดลงไปได้ และยังได้รับประโยชน์ได้รับส า ร อาหารอื่นๆอย่างมากมาย ที่ร่างกายต้องการ

ขอบคุณข้อมูลจาก : liekr

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *