เข้าวัดเข้าวา ปิดทองบ่อยๆ ปิดให้ถูกตำแหน่ง เสริมให้ดีทุกด้าน

เข้าวัดเข้าวา ปิดทองบ่อยๆ ปิดให้ถูกตำแหน่ง เสริมให้ดีทุกด้าน

คนเราโดยส่วนมากนั้น เวลาที่จะทำบุญก็จะไปยังสถานที่วัดที่ตนเองได้เคารพและนับถือ การทำบุญโดยส่วนใหญ่แล้วก็มักจะเข้าวัดเข้าวา ใส่บาตรถวาย สังฆทาน ฟังเทศน์ฟังธรรม รวมทั้งปิดทองพระพุทธรูปที่ทำกันอยู่บ่อยครั้ง

วันนี้เราจะมากล่าวพูดถึงในเรื่องของการปิดทองพระพุทธรูป ที่หลายๆคนได้ทำกัน แต่ได้ทราบกันหรือไม่ว่าความเชื่อของคนโบราณ ว่ากันว่า การทำบุญด้วยการปิดทองพระพุทธรูปนั้น เป็นการสร้างผลอนิสงส์ที่ดีสำหรับตัวเรา ในการปิดทองนั้นปิดทองที่ตำแหน่งใดให้ความหมายของความโชคดีที่ต่างกันออกไป เรามีความต้องการในด้านไหน ก็ให้เลือกปิดทองในตำแหน่งที่ถูกจุด ซึ่งจะได้รับโชคได้รับผลอนิสงส์ที่ดีสำหรับตัวคุณ

ตำแหน่งปิดทอง ความหมายดี

บริเวณพระเศียร (ศีรษะ)

ความเชื่อของการปิดทองในตำแหน่งนี้นั้น จะทำให้ผู้ที่ปิดทองมีความฉลาดมีสติปัญญาที่ดี มีความจำที่ดี ทำงานต่างๆได้อย่างราบรื่น ปัญหาที่เข้ามานั้นก็จะสามารถแก้และผ่ า นพ้นไปได้ด้วยดี จะประสบผลสำเร็จในชีวิตตามที่ตั้งเป้าหมายเอาไว้

บริเวณพระพักตร์ (ใบหน้า)

ความเชื่อของการปิดทองในตำแหน่งนี้นั้นจะทำให้ชีวิตที่เป็นอยู่มีความเจริญรุ่งเรือง มีความก้าวหน้ายิ่งขึ้นไป ทั้งในด้านของการเงิน ครอบครัว การงาน ความรัก จะประสบผลสำเร็จในทุกๆด้าน และยังเป็นที่รักเป็นที่ยอมรับของคนรอบข้างของผู้ที่พบเจอ

บริเวณพระอุระ (หน้า อ ก )

ความเชื่อของการปิดทองในตำแหน่งนี้มานั้นเชื่อกันว่า จะเป็นที่ชื่นชอบและได้เป็นที่รักของคนรอบข้าง มีความฉลาดมีความคิดที่ดี แก้ไขปัญหาได้หน้าที่การงานจะประสบความสำเร็จ ในด้านของการงาน

บริเวณพระอุทร (ท้อง)

ความเชื่อของการปิดทองในตำแหน่งนี้มีความเชื่อว่า จะทำให้มีเงินมีทองได้ใช้อย่างไม่มีอด ทรัพย์สินจะมีเข้ามาจะมีโชคมีลาภเข้ามาหาในหลายช่องทาง

บริเวณพระหัตถ์ (มือ)

ความเชื่อหลักของการปิดทองในตำแหน่งนี้มีความเชื่อว่า จะส่งเสริมในด้านของวาสนามีบุญบารมี เป็นที่ยกย่องสำหรับผู้ที่พบเจอ เดินทางไปไหนมาไหนก็จะเจอแต่คนรักมีคนเคารพมีการพูดที่น่าฟัง เป็นที่รักและเป็นที่เอ็นดูของคนรอบข้าง

บริเวณพระ บ า ท (เท้า)

ความเชื่อของการปิดทองในตำแหน่งนี้มีความเชื่อว่า จะทำให้ผู้ที่เป็นทองนั้นมีความสมบูรณ์ทั้งในด้านของหน้าที่การงาน การเงิน ครอบครัว ความรัก จะมีความสมบูรณ์ในทุกด้าน ชีวิตจะมีความสุขมีความสงบมีครอบครัวที่อบอุ่น

บริเวณพระนาภี (สะ ดื อ)

ความเชื่อของการปิดทองในตำแหน่งนี้จะทำให้ปิดทองนั้นไม่พบเธอในเรื่องของความ ลำ บ า ก จะมั่งมีเงินทองมีกินมีใช้อยู่ตลอดเวลา จะไม่ลำ บากในการใช้ชีวิต

บริเวณฐานรองพระองค์

ความเชื่อของการปิดทองในตำแหน่งนี้ จะช่วยส่งเสริมในด้านของอาชีพการงานที่ได้ทำอยู่ ตำแหน่งหน้าที่การงานที่ดี ค้าข า ยดี ทำธุรกิจจะช่วยส่งเสริมในด้านที่ดี มีความฉลาดและมีไหวพริบในการทำสิ่งใดใด ก็จะประสบผลสำเร็จ

ขอบคุณข้อมูลจาก : sanook

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *