7 สิ่งดีๆ มีพลังในการใช้ชีวิตทุกวัน รู้สึกโชคดี

7 สิ่งดีๆ มีพลังในการใช้ชีวิตทุกวัน รู้สึกโชคดี

เวลาในแต่ละวันไม่เคยรอใคร และได้เดินไปข้างหน้าอยู่ตลอดเวลา ไม่มีแม้แต่ที่จะหยุดพัก ชีวิตของเราทุกคนนั้นต้องเดินทางผ่ า นเวลาที่นับถอยหลังทุกวินาทีในทุกเวลา เราจึงจะต้องใช้ให้คุ้มค่ามากที่สุด อย่าปล่อยผ่ า นไปกับในเรื่องของความทุ ก ข์ ตื่นเช้ามาในทุกๆเช้าด้วยอารมณ์ดี ด้วยความสดใส มองหาแต่สิ่งดีๆและคิดแต่ในสิ่งที่ดี วันนั้นทั้งวันก็จะเจอกับสิ่งที่ดีเข้ามาในชีวิต

ข้อที่ 1 ปล่อยวางให้เป็น

หากมีความรู้สึกว่า ตัวเองกำลังถูก เอา เปรียบอยู่ อย่าไปเก็บมาคิดเล็กคิดน้อยให้มีความเหนื่อยใจ ให้ปล่อยวางจากเรื่องเหล่านั้นจากคนเหล่านั้นไป อะไรที่ไม่เหนือบ่ากว่าแรง เรื่องเล็กๆน้อยๆ ยอมได้ ก็ยอมไป เพื่อที่จะทำให้ใจเราไม่วุ่นวายให้ใจเราเป็นสุขก็พอ

ข้อที่ 2 จงมีความสุขกับเรื่องง่ายๆ

เรื่องเล็กๆน้อยๆสิ่งเล็กๆน้อยๆที่อยู่รอบตัว จงมองดูมันแล้วหาความสุขกับสิ่งนั้นให้เจอ กินข้าวให้อิ่ม กินของที่อร่อย มีที่นอนที่สบายนอนหลับได้อย่างสบาย ไม่ต้องออกไปตากแดดตากลมตากฝน มีเสื้อผ้าให้สวมใส่ที่ไม่ต้องราคาแพงไม่ต้อง แบรนด์ เนม

มีคนรักอยู่เคียงข้าง มีครอบครัวที่อบอุ่น มีเพื่อนที่สนิทคอยให้คำปรึกษาในทุกเรื่องและคอยห่วงใยซึ่งกันและกัน เท่านี้ก็ถือได้ว่าเป็นคนที่โชคดีมากๆแล้ว มองหาความสุขจากสิ่งเล็กๆเหล่านี้ถ้าเรามองหาได้เราก็จะมีความสุขมากๆ

ข้อที่ 3 อย่าใช้เวลาไปกับความโ ม โ ห

อย่าเสียเวลาไปกับความโม โ ห หรือความโ ก ร ธ เพราะมันไม่ได้มีประโยชน์อะไรเลย เสียทั้งพลังงานชีวิตและอย่าเสียเวลาชีวิตด้วย เราควรได้ใช้เวลาที่มีอยู่ในแต่ละวันแบบมีความสุข อย่าตื่นมาด้วยความรู้สึกที่แย่ๆ ด้วยความรู้สึกที่โม โห นั่นจะทำให้ทั้งวันของคุณไม่มีความสุขเลย

ข้อที่ 4 ใช้ชีวิตให้มีความสุข

หากจะต้องเสีย ใจกับการกระทำของคนอื่นอยู่บ่อยๆ มีสติแล้วคิดให้ดี เราควรที่จะต้องหันมากลับมาดูแลหัวใจของเราเอง กลับมานั่งทบทวนตัวเองใหม่ เพราะในสุดท้ายแล้วโลกนี้ก็ไม่มีใครอยู่ไปได้ตลอด คนที่รักกันมากๆสุดท้ายก็ต้องลาจากกันในรูปแบบใดรูปแบบห นึ่ ง

เพราะฉะนั้นแล้วเวลาที่ได้อยู่ด้วยกันใช้เวลาที่มีให้มีแต่ความสุขจะดี กว่า ดี กว่ามานั่งเป็นทุ ก ข์กับความสัมพันธ์ที่เกิดขึ้น

ข้อที่ 5 ไม่มีใครถูกและไม่มีใครผิด

ทุกอย่างที่ได้เกิดขึ้นนั้นอย่าไปมัวหาแต่คนผิด เพราะไม่มีใครถูกและไม่มีใครผิดทั้งนั้น หากได้ลองดูดีๆแล้วเราจะพบเพียงว่าถูกใจใครกับถูกใจใครมากกว่า ต่อให้ทำผิดแต่ถ้าหากว่าถูกใจยังไงก็บอกว่าถูก และต่อให้ทำถูกแต่ถ้าหากว่าไม่ถูกใจก็ผิดได้อยู่ดี จงอย่าเก็บมาใส่ใจ ไม่มีใครทำสิ่งใดที่ถูกใจเราไปตลอดทุกเรื่อง แม้แต่ตัวเราเองก็ตาม

ข้อที่ 6 สุ ข ภาพเป็นสิ่งสำคัญมาก

หลายคนที่ได้เกิดมานั้นอาจจะมีความปรารถนาที่จะมีเงินทองมากมาย เพื่อความสุขและความสบาย แต่เราทุกคนนั้นก็สามารถที่จะพบความสุขบนเส้นทางเรียบง่ายได้โดยที่ไม่ต้องเป็นเศรษฐี ไม่ต้องมีเงินทองมากองตรงหน้าอยู่มากมาย ต่อให้ได้มีเงินมากมายก็สุ ข ภาพที่แข็งแรงไม่ได้อยู่ดี ดูแลตัวเองและใส่ใจในเรื่องของอาหารการกินและการออกกำลังกายให้มาก

ข้อที่ 7 เดินไปข้างหน้า

ในบางครั้งมีความรู้สึกว่า ชีวิตมีความกัด กลุ้ม ใจมากเหลือเกิน ไม่รู้จะเอาออกไปได้ยังไง หายใจเข้าลึกๆแล้วมองดูว่า เวลาเดินอยู่เสมอและนับถอยหลังลงเรื่อยๆ จงสร้างกำลังใจให้กับตัวเอง กำลังใจที่ดีที่สุดต้องมาจากตัวเราเอง แล้วออกไปทำในสิ่งที่อยา กทำ

เขียน / เรียบเรียง : hostingrc

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *