สูตรนี่ใช้กะทิสดไม่หวานมาก เนื้อนุ่มอร่อย ทำขายสบาย

สูตรนี่ใช้กะทิสดไม่หวานมาก เนื้อนุ่มอร่อย ทำขายสบาย

ในสูตรนี้นั้นเรียกได้ว่าเป็นสูตรที่หลายๆท่านได้ขอกันเข้ามามาก เป็นเมนูที่หลายๆท่านมักจะทานกันในตอนเช้าๆ ทานคู่กับข้าวเหนียวให้ความอร่อยและความอิ่มท้องได้นาน

สำหรับการข า ยข้าวเหนียวห มู ปิ้ งเป็นอาชีพที่เราจะเห็นกันได้อยู่บ่อยๆ สร้างรายได้ได้ดี ลงทุนไม่มาก เป็นมื้ออาหารในตอนเช้าตอนเย็นๆที่หลายๆคนได้ทานกัน

ให้รสชาติของความอร่อยมีราคาที่ไม่แพง หาซื้อได้ง่าย สูตรในวันนี้เราได้นำมาฝากกันเป็นวิธีการทำห มู ปิ้ งใช้กะทิสด จะทำให้เนื้อห มู นั้นมีความนุ่มชุ่มฉ่ำและมีความน่าทานมากยิ่งขึ้น เราตามมาดูในส่วนผสมเครื่องปรุงและวิธีการทำกันเลยเป็นวิธีที่ไม่ยากเลยล่ะ

ส่วนผสมที่ต้องเตรียม

1 กระเทียม 8-10 กลีบ

2 รากผักชี 3-4 ราก

3 น้ำมันพืช 1/4 ถ้วย

4 เกลือ 1/2 ช้อนชา

5 ซีอิ๊วขาว 1/4 ถ้วย

6 ซอสห อย น า ง ร ม 1/4 ถ้วย

7 น้ำตาลปี๊บ 4 ช้อนโต๊ะ

8 น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ

9 แป้งมันสำปะหลัง 1 ช้อนชา

10 กะทิ 1 ถ้วย

11 สั น ค อ ห มู 1 กิโลกรัม

วิธีการทำ

1 มาเริ่มวิธีธีกันเลย เราจะเริ่มด้วยการนำกระเทียม รากผักชีโขลกให้เข้ากัน เสร็จแล้วให้ตักใส่ถ้วยแล้วพักวางเอาไว้ก่อน

2 นำกระเทียมรากผักชีที่ได้โขลกเตรียมเอาไว้ใส่ลงไปในถุงซิปล็อคได้เลย ตามด้วยส่วนผสมของน้ำมันพืช เกลือ ซีอิ๊วขาว ซอสหอยนางรม น้ำตาลทราย น้ำตาลปี๊บ กะทิ แป้งมันสำปะหลังใส่ตามลงไปในถุงซิปล็อค และทำการคนส่วนผสมให้เข้ากัน

3 เนื้อห มู ที่ได้เตรียมเอาไว้ล้างทำความสะอาดดี แล้วนำมา ทุ บ หั่นเป็นชิ้นๆเพื่อที่จะให้เครื่องปรุงต่างๆซึมเข้าเนื้อให้ใส่ลงไปในถุงซิปล็อค ให้น้ำ ห มั กซึมเข้าเนื้อ ห มูให้ทั่วๆ ใช้เวลาห มั กทิ้งเอาไว้ในตู้เย็นนาน 30 นาที

4 เมื่อครบเวลาในการห มั กเสร็จเป็นที่เรียบร้อยแล้ว จากนั้นให้นำออกมาจากตู้เย็น เตรียมไม้สำหรับการเสียบ นำเนื้อ ห มูที่ได้มาเสียบไม้ให้หมด จากนั้นให้แช่ทิ้งเอาไว้ในตู้เย็นต่อเป็นเวลานาน 30 นาที

5 ครบเวลาแล้วให้เรานำออกมาย่ า งบนเตาพร้อมกับทาน้ำกะทิอยู่ตลอดทั้ง 2 ด้าน ทำการย่ า งกลับด้านไปมา ให้สุกดีทั้ง 2 ด้าน เท่านี้เราก็จะได้ห มู ปิ้ งกะทิแสนอร่อยที่มีความชุ่มฉ่ำเนื้อนุ่มมากๆ นำมาทานคู่กับข้าวเหนียวร้อนๆกันได้เลย

เนื้อ ห มูจะมีความนุ่มไม่เหนียว เนื้อมีความชุ่มฉ่ำมีรสชาติที่หวานกำลังดีไม่หวานมากจนเกินไป นำมาย่ า งบนเตาร้อนๆ ทานคู่กับข้าวเหนียวร้อนๆ ใครที่ทำเก่งๆแล้ว ในสูตรนี้ทำข า ยเพื่อสร้างเป็นรายได้ที่ดีให้กับตนเองได้เลย

หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกๆท่านกันเลยนะคะ เก็บเอาไว้ทำตามกันดูได้เพราะเป็นขั้นตอนที่ไม่ยากเลย รสชาติที่อร่อย ทำกินก็อร่อยถูกใจหลายๆคน ทำขายสร้างเป็นอาชีพก็มีราย ได้ที่ดีงาม

เรียบเรียงโดย hostingrc

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *