นิสัยคน 6 ประเภท ที่ไม่น่าเข้าไปทำความรู้จัก

นิสัยคน 6 ประเภท ที่ไม่น่าเข้าไปทำความรู้จัก

แน่นอนว่ามนุษย์คนเรานั้นไม่สามารถที่จะอยู่คนเดียวบนโลกใบนี้ได้ จำเป็นที่จะต้องมีคนรอบข้าง ครอบครัว เพื่อน เพื่อนร่วมงาน คนรู้จัก การอยู่ร่วมกับคนอื่นนั้นเราจะต้องรู้จักนิสัย ความคิด รวมถึงสิ่งต่างๆที่จะทำให้เราคบหากันได้ เราได้มีนิสัยของคนทั้ง 6 ประเภทนี้ที่จะบอกก่อนว่า เป็นนิสัยที่หากเราเจอควรรีบถอยห่ า งออกมา ไม่ควรที่จะทำความรู้จักหรือคบเอาไว้เป็นเพื่อน เพราะจะทำให้เกิดสิ่งที่ไม่ดีต่างๆตามมากับตัวเราได้

1 นึกถึงเเต่ผลประโยชน์ของตัวเอง

คนประเภทที่แอบ แฝงเข้ามาในรูปแบบของเพื่อน เพื่อเป็นการหาผลประโยชน์จากความสนิทสนม จุดประสงค์ของคนแบบนี้ก็เป็นสิ่งที่ชัดเจนแต่แรกอยู่แล้ว เพราะเข้ามาเพื่อที่จะหวังผลประโยชน์เพียงอย่างเดียว ไม่ว่าจะเป็นเงินทอง ความคิด หรือการใช้แรงจากคุณก็ตาม หากไม่มีผลประโยชน์กับเขาเขาก็จะออกห่ า งจากตัวคุณ ทางที่ดีนั้นเราไม่ควรที่จะเอาคนแบบนี้มาเป็นเพื่อน หรือมาเป็นคนรู้จักกันเลย

2 พูดแต่งเรื่องเก่ง

เป็นคนที่พูดจาในสิ่งที่ไม่มีความจริงอยู่เลย คอยแต่งเรื่องสร้างเรื่องโดยที่ไม่สนใจว่าจะส่งผลกระทบกับใครหรือไม่ ในบางทีการเล่าเรื่องที่ไม่จริงให้คนอื่นไปพูดต่อในแบบที่เข้าใจผิด ก็จะนำมาซึ่งปัญหาต่างๆได้ หากเรามีคนแบบนี้อยู่ใกล้ ตัว ให้รีบถอยห่ า งออกมาก่อนที่จะนำพาปัญหาต่างๆเข้ามา

3 สนใจเเต่เรื่องของตัวเอง

คนประเภทนี้มีเรื่องอะไร ก็มักจะนึกถึงแต่ตัวเองเป็นหลัก ขอความช่วย เหลือจากคนอื่น พอเขาช่วยเสร็จแล้วก็จะหายเข้ากลีบเมฆ จนกว่าที่จะมีเรื่องเดือด ร้อนมาให้ช่วย

4 เป็นนกสองหัว

ในเวลาที่เขาอยู่กับคุณเขาก็จะทำตัวเหมือนเป็นเพื่อนคุณคอยพูดสนับสนุนให้กำลังใจทุกอย่าง และมักจะพูดถึงเรื่องคนอื่นที่ไม่ดีให้คุณฟัง แต่พออยู่ลับหลังก็จะคอยเอาเรื่องของคุณไปพูดให้คนอื่นฟังเช่นกัน คนแบบนี้ ไม่มีความจริงใจกับใครเลย ไว้ใจไม่ได้ เพราะฉะนั้นแล้วเมื่อได้เจอคนแบบนี้อย่าไปพูดความลับของตัวเองง่ายๆให้ใครฟัง เพราะเราไม่รู้หรอกว่าใครที่กำลังจะเป็นนกสองหัวเอาเรื่องเราไปพูด

5 ไม่มีน้ำใจ

คนที่ไม่มีน้ำใจ เวลาที่อยา กให้เราช่วย เหลือเราก็ยื่นมือช่วยอย่างเต็มที่ แต่พอเราขอความช่วย เหลือบ้ า งก็มักจะเป็นที่พึ่งไม่ได้ คนแบบนี้คบไว้ก็มีแต่ช้ำใจตัวเองเปล่าๆ

6 มองโลกในเเง่ร้ า ย

มนุษย์นั้นมักจะซึมซับลักษณะนิสัยกับผู้คนรวมถึงสิ่งแวดล้อมที่เขาได้อยู่ใกล้ หากคุณอยู่กับคนที่คิดแต่เรื่องที่ไม่ดี มองในเรื่องที่ไม่ดีอยู่ตลอด ชีวิตนี้ก็จะไม่มีความสุขและจะทำให้คนรอบข้างรู้สึกแย่ตามไป เพราะฉะนั้นแล้วควรรีบถอยห่ า งจากคนแบบนี้ให้เร็วที่สุด ก่อนที่ตัวคุณจะเป็นนิสัยแบบนั้น

จะเลือกคบใครจะเลือกคุยกับใครให้ดูนิสัยกันให้ดีๆก่อน เพื่อน คนรอบข้าง คนรู้จัก ทุกคนนั้นล้วนมีนิสัยที่แตกต่างกันออกไป ไม่มีนิสัยใครที่จะถูกใจเราไปซะหมด การเลือกให้ดีก็เหมือนเป็นการนำพาสิ่งที่ดีขอเข้ามาในชีวิตของเรา ได้ด้วยเช่นกัน

เรียบเรียง : hostingrc

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *