บอกวิธีการทำสบู่จากสมุนไพร ทำง่ายๆ ผิวสะอาด กระจ่างขึ้น

บอกวิธีการทำสบู่จากสมุนไพร ทำง่ายๆ ผิวสะอาด กระจ่างขึ้น

ในทุกๆวัน คนเราจะต้องมีการทำความสะอาดร่างกาย การอาบ น้ำเพื่อที่จะทำให้ตัวของเรานั้นดูสะอาด และไม่มีกลิ่นตัวด้วย การ ความสะอาดผิวหน้าและผิวกายนั้น สบู่สมุนไพรที่เราได้นำสูตรการทำมาฝากกันในวันนี้นั้นจะช่วยทำความสะอาดได้อย่างดี ช่วยทำความสะอาดผิวได้อย่างสะอาด มีสรรพคุณเด่นๆจะช่วยลดเลือนจุดด่างดำที่เกิดขึ้นร อ ยดำต่างๆจะทำให้ดูจางลง และยังช่วยทำให้ผิวนั้นมีความกระจ่างใสมีความเรียบร้อย

นอกจากสบู่สมุนไพรที่เป็นก้อนแบบธรรมดาแล้วนั้น ยังนำส่วนผสมนี้ไปใส่ไว้ในใยบัว จึงจะมีส่วนช่วยในการขัดผิวให้สะอาดยิ่งขึ้น ตามมาดูกันเลยว่าจะต้องเตรียมอุปกรณ์และต้องเตรียมส่วนผสมอะไรในการทำสบู่

อุปกรณ์ที่จะต้องเตรียม

1 กลี เ ซ อรีน 1 กก.

2 น้ำสมุนไพร 0.2 กก.

3 น้ำผึ้ง 10 มล.

4 น้ำหอม 15 มล.

5 พิมพ์ ถ้วย หรือถาด

6 ใยบวบ

7 ฟิล์มถนอมอาหาร

วิธีทำสบู่สมุนไพร

สมุนไพรของใบบัวบก แตงกวา ขมิ้นสดและมะเขือเทศ ซึ่งสมุนไพรเหล่านี้นั้นล้วนได้ให้ประโยชน์ที่ดี กับผิวพรรณของเราอย่างมากๆเลย นำส่วนผสมนี้ลงไปปั่นผสมกับน้ำเล็กน้อย ทำการปั่นให้ไปได้เป็นเนื้อเดียวกัน ปั่นเสร็จแล้วนำมากรองด้วยผ้าขาวบาง ในส่วนของน้ำมะขามเปียกแช่ในน้ำอุ่นทิ้งเอาไว้ก่อนเพื่อที่จะละลายได้ง่าย ใส่ลงไปด้วย

ส่วนผสมที่ได้จากการกรองให้นำมาตวงให้ได้ปริมาณตามที่ต้องการ หากต้องการจะใส่ขมิ้นผงให้ใส่ลงไปได้เลยในขั้นตอนนี้และใส่น้ำผึ้งลงไปด้วย

ถัดมาให้เรานำกลีเ ซ อ รี นใส่หม้อ และให้นำไปตั้งไฟอ่อนๆจนละลายดี และให้นำน้ำสมุนไพรที่เรากรองเตรียมเอาไว้นำมาใส่และคนให้เข้ากัน ตามด้วยการเติมน้ำหอมในกลิ่นที่ชื่นชอบ คนผสมทั้งหมดให้เข้ากันเสร็จแล้วปิดไฟตักใส่พิมพ์ที่เตรียมเอาไว้และตักใส่ลงไปในใยบวบ พักทิ้งเอาไว้ให้มีความแข็งตัวเป็นก้อน

เมื่อส่วนผสมที่ได้แข็งตัวแล้วให้แกะออกจากพิมพ์ได้เลย และห่อด้วยฟิล์มใสเก็บเอาไว้ใช้ได้ในหลายๆเดือน

วิธีง่ายๆแบบนี้นั้นคุณก็จะได้สบู่ที่นำมาเป็นตัวช่วยในการทำความสะอาดผิวพรรณของคุณได้ จะช่วยทำให้ผิวของคุณนั้นมีความกระจ่างใส มีความเนียนขึ้น ผิวมีความชุ่มชื้นขึ้น ในส่วนผสมที่เราได้นำมาทำนี้ก็จะมีสรรพคุณเด่นที่ดูแลในเรื่องของผิวพรรณของเรา ช่วยทำความสะอาด ผิวจุดดำต่างๆก็จะจางลงไปได้ และที่สำคัญนั้นยังเป็นสบู่ที่ช่วยลดในเรื่องของกลิ่นตัวได้อย่างดีมากๆ ช่วยทำให้กลิ่นตัวของคุณนั้นมีความหอมยิ่งขึ้น

นำมาใช้แทนสบู่ที่ใช้กันอยู่เป็นประจำ ใช้ขัดถูทุกวัน ผิวจะดีขึ้น กระจ่างใส มีความเรียบยเนียนขึ้นได้ และมีผิวที่หอมสดชื่นขึ้นด้วย

เรียบเรียง : hostingrc

ขอบคุณข้อมูลจาก : OOD bansuanporpeang

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *