ของ 9 อย่างที่น่ารู้เอาไว้ มีไว้ในบ้านจะเสริมความเป็นอยู่ที่ดี

ของ 9 อย่างที่น่ารู้เอาไว้ มีไว้ในบ้านจะเสริมความเป็นอยู่ที่ดี

ความเชื่อต่างๆนานาที่มี ด้วยกันตั้งแต่ในสมัยยุคสมัยก่อนมาจนถึงในปัจจุบันนี้ก็ได้มีหลากหลายเรื่องราวด้วยกัน และสำหรับท่านใดที่มีความเชื่อ วันนี้เราได้มีเรื่องเกี่ยวกับโหงวเฮ้งหรือที่เรียกกันว่าฮวงจุ้ย เป็นความเชื่อกับสิ่งของนำโชคที่ให้มีไว้อยู่ในบ้ านซึ่งนั่นจะให้สิ่งที่ดีให้โชคให้ลาภและชีวิตที่เป็นอยู่จะดีขึ้นอย่างแน่นอน

1 สีประตูประตูหน้าบ้ า นที่หันหน้าไปทางทิศใต้ตามหลักของความเชื่อตามหลักของฮวงจุ้ยแนะนำว่าให้ใช้เป็นประตูสีแดงหรือสีส้ม ประตูหันไปทางทิศเหนือแนะนำให้ใช้ประตูเป็นสีน้ำเงินสีดำ ประตูที่หันไปทางทิศตะวันตกใช้เป็นประตูสีเทาหรือจะเป็นสีขาว ประตูหันไปทางทิศตะวันออกควรใช้ประตูสีน้ำตาลหรือจะใช้เป็นสีเขียว ซึ่งหากว่าเรามีการใช้อย่างถูกต้องตามความเชื่อนั้น ก็จะเป็นตัวช่วยในการเสริมโชคให้ดียิ่งขึ้นไป

2 ผ้าลินินเนื้อนุ่ม หลายคนอาจมองว่าจะดูไม่เกี่ยวข้องกันสักเท่าไหร่นักกับในเรื่องของความโชคดี แต่มีความเชื่อว่ากันว่าผ้าลินินเนื้อนุ่มเป็นผ้าเนื้อนุ่มที่จะหมายถึงทำให้ชีวิตมีความสงบสุขและมีความสะดวกสบายมากขึ้นในทุกด้าน

3 รูปปั้นช้าง ช้างเป็นสัตว์ฉลาดและมีความหมายที่ดี มีความแน่วแน่ จึงเป็นสัญลักษณ์ที่ทำให้หลายคนแนะนำว่าให้หารูปปั้นช้างเอาไว้ในบ้ า นเพื่อที่จะช่วยปกป้องคุ้มครองคนในครอบครัว

4 ดอกไม้สด ตามหลักความเชื่อนั้นการที่มี ดอกไม้สดอยู่ในบ้ า นจะนำพาในเรื่องของความโชค ลาภ มีความโชคดีและมีเรื่องราวดีๆเข้ามา แต่แนะนำว่าไม่ควรเลือกใช้ดอกไม้ที่มีหนามเพราะนั่นจะส่งผลที่ไม่ดีในทางตรงข้าม

5 ผลไม้ คงเคยได้ยินกันว่าทานแอปเปิ้ลสดวันละ 1 ผลซึ่งจะให้ผลที่ดีต่อสุข ภาพ เช่นเดียวกันในเรื่องของความเชื่อ ให้นำผลไม้สดหรือจะใช้เป็นไข่ไก่นำมาวางไว้ในตะกร้าแล้วนำมาวางบนเคาน์เตอร์หรือโต๊ะทานข้าว เชื่อกันว่าจะนำพาในเรื่องของเงินทองและมีโชคที่ดียิ่งขึ้นไป

6 การจัดวางเฟอร์นิเจอร์ อย่างการจัดวางโซฟาหน้าทีวีนั้น ควรมีการจัดวางให้เป็นลักษณะวงกลม ตามความเชื่อว่ากันว่าจะทำให้มีแต่ความโชคดีเรื่องราวที่ดีเข้ามาหาอย่างไม่ขาด ทำให้คนในครอบครัวรักกันกลมเกลียว

7 รูปเกือกม้า ตามความเชื่อของหลายๆคนที่แนะนำกันมา การจัดตกแต่งบ้ า นด้วยรูปเกือกม้านั้น ซึ่งจะนำพาความโชคดีมาหาอย่างไม่หมด จะช่วยหนุนนำชีวิตให้ดียิ่งขึ้นไป

8 ทางเข้าบ้ า นมีความสะอาดและไม่รก เก็บอย่างเป็นระเบียบ เพียงทำความสะอาดทางเข้าออกของบ้ า นให้โล่งแล้วจัดวางข้าวของต่างๆอย่างเป็นระเบียบซึ่งสิ่งเหล่านี้ก็จะช่วยในการเปิดโชคให้เข้ามาในตัวบ้ า นได้อย่างเต็มๆ

9 กระจก ตามหลักความเชื่อนั้นจะถูกนำมาเพื่อใช้ในการดึงพลังงานในเชิงบวกเมื่อวางกระจกไว้ในตำแหน่งที่สะท้อนมุมมองที่สวยงาม หรือมาจากส่วนด้านนอกก็จะทำให้คุณนั้นเต็มไปด้วยพลังงานบวก

ขอบคุณข้อมูลจาก : postsod

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *