แม่ค้าส้มตำพ่วงข้าง เก็บตังค์ซื้อบ้าน 2.5 ล้าน นา 100 ไร่

แม่ค้าส้มตำพ่วงข้าง เก็บตังค์ซื้อบ้าน 2.5 ล้าน นา 100 ไร่

ในช่วงที่ผ่านมาได้มีแฟนเพจชื่อดัง ได้ออกมาเผยเรื่องราวของแม่ค้าคนหนึ่ง ซึ่งเป็นแม่ค้าส้มตำ เขาได้ลาออกจากงานรับราชการมาขายส้มตำ จนสามารถสร้างรายได้ให้เธอเป็นกอบเป็นกำ
สามารถซื้อบ้านซื้อรถได้จากการขายส้มตำรถมอเตอร์ไซค์พ่วงข้าง โดยเขาพูดและได้กล่าวไว้ดังต่อไปนี้

เมื่อเช้าได้แวะเซเว่น แล้วก็ได้แวะซื้อข้าวเหนียวกับปลาดุกย่าง ระหว่างที่รอแม่ค้าอุ่นปลาดุก ก็ได้มีโอกาสได้พูดคุยกันจึงได้รู้ว่าแกมาจากจังหวัดร้อยเอ็ด ที่อำเภอสุวรรณภูมิ แกได้เล่าชีวิตของแกให้ฟังว่า แกเรียนจบปริญญาตรีสังคมศาสตร์ จะได้มาแต่งงานมีครอบครัวมีลูกด้วยกัน 4 คน

แต่สามีแกดันประสบอุบัติเหตุ​เสียชีวิต​ในระหว่างที่ลูกๆยังเล็กอยู่​

ช่วงนั้นเป็นครูอัตราจ้างเงินเดือนน้อยไม่พอเลี้ยงลูกๆเลยตัดสินใจลาออกจากงาน​มาขายไกย่างส้มตำแทน..พอเห็นแก่เล่าให้ฟังแบบนี้เราก็เลยถามด้วยความสงสัยว่า แม่ขายแบบนี้กำไรเยอะได้ไหม…คำตอบที่ได้ก็สุดๆไปเลย

วันละ​ 2500 -3500 บ. ได้อยู่​ แก่ก็เล่าต่อว่า​ก็ได้รายได้จากการขายไก่ย่างส้มตำนนี้แหละ​ได้ซื้อบ้านหลังละ​ 2.5 ล้านไว้ที่สระบุรี​

ได้ซื้อรถราคา​ 7​ แสน​ไว้ให้ลูกๆ​ และซื้อที่​นาไว้ที่​บ้าน​ อ.สุวรรณภูมิ​ กว่าร้อยไร่​ ได้ข้าวปีละ​ 40-50​ ตัน เราได้ฟังก็อึ้งไปสักพัก

แก่ก็บ่นอยากกลับเป็นนะราชการอยากแต่งตัวสวยๆ มีสวัสดิการดีๆ นะ​แต่คิดไปคิดมา​ มีกินกับมีเกียรติ​ แม่เลือกมีกินดีกว่า ได้คุยกับแกเมื่อเช้าทำให้เราฉุดคิด​ขึ้นหลายๆเรื่องในหัวเลย เรื่องหนึ่งที่ทำคิดได้คือ

“แม้จะจบสูงจบต่ำ หรือจะทำอาชีพอะไรก็ตามทุกอาชีพ​ล้วนมีเกียรติ​และศักดิ์ศรีในตัวของมันเอง”

เห็นกันแล้วใช่ไหมว่า อาชีพแต่ละอาชีพต่างหากตั้งหน้าตั้งตาทำมาหากิน มีความซื่อสัตย์สุจริตต่อตนเองและลูกค้า และรู้จักการเก็บออม ไม่นานเกินรอ เราก็จะสามารถมีบ้านมีรถเป็นของตนเองได้ เรียกได้ว่าเป็นแบบอย่างที่ดีสำหรับใครหลายคนที่กำลังต้องการกำลังใจ

ขอขอบคุณ : Apisit Phimpet

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *