แป้งกรอบนุ่ม หอมกลิ่นกะทิมะพร้าว ทำทานเล่นๆที่บ้าน

แป้งกรอบนุ่ม หอมกลิ่นกะทิมะพร้าว ทำทานเล่นๆที่บ้าน

สูตรนี้จะเก็บเอาไว้ทำเองหรือจะเก็บเอาไว้ทำเป็นราย ได้เสริมก็ดีมากๆเลยล่ะค่ะ เป็นขนมที่หลายคนชื่นชอบ สร้างรายได้หลักและรายได้เสริมที่ดีได้เลย ขนมโบราณง่ายๆขั้นตอนไม่ได้ยาก ไม่ต้องใช้อุปกรณ์อะไรเยอะมากมาย ล ง ทุ น น้อย แต่ให้เงินที่ดี กับเมนู ขนมรังผึ้ง

ด้วยตัวเมนูของขนมรังผึ้งนี้ กลิ่นความหอมที่มีความโดดเด่นมากๆ พร้อมกับให้รสชาติของความอร่อย ตัวแป้งตัวเนื้อสัมผัสจะมีความนุ่ม กะทิน้ำตาลมะพร้าวที่ให้กลิ่นของความหอมและให้รสชาติที่ดี ปัจจุบันนี้จะมีท็อปปิ้งต่างๆใส่ด้านบนให้เราได้เลือกกันมากมายแล้วแต่ความชอบ ก็จะช่วยเพิ่มหน้าตาน่ารับประทาน และช่วยเพิ่มรสชาติที่ดียิ่งขึ้นไป ชื่นชอบแบบไหนก็สามารถสั่งใส่กันได้

การทำขนมรังผึ้งในวันนี้เราได้นำสูตรส่วนผสมวิธีการทำมาฝากกันเราบอกหมดในทุกๆส่วนผสม ปริมาณที่จะต้องจัดเตรียม และขั้นตอนในการทำตัวแป้งในการอบ พร้อมแล้วเราตามมาชมกันเลย

ส่วนผสมที่ต้องเตรียม (สูตรนี้ทำได้ประมาณ 12 ชิ้น)

แป้งข้าวจ้าว 1/2 ถ้วย , แป้งสาลีอเนกประสงค์ 1.5 ถ้วย , น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ , น้ำตาลมะพร้าว 3/4 ถ้วย , เกลือ 1/4 ช้อนชา , กะทิ 2 ถ้วย , ไข่ไก่เบอร์ 2 จำนวน 2 ฟอง , น้ำมันมะพร้าว 2 ช้อนโต๊ะ ( สำหรับทาพิมพ์ ) , อุปกรณ์พิเศษที่ต้องใช้ พิมพ์ทำขนมรังผึ้ง

ขั้นตอนในการทำ

1 นำในส่วนของไข่ขาวมาผสมรวมกับน้ำตาลทราย จะใช้เป็นเครื่องดีนำมาเป็นตัวช่วยในการตี เปิดความแรงที่ระดับสูงสุด ตีให้นำตาลทรายและไข่เข้ากัน จนได้ฟูตั้งยอด ก็ใช้ได้แล้ว พักส่วนผสมนี้เอาไว้ก่อนมาทำในส่วนผสมของตัวแป้งถัดไป

2 การทำในส่วนผสมของแป้งนั้นจะผสมแป้งสาลี แป้งข้าวโพด ค่อยๆเทใส่ลงไปในไข่ที่ตีเอาไว้ขั้นตอนแรกได้เลย โดยจะทำการค่อยๆแบ่งแป้งใส่ลงไปและตามด้วยกะทิ เกลือ คนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน ใช้ตะกร้อมือค่อยๆตะล่อมให้เข้ากันดี ไม่ต้องคนแรง จากนั้นเมื่อเราได้ส่วนผสมของตัวแป้งแล้วก็จะพักส่วนผสมนี้เอาไว้ก่อนเป็นเวลา 30 นาที

3 มาเตรียมเครื่องพิมพ์ให้มีความพร้อม น้ำมันมะพร้าวทาให้ทั่วๆทั้งตัวพิมพ์เลยเพื่อที่จะไม่ให้ตัวแป้งติดอยู่บนเตา การทาน้ำมันจะทำให้ตัวแป้งนั้นร่อนออกจากเตาได้ง่ายๆ พักครบเวลาแล้ว เตามีความร้อนดีแล้วก็จะตักส่วนผสมของแป้ง 1 ทัพพีใส่ลงไปในพิมพ์ได้เลย เกลี่ยกระจายกันให้ทั่ว ปิดฝา แล้วจะใช้ไฟระดับปานกลางนะคะ

4 กลับด้านของแป้งด้านละประมาณ 2 นาที เพื่อที่จะให้ขนมสุกทั่วๆกัน และเมื่อสุกดีแล้วเปิดฝาเอาออกจากเตา พักไว้ให้คลายความร้อนสักหน่อย พอแป้งอุ่นๆก็ทำการพับครึ่งของแป้ง จัดใส่จานโรยด้วยท็อปปิ้งต่างๆที่ได้จัดเตรียมเอาไว้ตามความชอบได้เลย

ท๊อปปิ้งจะเป็นผลไม้ต่างๆอย่างเช่น สตอเบอรี่ ส้ม บลูเบอร์รี่ หรือจะโรยเป็นช็ อ กโกแลต กล้วย ช็ อ กโกแลตชิพ แล้วแต่ความชื่นชอบกันเลย

อุปกรณ์เครื่องพิมพ์เตาโบราณนั้นจะหาซื้อได้ง่ายจากร้านขายอุปกรณ์เครื่องครัวของใช้ทั่วไป จะมีขายอยู่มีราคาที่ไม่ได้แพงแล้วแต่ขนาดเล็กหรือขนาดใหญ่ เป็นเมนูขนมที่ลง ทุ นไม่ได้มากค่ะ ลองนำไปทำตามกันได้เลย ขนมรังผึ้งใครได้ทานเป็นต้องติดใจแน่นอน

เรียบเรียง : hostingrc

ขอบคุณข้อมูลจาก : Supaporn Kumnodnae

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *