หยิบของใช้ในครัว ใน 2 3 วัน ก็หายหมด ช่วยได้ดี

หยิบของใช้ในครัว ใน 2 3 วัน ก็หายหมด ช่วยได้ดี

เปิดประตูหน้าต่างในช่วงเวลาเช้าๆ เพื่อเป็นการรับแสงแดด รับล มระบายลมเข้ามาในบ้ า น พอถึงในช่วงเวลาเย็น เราก็มักจะปิดประตูหน้าต่าง แต่ก็จะมีปัญหาที่หลายๆบ้ า นเจอกันนั่นก็คือในเรื่องของ ยุ งที่บินวนอยู่ในบ้ า น เยอะแยะเต็มไปหมด ตามจับไม่ไหว เป็นสั ต ว์ตัวเล็กๆที่จะเป็นพา ห ะในการนำ โ ร คมาสู่คนในบ้ า นของเรา ยิ่งกับในบ้ า นไหนที่มีเ ด็ กมาก มีสั ต ว์เลี้ยง ก็จะต้องดูแลมากเป็นพิเศษ

หลายบ้ า นมักจะ ได้ฉี ดยากัน ยุ งเอาไว้ แต่แน่นอนว่าก็จะมีส า รตกค้างอยู่ในบ้ า นและทำให้เราสูดดมเข้าไปโดยที่ไม่รู้ตัว ซึ่งจะไม่ ดี กับสุ ข ภ า พร่างกายอย่างแน่นอนเลย วันนี้เราจึงได้นำวิธีการกำ จั ด ยุ ง ง่ายๆทั้ง 2 วิธีมาฝากกัน จะเป็นวิธีที่ให้ผลลัพธ์ที่ดีและไม่เป็นโ ท ษ กับสุ ข ภ า พ ด้วย

วิธีที่ 1 ใช้ผงซักฟอกหรือสบู่ วางเอาไว้

ใช้ผงซักฟอกหรือใช้เป็นน้ำสบู่มาเป็นตัวช่วยได้อย่างดีและเห็นผลที่ดีด้วย เพราะว่าในผงซักฟอกหรือในน้ำสบู่นั้น จะมีกลิ่นของความหอม ที่จะช่วย ดึ ง ดูดให้ตัวยุ ง เข้ามาวาง ไข่ในน้ำได้

ในผงซักฟอกและน้ำสบู่ก็จะมีลักษณะที่เป็นด่ า ง ไข่ของ ยุ งเมื่ออยู่ในสภาวะแวดล้อมที่เป็นด่ า งแล้วนั้น จะไม่สามารถที่จะ เจริญเติบโตต่อไปได้ จำนวน ยุ งที่อยู่ในบ้ า นจึงค่อยๆลดน้อยลงนั่นเอง

วิธีทำง่ายมาก

วิธีการนั้นก็ไม่ได้ยากเลย ให้ใส่เป็นน้ำสบู่หรือใส่เป็นผงซักฟอกลงไปในน้ำ จากนั้นคนผสมให้ละลา ยเทส่วนผสมนี้ใส่ลงไปในถ้วยภาชนะที่ได้จัดเตรียมเอาไว้ นำไปวางเอาไว้ในส่วนต่างๆของมุมห้อง หรือวางเอาไว้ในห้องที่มี ยุ งชุมอยู่เยอะ ในห้องครัว ตามถังขยะ ในห้องมืดๆ ระยะเวลาไม่กี่วันจำนวนที่มีอยู่ในบ้ า นนั้นก็จะลดน้อยลงไปจากเดิมอย่างเห็นได้ชัดเลย

จะสามารถใช้กับตัวแ ม ล ง ส า บ ได้ด้วย ใช้น้ำสบู่วาดเป็นเส้นบนทางเดินที่มักจะมีแ ม ล งเหล่านี้เดินอยู่ โดยเฉพาะกับในห้องน้ำหรือในห้องครัวให้วาดเอาไว้ วิธีนี้ก็จะช่วยทำให้ ไ ล่ตัวแ ม ล ง ส า บที่มีอยู่ในบ้ า นให้หมดไปได้

วิธีที่ 2 เตรียมอุปกรณ์ง่ายๆ

1 ขวดน้ำอัดลม ขนาดใหญ่

2 น้ำตาลทรายแดง 1/4 ถ้วยตวง

3 น้ำอุ่น

4 ยี ส ต์ 1/4 ช้อนช า (ยีสต์ใช้ทำขนมปัง หาซื้อได้ที่แ ม ค โ ค ร หรือร้านขายวัตถุดิบทำขนม)

วิธีทำง่ายมาก

1 ตัดในส่วนของด้านบนขวดออก จากนั้นเติมน้ำตาลทรายใส่ลงไปในขวด เทน้ำอุ่นตามลงไปและให้ใส่ยี ส ต์ตามลงไปด้วย

2 ส่วนบนของขวดที่ได้ตัดออกไปนั้น ให้นำมาวางคว่ำใส่ลงไปในขวดน้ำ แล้วนำไปตั้งวางเอาไว้ในบริเวณห้องต่างๆ ก็จะเป็นตัวช่วยได้ จะดึง ดู ดยุ ง ให้เข้ามาวาง ไข่ และไม่สามารถเจริญเติบโตออกไปจากขวดน้ำได้

เคล็ดลับที่จะทำให้ยุ งไม่มากวนใจคุณ

– เสื้อผ้าสีเข้ม ใส่แล้วจะทำให้ ยุ งเข้ามาเกาะตามในส่วนของเสื้อผ้าได้ พยายามใส่เป็นเสื้อผ้าสีอ่อนๆ ก็จะเป็นตัวช่วยเป็นทริคเล็กๆน้อยๆได้

– โอ่งน้ำ ขันน้ำอย่าให้มีน้ำขังอยู่แบบนั้น ให้เปลี่ยนน้ำในภาชนะอยู่บ่อยๆ เพราะหากมีน้ำขังอยู่แบบนั้น จะทำให้ ยุ งเข้าไปวางไข่ หรือไม่ก็หาฝามาปิดเอาไว้

– ทานกระเทียมจะทำให้ ยุ งไม่เข้าใกล้ สำหรับ ยุ งแล้วจะไม่ชอบกลิ่นความ ฉุ นของกระเทียมที่ออกมาจากผิวหนัง ซึ่งวิธีนี้เป็นวิธีที่ให้ผลที่ดี

บ้ า นไหนที่กำลังมีปัญหาเหล่านี้อยู่แล้วก็ลองได้นำเคล็ดลับง่ายๆไปทำกันดู จะเป็นตัวช่วยในการไล่ ยุ ง ที่มีอยู่ในบ้ า นให้หมดไปได้ ใช้ของที่เรามีกันอยู่แล้วอยู่ในครัวโดยที่ไม่ต้องไปหา ย า ฉี ด ยุ งมา ฉี ดในบ้ า น ทั้งสองวิธีนี้ก็จะเป็นตัวช่วยได้

เรียบเรียงโดย hostingrc

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *