งานบ้านที่แก้ไม่หาย ใช้เกลือกับสบู่ละลายรวมกัน ช่วยได้หมด

งานบ้านที่แก้ไม่หาย ใช้เกลือกับสบู่ละลายรวมกัน ช่วยได้หมด

ทำงานบ้ า นทีไรจะต้องใช้เวลาทั้งวันกันทั้งทุกที เพราะไหนจะการกวาด เช็ดถู การทำความสะอาดตามห้องต่างๆ ยิ่งในห้องครัวห้องน้ำที่มักจะมีคราบเลอะเทอะส ก ป ร ก จากการใช้งานอยู่เป็นประจำนั้น ทำให้การทำความสะอาดนั้น ยากกว่าห้องไหนๆ และใช้เวลานาน

ด้วยเคล็ดลับดีๆที่เราได้นำมาฝากกันในวันนี้ จะเป็นประโยชน์ให้กับแม่บ้ า นอย่างมากๆ จะนำไปประยุกต์แก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นในบ้ า นของคุณได้อย่างแน่นอน ไม่ต้องมาเหนื่อยกับงานจุกจิกกับ การทำความสะอาด เราตามมาดูกันเลยว่าในแต่ละวิธีนั้นจะมีวิธีการทำความสะอาดมีเคล็ดลับง่ายๆอย่างไร

คราบเปื้อนบนผ้า ซักออกยาก

พวกรอยคราบน้ำหวาน ซอสมะเขือเทศ ที่จะหกอยู่บนเสื้อผ้าไม่ต้องกัง ว ล ว่าจะล้างออกได้ยาก ให้ผสมน้ำเย็นกับเกลือ จากนั้นนำผ้าที่ต้องการจะซักมาแช่เอาไว้สักประมาณ 15 นาที พวกรอยคราบเปื้อนที่เลอะๆเหล่านั้นจะซักออกได้อย่างง่ายๆ ให้เราใช้แปรงมาเป็นตัวช่วยก็จะ ช่วยทำความสะอาดให้กลับมาสะอาดเหมือนเดิมได้

ไข่แตกเลอะที่พื้น

ไข่ไก่ที่ตกแตกที่พื้น ทำให้เป็นรอยคราบเหนียวๆ แต่ไม่ต้องเป็นกังวลไป เพราะวิธีนี้จะช่วยทำความสะอาดพื้นของคุณได้ง่ายขึ้นกว่าเดิม เริ่มด้วยการนำเกลือมาโรยทับที่ไข่แตกที่พื้น ทิ้งเอาไว้ประมาณ 10 นาที หรือเมื่อเห็นว่าไข่เริ่มจับตัวเป็นก้อนกับเกลือ นำผ้าหรือใช้กระดาษมาเช็ดถูชำระล้างก็จะทำความสะอาดได้ไม่ยาก

ช่วยลอกคราบไ ห ม้ในกระทะ

กระทะที่เป็นอุปกรณ์สำหรับการทำอาหาร บางทีการทำอาหารนั้นก็ไ ห ม้ติดที่ก้นกระทะจนเป็นรอยคราบที่เลอะ เทอะที่ดำขัดไม่ออก

วิธีการไม่ยากเลยให้นำเกลือมาโรยให้ทั่วเช่นเคย ทิ้งเอาไว้แบบนั้นสักประมาณ 10 นาที เสร็จแล้วให้ใช้ฟองน้ำล้างจานบีบน้ำ ย าล้างจานลงไปแล้วนำมาขัดเกลือให้ทั่วๆทั้งกระทะ ก็จะช่วยทำความสะอาดออกได้ไม่ยาก

ปัญหาท่อน้ำตันกวนใจ

ท่อน้ำที่มีความสำคัญ เพราะมีสิ่ง สก ป ร กต่างๆเศษอาหารเศษผม เข้าไปติดค้างอยู่แบบนั้น ทำให้ท่อน้ำตันน้ำไหลไม่ลง วิธีการคือให้เทเบกกิ้งโซดาที่ผสมกับเกลือใส่ลงไปในท่อแล้วตามด้วยราดน้ำส้มสายชูลงไปทิ้งเอาไว้ประมาณ 20 นาที

ราดน้ำร้อนตามลงไปหลายๆรอบ การทำเช่นนี้นั้นจะช่วยทำให้ล้างคราบ ไ ข มันสิ่งอุดตันต่างๆ ที่อยู่ตรงท่อให้ละลายหลุดไปได้

รองเท้าหนังให้นุ่มสวมใส่สบาย

รองเท้าหนังที่ซื้อมานั้น บางทีก็จะเจอเป็นหนังแข็งๆ นำมาใส่แล้วไม่สบาย การแก้ปัญหาให้ใช้ก้อนสบู่ที่ไม่ได้ใช้แล้วนำมาถูด้านในของรองเท้า ตัวสบู่นั้นก็จะช่วยปรับหลังที่แข็งให้ดูนุ่ม เปลี่ยนเป็นรองเท้าที่สวมใส่ได้สบาย

กุญแจฝืด

กุญแจที่มีความฝืดนั้น การแก้เบื้องต้นก็คือให้นำสบู่มาถูที่กุญแจก่อนที่จะไข ซึ่งวิธีนี้จะช่วยทำให้ไขกุญแจได้ง่ายขึ้นไม่ติดและไม่แน่น

เห็นกันไหมล่ะคะว่าประโยชน์ที่เราได้จากเกลือจากสบู่จากส่วนผสมอื่นๆนั้น สามารถนำมาเป็นตัวช่วยนำมาเป็นเคล็ดลับที่ดีในเรื่องของงานบ้ า นได้ในหลายๆด้านกันเลย หวังได้ว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกๆท่านกัน ได้นำไปใช้กันดู

เรียบเรียง : hostingrc

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *