5 นิสัยของสามีที่ดี หากได้เจอคุณคือคนที่โชคดีที่สุด

5 นิสัยของสามีที่ดี หากได้เจอคุณคือคนที่โชคดีที่สุด

เขาว่ากันว่าหากใครมีสามีที่ดีนั้นมีชัยไปกว่าครึ่ง หากคุณได้เจอคุณจะคือผู้หญิงที่โชคดีที่สุด อยู่ด้วยแล้วมีแต่ความสบายใจมีแต่เรื่องราวที่ดี มีความสุขที่เกิดขึ้นได้ในทุกๆวัน

นิสัยของแต่ละคนนั้นก็ล้วนมีความต่างกันออกไป ใช่ว่าทุกๆคนจะดีไปในทุกๆด้าน ผู้ชายแต่ละคนนั้นก็ย่อมมีนิสัยที่ต่างกันออกไป และที่สำคัญนั้นคู่ของคุณเป็นอย่างไรหากไม่ได้เอาไปเปรียบเทียบกับคนอื่น เอาจุดเด่นของคนอื่นมาทำให้รู้สึกไม่ดี เมื่อรักกันแล้วอาจจะต้องมีการปรับตัวเข้าหากัน ยอมรับในจุดด้อยของกันและกัน ใช้ชีวิตอยู่ร่วมกันไปให้ได้ นั่นคือสิ่งที่ดีที่หลายคนควรทำเราได้ เราได้รวม 5 นิสัยของสามีที่ดี หากคุณได้เจอคุณจะคือคนที่โชคดีที่สุด

1 อารมณ์ดี ตลก

การใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันหยอกล้อกัน นอกจากที่จะทำให้มีอารมณ์ที่ดีขึ้นแล้วยังเป็นการกระชับรักษาความสัมพันธ์ของคู่รักในทุกคู่ได้เป็นอย่างดี ซึ่งจะทำให้สุข ภาพจิตดีขึ้น การใช้ชีวิตอยู่ร่วมกันมันก็จะง่ายขึ้น เป็นวิธีการบริหารความรักในรูปแบบที่แสนธรรมดาแต่ได้ผลที่เกินร้อย ทำให้คุณยิ้มได้หัวเราะได้ คอยจับมือและช่วยแก้ปัญหาไปพร้อมๆกันได้ที่จะไม่ทำให้ตัวคุณนั้นเกิดเป็นความเครียดมากยิ่งขึ้น พร้อมที่จะเฮฮาไปกับคุณในทุกๆสถานการณ์ที่เกิดขึ้นนั้น จะทำให้คุณกลายเป็นคนที่โชคดีที่สุด

2 มีความรับผิดชอบ

และแน่นอนว่าคงไม่มีผู้หญิงคนไหนที่อยา กได้สามีได้คนรักที่ไร้ความรับผิดชอบ หรือปล่อยให้ตัวคุณเองจัด การในทุกๆเรื่องเพียงคนเดียว เพราะถ้าเกิดว่ามีการตัดสินใจที่จะใช้ชีวิตอยู่ร่วมกันแล้วแน่นอนว่าจะต้องช่วยกันดูแล พร้อมที่จะช่วย เหลือคนรัก คอยสนับสนุนซึ่งกันและกันในทุกๆด้าน ปรึกษาเรื่องราวไม่ว่าจะเป็นเรื่องเล็กเรื่องใหญ่ รู้จักการตัดสินใจและทำในหน้าที่ของตนเองอย่างดี หากคุณเจอสามีที่ไม่รู้จักหน้าที่และไม่มีความรับผิดชอบ จะทำให้ความสัมพันธ์ของคุณนั้นไม่ก้าวหน้า มีแต่ถดถอย หากคุณได้เจอคนที่มีความรับผิดชอบในทุกๆด้าน มีทัศนคติที่ดี จะช่วยในการสร้างพลังบวกพลังใจให้กันและกัน

3 เสมอต้นเสมอปลาย

ความเสมอต้นเสมอปลายเป็นสิ่งที่ผู้หญิงหลายๆคนต่างก็มีความต้องการ หลายคนมักเจอกับเหตุการณ์แบบที่ว่า หลังแต่งงานกันแล้วย่อมมีความเปลี่ยนแปลง คงไม่ได้เอาออกใจ เหมือนในช่วงระยะเวลาที่คบหาดูใจในตอนแรกๆ บางสิ่งบางอย่างอาจจะลดน้อยลงไป แต่ก็ควรที่จะไม่หายไปเลย คอยเติมเต็มความหวานซึ่งกันและกันหรือแสดงความรักออกมาให้ได้เห็น ไม่ใช่ต่างคนก็เปลี่ยนไปคนละทิศทาง

4 มีความอดทน

ความอดทนสำหรับการใช้ชีวิตคู่ก็เป็นสิ่งที่สำคัญเช่นกัน คนเรานั้นจะมีความเห็นใจกันในช่วงเวลาที่ลำบาก หากมีปัญหาต่างๆสามีคอยหนุนหลังช่วยกันผ่ า นพ้นอุปสรรคต่างๆนั้นจะยิ่งเป็นที่รู้ว่าคุณเป็นผู้หญิงที่โชคดีมากจริงๆ ที่มีสามีคอยอยู่เคียงข้าง เป็นรักแท้และเมื่อปัญหาต่างๆผ่ า นไปความสัมพันธ์ของคนทั้งสองคนก็จะดีขึ้นตามไปด้วย เหมือนเป็นบทที่พิสูจน์ความรักของคุณทั้งสอง

5 รักเดียวใจเดียว

แน่นอนว่าเมื่อคนเรามีความรัก ไม่มีใครอยา กที่จะให้คนรักนอกใจ ผู้หญิงคนไหนที่ได้ผู้ชายรักเดียวใจเดียวไปครอง นับได้ว่าเป็นคนที่โชคดียิ่งกว่าอะไรทั้งนั้น การรักเดียวใจเดียวเป็นเรื่องที่สำคัญที่สุด เพราะหากว่าเกิดเหตุการณ์ต่างๆเหล่านั้นขึ้นมา ก็จะเป็นบ่อเกิดแห่งปัญหาใหญ่สำหรับการใช้ชีวิตคู่ ต่อให้รักกันมากถ้าเกิดสามีมีเรื่องเจ้าชู้หรือมีเรื่องคนอื่นเกิดขึ้นมา ก็ยากที่จะทำใจหรือจะทำให้ความรู้สึกกลับไปเหมือนเดิมก็คงจะยาก

ผู้หญิงคนไหนที่ได้เจอสามีที่ดีและมีลักษณะนิสัยแบบ 5 อย่างข้างต้นนี้ คุณรู้ตัวได้เลยว่าคุณเป็นผู้หญิงที่โชคดีที่สุด การมีความรักที่ดีได้ความรักที่ดีนั้นเป็นสิ่งที่หลายๆคนมีความต้องการ หากคุณได้พบเจอคนเหล่านี้ให้เก็บรักษาเอาไว้ให้ดีๆ เพราะนั่นจะทำให้คนมีความสุขตลอดทั้งชีวิต

เรียบเรียง : hostingrc

ขอขอบคุณ : sanook

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *