ไอเดียสวยน่าอยู่ ทรงปั้นหยา 3 ห้องนอน 2ห้องน้ำ งบประหยัดน่าอยู่

ไอเดียสวยน่าอยู่ ทรงปั้นหยา 3 ห้องนอน 2ห้องน้ำ งบประหยัดน่าอยู่

บ้ า นสวยเราได้นำมาฝากทุกท่านกันเช่นเคย เป็นไอเดียการสร้างบ้ า นที่มีความสวยและความน่าอยู่มากๆ มีสีสันที่สะดุดตา แบบในวันนี้จะเป็นทรงปั้นหยาที่จะให้สีสดใสเป็นสีม่วง ใครที่ชื่นชอบสีม่วงจะพลาด กันไม่ได้เลย เพราะมีความน่าอยู่และมีสีสันที่สวยงามมากๆ แบบหลังนี้จะประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2ห้องน้ำมี 1 ห้องโถงใหญ่ ห้องครัวและมีพื้นที่รอบข้างที่สามารถใช้สอยประโยชน์ได้อย่างมากมาย เราตามมาดูในส่วนต่างๆกันเลย

ลักษณะบ้ า นจะเป็นแบบชั้นเดียวเป็นสีม่วงสีพาสเทลอ่อน ที่มีความสวยงามและความเย็นตา ตัวบ้ า นนั้นจะยกพื้นสูงขึ้นมาประมาณ 50 เซนติเมตร จะมีเสามุกด้านหน้า 2 ต้นและจะมีการกรุด้วยกระเบื้องหินทรายสีอิฐและกระเบื้องลายสีเทา ทางด้านหน้าจะมีบันไดขึ้นไปยังระเบียง

ตัวทรงหลังคานั้นจะเป็นหลังคาทรงปั้นหยา มีการมุงกระเบื้องโมเนียสีเทาเข้ม สำหรับตัวฝ้าเพดานจะมีการฉาบเรียบ ตัวฝ้าด้านนอกบริเวณใต้หลังคานั้นจะฉาบเรียบสีขาวติดแผ่นฝ้าระบายเพื่อเป็นการลดความร้อนบริเวณใต้หลังคา

ตัวเสาด้านหน้าจะทาเป็นสีม่วงอ่อนที่ให้ความสวยงาม โดยฝ้าเพดานจะมีการตกแต่งฝ้าหลุมสีขาวที่สวยงาม พร้อมกับการติดไฟสีขาวนวล

เมื่อได้เปิดเข้ามาอยู่ภายในห้องโถง จะมีการปูกระเบื้องแกรนิตสีขาวแผ่นใหญ่ ลายหินอ่อนที่ให้ความสวยงามและความสะอาด ตัด กับตัวไม้บัวพื้นสีน้ำตาลเข้มบริเวณรอบห้อง เพดานนั้นจะทำการฉาบเรียบฝ้าหลุม 3 ระดับ มีความสวยงามและความหรูหราที่น่าอยู่มากๆ

ประตูบานเลื่อนเป็นกระจกใสบานใหญ่จะรับแสงสว่างรับลมอากาศจากภายนอกได้อย่างเต็มที่ ทำให้มีแสงสว่างส่องเข้ามาถึงในตัวบ้ า น ทำให้รู้สึกผ่อนคลายและไม่อึดอัดเมื่อที่ได้อยู่ในบ้ า น

ในส่วนของภายในนั้นจะมีจำนวน 3 ห้อง ปูพื้นกระเบื้องสีขาวแผ่นใหญ่เช่นเดียวกับห้องโถงห้องรับแขก ภายในห้องนอนนั้นจะมีการออกแบบตกแต่งที่มีความคล้ายๆกันตัวฝ้าเพดานฉาบเรียบ ติดไฟ มีหน้าต่างภายในห้องเพื่อระบายอากาศ

ในห้องครัวนั้นจะก่อรูปตัวแอลและมีการติด กระเบื้องเคาน์เตอร์ลายน้ำตาลอ่อน มีช่องสำหรับเก็บข้าวของต่างๆบริเวณด้านใต้ให้เป็นระเบียบเรียบร้อยดี

ตัวท็อปของเคาน์เตอร์นั้นจะปูด้วยแกรนิตโต้แผ่นใหญ่สีดำที่มีความมันเงา ติดซิงค์อ่างล้างจานขนาด 2 หลุมเพื่อให้สะดวกและง่ายต่อการใช้งาน มีชั้นเก็บของลอยเป็นสีน้ำตาลบนผนัง ตัวเพดานนั้นจะติดไฟ 3 มิติสีขาว มีความโดดเด่น

ในส่วนของห้องน้ำจะมีจำนวน 2 ห้องน้ำ สุขภัณฑ์จะเลือกใช้เป็นสีขาว มีอ่างล้างมือล้างหน้า กระจกแต่งหน้า ผนังจะมีฝักบัวอาบ น้ำ ปูพื้นห้องน้ำด้วยกระเบื้องผิวสากเพื่อกันลื่นชนิดพิเศษ

พื้นที่โดยรวมนั้นจะมีขนาด 88 ตารางเมตร ซึ่งจะใช้งบประมาณในการปลูกสร้างรวมอยู่ที่ 1,050,000 บาท แต่ในด้านของรา คานั้นจะขึ้นอยู่กับค่าแรง ค่าช่าง ค่าวัสดุของใช้ต่างๆที่ได้เลือกใช้กัน ในส่วนของราคาย่อมมีความต่างกันออกไป

ขอบคุณข้อมูลจาก : ช่างอาคม ทีมงานสร้างฝัน บ้ านสวย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *