เคล็ดลับของการใส่บาตร หนุนนำชีวิต เสริมบุญ โชคดี

เคล็ดลับของการใส่บาตร หนุนนำชีวิต เสริมบุญ โชคดี

การทำบุญนั้น จะเป็นการเสริมโชคเสริมด ว งชะ ตาชีวิตของผู้ที่ได้ทำบุญ ให้มีการใช้ชีวิตที่ดีขึ้น จะช่วยหนุนนำสิ่งต่างๆให้มีความราบรื่น ประสบความสำเร็จดั่งใจ ทำสิ่งใด ก็จะมีบุญที่จะช่วยหนุนนำให้ราบรื่น ในการทำทุกสิ่งอย่าง สิ่งดีๆจะเข้ามา เรื่องราวดีๆจะเข้ามาหาผู้ที่ได้ทำบุญอยู่เสมอ

ทำบุญใส่บาตร จะให้มีความสมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น ก็จะต้องมีองค์ประกอบ นั้นก็คือ ตัวผู้ให้จะต้องมีการเตรียมตัวให้พร้อม มีความตั้งใจที่จะทำ

โดยก่อนที่ทำการถวาย ขณะถวาย หลังจากการถวาย ผู้รับ คือ พระภิกษุสามเณร มีการปฏิบัติตนที่ดีงามตามพระธ ร ร มวินัย และสิ่งของที่เรานำมาถวายนั้นจะต้องได้มาด้วยวิธีที่มีความสุจริต ไม่เ บี ย ดเบียน ผู้อื่นให้ต้องมีความเ ดื อ ด ร้ อ น

การตักบาตร ได้เป็นสิ่งที่ชาวพุทธได้ปฏิบัติได้ทำกันมาตั้งแต่ในสมัยอดีต ในสมัยพุทธกาล พระภิกษุนั้นจะเดินออกบิณฑบาต เพื่อที่จะรับอาหารต่างๆ จากชาวบ้ า น จะมีผู้คนได้ออกมาจัดเตรียมอาหารและได้ออกมาใส่บาตร โดยการนำข้าวของอาหารแห้ง ดอกไม้ รวมถึงปัจจัยได้มาถวายพระที่ได้เดินออกบิณฑบาต

เป็นการทำบุญที่จะสร้างบุญกุศลที่ดีให้กับตัวผู้ทำ สะสมบุญแบบนี้จะเกิดเป็นผลที่ดี กับคนที่ทำสร้างบุญกุศลและแผ่บุญกุศลให้กับผู้ที่เราตั้งใจ จะทำบุญไปให้ ให้กับญาติที่ได้จากไปแล้ว ให้ได้มารับผลบุญในครั้ง นี้

หลังใส่บาตรเสร็จทุกครั้ง ให้ตั้ง นะโม 3 จบ แล้วกล่าวว่า

กุศลที่ลูกได้ทำแล้ว ขอถวายแด่ พระสัมมาสัมพุทธเจ้า 5 พระองค์ ขอให้ทุกพระองค์ นำส่งบุญให้ข้าพเจ้า มีเดช ปัญญา โภคะ ขอให้สมหวัง สมปรารถนาทุกเรื่อง ขอให้มีบุญบารมีเต็มขั้น เกิดสภาวะธ ร ร ม ตามบุญวาสนาที่ได้ทำมา จากทุกภพทุกชาติโดยเร็วเทอญ

และขออุทิศให้ เจ้าก ร ร ม นายเ ว ร ทุกภพทุกชาติ เอ่ยชื่อได้ยิ่งดี ขอให้อโหสิก ร ร ม ขอให้ข าดจากกัน ณ เดี๋ยวนี้ เทอญ ขอให้อุปถัมภ์ ค้ำ จุนข้าพเจ้า

สำหรับหนทางในการบรร เทา วิบากก ร ร ม ซึ่งอาจทำได้หลายวิธี

การสร้างบุญให้กับตัวเองนั้น ไม่ใช่การใส่บาตรถวายสังฆทาน การเข้าวัดอย่างเดียว ทุกๆท่านสามารถสะสมบุญที่ดีให้กับตนเองได้ ด้วยวิธีอื่นด้วย การช่วย เหลือผู้อื่น การทำความดี ทำประโยชน์เพื่อส่วนรวม การสนทนาธ ร ร มต่างๆ การร่วมสร้างวัด ทำป้ายบอกทางไปยังวัด การถวายปัจ จัยต่างๆช่วย เหลือเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน สิ่งเหล่านี้นั้นเป็นบุญที่เราทำได้ในทุกที่ และทำได้ในทุกเวลาด้วย

ดูแลพ่อแม่ดูแล ผู้ที่เลี้ยงดูเรามาตั้งแต่เล็กจนเติบใหญ่ บุญที่ลูกทุกคนได้ทำ จะเป็นบุญอันยิ่งใหญ่ ที่ทำแล้วมันจะทำให้ตัวเรานั้นเจริญมากยิ่งขึ้น จะไม่มีตก อั บมันไม่อับจนหนทาง ทำบุญกับผู้ที่เป็นพ่อแม่ ถือได้ว่าเป็นบุญกุศลอันยิ่งใหญ่ ที่ดีกับลูกทุกๆคน

เรียบเรียง : hostingrc

ขอบคุณข้อมูลจาก : deejaiplus

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *