ใบใหม่อย่าเพิ่งใช้ทอด ทำแบบนี่จะไม่ติดกระทะ

ใบใหม่อย่าเพิ่งใช้ทอด ทำแบบนี่จะไม่ติดกระทะ

กระทะเป็นอุปกรณ์ที่ใช้ในการประกอบทำอาหารต่างๆ จะใช้ทอดใช้ผัด เป็นอุปกรณ์ที่จะต้องมี กันในครัวเอาไว้อยู่แล้ว

สำหรับกระทะใบใหม่ที่เพิ่งซื้อมาแล้วจะนำมาทำอาหารนั้น ต้องแนะนำว่าอย่าเพิ่งนำไปทำอาหาร เพราะจะต้องนำกระทะมาล้างทำความสะอาดและนำมาล น ไฟก่อน บนกระทะนั้นได้มีการเคลือบน้ำมันที่จะช่วยป้อง กันการเกิดสนิม หากเราไม่เช็ดล้างไม่ทำความสะอาดแบบให้ถูกวิธี ก็จะไม่ดี กับสุ ข ภาพร่างกายของเราอย่างแน่นอน หากนำไปทำอาหารเลย

4 ขั้นตอนการล้างกระทะให้สะอาด

ขั้นตอนที่ 1 การล้างกระทะ

ล้างกระทะโดยใช้น้ำยาล้างจาน ล้างกระทะให้สะอาดแบบปกติเลย แล้วทำการเช็ด กระทะให้แห้ง เป็นการเช็ดคราบ ไ ข มันต่างๆที่จะเป็นตัวเคลือบกระทะมาก่อนหน้านี้ รวมถึงความ สก ป ร ก ฝุ่นต่างๆให้หมดไป

ขั้นตอนที่ 2 เ ผ ากระทะ

ล้างเสร็จแล้วจะมาเ ผ ากระทะกัน ให้เปิดไฟระดับปานกลางค่อยๆให้กระทะโดนไฟอย่างเสมอเท่าๆกัน ไม่ต้องไปก ลั วว่าจะทานการเ สื่ อ มสภาพไป ในจุดไหนที่ได้โดน กับความร้อน กระทะจะเป็นสีน้ำเงิน ให้ความร้อนโดยทั่วๆทั้งกระทะ

ขั้นตอนที่ 3 ดูดซับน้ำมัน

เมื่อได้ทำการ เ ผ ากระทะให้พักเอาไว้ให้กระหายร้อน 5 ถึง 10 นาที จากนั้นเปิดไฟอ่อนๆเทน้ำมันพืชของไปให้ทั่วทั้งกระทะ ให้มีการดูดซึมน้ำมัน กระทะจะเปลี่ยนเป็นสีดำมีสีน้ำเงินเล็กน้อย

ขั้นตอนที่ 4 แช่กระทะ

เทน้ำมันออกคราบน้ำมันที่อยู่ค้างในกระทะนั้นไม่ต้องล้างออก ปล่อยทิ้งเอาไว้แบบนั้นเป็นเวลา 1 คืนเช้าวันถัดมาก็ให้ล้างทำความสะอาด กระทะ ด้วยการเปิดไฟอ่อนๆให้น้ำมันระเหย เท่านี้ก็เสร็จเรียบร้อยแล้ว ก็จะสามารถนำกระทะไปประกอบในเมนูอาหารต่างๆได้ตามปกติ

วิธีการในการทำความสะอาด กระทะที่เป็นอุปกรณ์ในการทำอาหารนั้น เราจะต้องล้างให้ถูกวิธีด้วย เป็นการล้างสิ่งส ก ป ร กต่างๆที่ติดค้างอยู่ เวลาที่เรานำไปประกอบในเมนูอาหารนั้น ก็มั่นใจในเรื่องของความสะอาด และวิธีนี้ยังช่วยให้อาหารที่เราทำนั้นจะไม่ติด กะทะด้วย

เรียบเรียง : hostingrc

ขอบคุณข้อมูลจาก : inwlike9

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *