แช่มะนาวไว้ในน้ำผึ้ง ตักมาชง 1 แก้วทุกวัน ช่วยให้เปลี่ยนไปมาก

แช่มะนาวไว้ในน้ำผึ้ง ตักมาชง 1 แก้วทุกวัน ช่วยให้เปลี่ยนไปมาก

หนุ่มสาวๆคนไหนที่ต้องการที่จะมี สุ ข ภาพร่างกายที่แข็งแรงและดีขึ้นมากกว่าเดิม สิ่งสำคัญของการดูแลตัวเองนั้นก็คือในเรื่องของอาหารการกิน เครื่องดื่มต่างๆ รวมถึงการออกกำลังกาย สิ่งเหล่านี้จะทำให้เรามีสุ ข ภาพร่างกายที่แข็งแรงได้ และในปัจจุบันนี้คนจำนวนมากก็ได้หันมาใส่ใจและดูแลตัวเองกันอยู่มากยิ่งขึ้น เพราะจะทำให้เราห่ า งไกลจากโ ร คต่างๆที่จะเกิดขึ้นกับตัวเองได้

การมีน้ำหนักที่มาก ใส่เสื้อผ้าอะไรก็ไม่มั่นใจ เกิดขึ้นกับหลายๆคน เลยมองหาตัวช่วยดีๆที่จะทำให้มีหุ่นที่ดีขึ้น ในวันนี้เราได้มีมาฝากกัน เพราะนอกจากจะช่วยทำให้เรามีหุ่นรูปร่างที่ดีแล้วนั้น สิ่งสำคัญที่ได้ตามมานั่นก็คือในเรื่องของสุ ข ภ า พนั้นเอง เพราะจะดีมากยิ่งขึ้นไปกว่าเดิม

สำหรับในตัวช่วยและเครื่องดื่มในวันนี้ จะเป็นเครื่องดื่มน้ำมะนาวน้ำผึ้ง สำหรับสมุนไพรทั้งมะนาวและน้ำผึ้งนี้อย่างที่หลายคนก็คงจะทราบกันดีว่าได้ให้ประโยชน์และมีส า รอาหารวิ ต า มินต่างๆอย่างมากมาย นิยมจะนำมาทำในเมนูอาหารรวมถึงเครื่องดื่มกันในหลายๆเครื่องดื่ม

มีประโยชน์ที่ดีในเรื่องของรูปร่าง เพราะจะเข้าไปช่วยในการสลาย ไ ข มันส่วนเกินที่ได้สะสมอยู่ในตามบริเวณต้นแขน ต้นขา หน้าท้อง ก็จะช่วยสลายได้อย่างดี ช่วยในเรื่องของการขั บ ถ่าย ใครที่มีปัญหาในเรื่องของการ ขั บ ถ่าย ถ่ายไม่เป็นเวลา จะแนะนำว่าให้ดื่มเครื่องดื่มแก้วนี้กันเลย ในทุกๆวัน และนอกจากนี้ยังเป็นเครื่องดื่มที่เหมือนเป็นการดี ท็ อ ก ซ์ร่างกาย เพราะจะช่วยชำระล้างลำ ไ ส้ให้สะอาด ให้ถูก ขั บ ออกมาในรูป แบบของการ ขั บ ถ่าย

สิ่งที่ต้องเตรียม

1 มะนาว หรือ เลมอน ลองทำทั้ง 2 อย่างเลย

2 น้ำผึ้งแท้

3 เกลือ ขัดเปลือกมะนาว เพื่อลดความขมจากเปลือก

ขั้นตอนในการทำ

1 มาลงมือทำกันเลย น้ำมะนาวหรือจะใช้เป็นเลม่อนก็ได้ ล้างน้ำทำความสะอาด ล้างเปลือกให้สะอาด จากนั้นใช้ผ้านำมาเช็ดให้แห้ง

2 เกลือนำมาขัดที่เปลือกของมะนาวอย่างเบาๆ ซึ่งในที่นี้จะเป็นเคล็ดลับดีๆที่จะช่วยลดรสชาติของความขมที่มีจากเปลือกมะนาวให้หมดได้

3 พอได้ขัดในส่วนของเปลือกมะนาวเสร็จแล้วล้างน้ำทำความสะอาดเช็ดให้แห้ง จากนั้นนำมาฝ่านให้เป็นแว่นบางๆ นำเม็ดที่มี ด้านในออกให้หมดด้วยเพราะเวลาที่เราชงดื่มจะได้ชงได้อย่างสะดวกไม่มีเม็ด ไม่ต้องคอยมานั่งตักทิ้งออกในตอนหลัง

4 ใส่มะนาวหรือเลมอนที่ได้ฝ่านเสร็จเป็นที่เรียบร้อยเรียงใส่ลงไปในโหล่แก้ว จากนั้นเทน้ำผึ้งใส่ตามลงไปให้เต็ม นำเข้าตู้เย็นมาแช่ทิ้งเอาไว้นาน 3 วัน เราก็จะได้มะนาวน้ำผึ้งสำหรับใช้ในการชงดื่ม

วิธีการชงเครื่องดื่ม

เมื่อได้ครบเวลาในการหมักมะนาวในน้ำผึ้งเสร็จเป็นที่เรียบร้อย ในส่วนของวิธีการชงดื่มน้ำให้เราตักมะนาว 1 ชิ้น จากน้ำผึ้งที่อยู่ในโหล 1 ช้อนชาลงไปในแก้ว เติมน้ำอุ่นใจตามลงไปคนให้ละลาย นำมาดื่มให้หมด 1 แก้ว ดื่มในทุกเช้าและช่วงเวลาก่อนนอนจะได้ให้ประโยชน์ที่ดีอย่างมากเลย

เครื่องดื่มน้ำมะนาวน้ำผึ้งแก้วนี้ จัดเป็นเครื่องดื่มสมุนไพรที่มีสรรพคุณที่ดีมากๆกับร่างกายของเรา ให้ความสดชื่นดื่มแล้วรู้สึกโล่งคอ ประโยชน์อื่นๆที่เราได้รับตามมามากมาย ก็เต็มไปด้วยส า รอาหารและวิตามินอย่างมาก ที่ได้จากมะนาวและน้ำผึ้งแก้วนี้

ขอบคุณข้อมูลจาก : mlle_numsom , sharesod

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *