ดื่มน้ำมะนาวลดพุง หุ่นดีได้ ผสมน้ำมะนาว 2 ผล

ดื่มน้ำมะนาวลดพุง หุ่นดีได้ ผสมน้ำมะนาว 2 ผล

ไม่ว่าใครก็ต้องการมีรูปร่างและสุขภาพที่ดี และรู้กันอยู่แล้วว่าทางลัดนั้นไม่มีวิธีที่ดีที่สุดคือการควบคุมอาหารและการออกกำลังกาย

แต่ถึงแม้ว่าจะไม่มีทางลัดแต่เรามีตัวช่วยที่จะทำให้น้ำหนักและพุงของคุณลดได้โดยที่ไม่ทำลายสุขภาพของคุณอีกด้วย นั่นคือการใช้ประโยชน์จากมะนาวและมีสูตรในการทานคือ

ช่วงเช้า

ใช้เกลือป่นปลายช้อนผสมกับน้ำมะนาว1ลูก จากนั้นนำมาดื่มแล้วค่อยๆ จิบน้ำอุ่นตาม ช่วงแรกอาจดื่มยากให้ใช้วิธีผสมน้ำเปล่าที่อุณหภูมิปกติกับน้ำมะนาว 1 ลูก แล้วเติมเกลือแค่ปลายช้อนแล้วหยดน้ำผึ้งลงไปประมาณ 2-3 หยด สูตรนี้ให้ดื่มติดต่อกัน 2 อาทิตย์ หลังจากนั้นให้เว้นระยะห่างเป็นอาทิตย์เว้นอาทิตย์

ช่วงกลางวัน

ผสมน้ำมะนาว 2 ลูก และน้ำเปล่า 600 ml เติมเกลือลงไปแค่ปลายช้อนชา สามารถเติมน้ำผึ้งลงไปได้ประมาณครึ่งช้อนชา สูตรนี้สามารถพกไปดื่มได้ตลอดทั้งวัน

ช่วงเย็น

ผสมน้ำมะนาว 1 ลูก กับน้ำเปล่าอุณหภูมิปกติครึ่งแก้ว ให้ดื่มก่อนอาหารประมาณ 10 นาที สูตรนี้จะช่วยให้รับประทานได้น้อยลง

ช่วงก่อนนอน

ผสมน้ำมะนาว 1 ลูก กับน้ำเปล่าอุณหภูมิปกติครึ่งแก้ว ให้ดื่มก่อนนอนประมาณ 10-15 นาที แล้วเข้านอนตามปกติ

การดื่มน้ำมะนาวนอกจากจะมีประโยชน์เรื่องของรูปร่างและน้ำหนักแล้ว มะนาวยังช่วยลดไขมันในโลหิต จึงสามารถช่วยควบคุมระดับไตรกลีเซอไรด์ให้เป็นปกติ และช่วยให้มีไขมันดีในร่างกายเพิ่มขึ้นอีกด้วย การดื่มน้ำมะนาวยังช่วยให้มีผิวพรรณที่ดีพร้อมทั้งยังช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันเนื่องจากมีวิตามินซีสูงอีกด้วย

เขียน / เรียบเรียงโดย : hostingrc

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *