5 อย่างที่จะทำให้ คุณมีความรักที่ดี รักกันได้ยาวนาน

5 อย่างที่จะทำให้ คุณมีความรักที่ดี รักกันได้ยาวนาน

การใช้ชีวิตของคู่รักของคนรักที่ดีนั้น ไม่ใช่แค่ว่าจะมีความรักที่ดีต่อกันเพิยงสิ่งเดียว สิ่งอื่นๆจำเป็นที่จะต้องมีตามมาด้วย ความเข้าอกเข้าใจ การช่วย เหลือซึ่งกันและกันรับฟังความคิดเห็นของทั้งสองฝ่าย เข้ากับคนในครอบครัวได้ แสดงถึงความรักความห่วงใยที่มีต่อกัน ซึ่งจะทำให้การดำเนินชีวิตของคู่รักเป็นไปได้อย่างมีความสุข

ในวันนี้เราได้นำ 5 สิ่งที่ควรที่คู่รักควรมียิ่งทำก็จะยิ่งรักกันมากขึ้น เข้าใจกันมากขึ้น และใช้ชีวิตของคู่รักได้อย่างสมบูรณ์แบบขึ้น

1 เขียนโน้ตบอกรัก โรแมนติกมาก

การแสดงออกในด้านของความรักนั้น เราควรที่จะแสดงต่อกันมากๆ ไม่ควรปล่อยละเลยไป การพับกระดาษการเขียนโน๊ตเล็กๆ การบอกรักเป็นคำพูดเป็นวิธีที่สุดแสนจะคลาสสิคสุด บางคนได้ละเลยในสิ่งนี้ไป เพราะคิดแค่ว่าตัวโตๆกันแล้วไม่จำเป็นที่จะต้องมานั่งทำอะไรแบบนี้ แต่วิธีนี้เป็นวิธีที่ช่วยแสดงความรักได้อย่างชัดเจน รับรองได้เลยว่าเขาเห็นแล้วจะต้องยิ้มได้อย่างแน่นอน เป็นตัวช่วยที่ดีในการแสดงความรักได้อย่างดี

2 ทำตามสิ่งที่พูดไว้ สิ่งที่รับปากไว้

การมีใครสักคนอยู่เคียงข้าง ปัญหาต่างๆที่เข้ามานั้นผ่ า นอุปสรรคเหล่านั้นไปได้คอย ช่วย เหลือ คอยสนับสนุนเป็นเพื่อนคู่คิดและให้คำปรึกษาที่ดีและ นี่เป็นจุดเริ่มต้นของความไว้วางใจในเรื่องของการรัก ษ าคำพูด คำพูดที่พูดออกมานั้นใช่ว่าจะพูดไปงั้นๆ พูดออกมาเฉยๆ สิ่งที่เราพูดออกไปจะต้องทำให้ได้รั ก ษาคำพูดตามที่เราได้พูดไป ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเล็กหรือเรื่องใหญ่

3 คอยรับฟังเสมอ เข้าใจกันและกัน

อาจจะเป็นเรื่องปกติที่ไม่ปกติ เมื่อคนเราคบกันนานวันเข้า มักจะแสดงความเฉยชาต่อกัน แม้แต่การพูดคุยกันก็อาจจะน้อยลง เพราะฉะนั้นแล้วการพูดคุยการรับฟัง เรียกได้ว่าเป็นสิ่งที่สำคัญมากๆของคู่รัก มีปัญหาอะไรก็คอยมาปรึกษาคอยให้คำแนะนำ คอยชี้แนะ เป็นผู้รับฟังที่ดี ในบางทีการรับฟังเงียบๆอย่างเข้าใจ สื่อความหมายได้มากกว่าคำพูดเสียอืก

4 ตามใจกันและกัน แม้ไม่ใช่ทุกครั้ง

นอกจากความรักที่ดีมีให้ต่อกันแล้ว ความเข้าใจเป็นสิ่งที่สำคัญเช่นกัน ควรใส่ใจซึ่งกันและกันเข้าใจของอืกฝ่าย ตามใจกันบ้ า ง ย่อมทำให้ความรักของคุณดียิ่งขึ้น เพราะรู้จักการให้และรับอย่างสมดุลนั่นเอง

5 พูดคำว่า ขอบคุณ

2 พยางค์สั้นๆแต่รู้หรือไม่ว่ามีผลต่อจิตใจมากๆ ความอบอุ่นความอ่อนโยน นึกถึงผู้อื่น ช่วย เหลือซึ่งกันและกัน พูดคำว่า ขอบคุณ ทั้งเรื่องเล็กและเรื่องใหญ่ เรื่องอะไรก็ตามแต่ เป็นคำพูดที่ทำให้คนฟังรู้สึกดี ซึ่งเขาเองก็จะรู้สึกดีเช่นกัน

อย่างที่ได้บอกไปในตอนแรกว่าความรักที่ดีนั้นไม่ใช่แค่การมีความรักอย่างเดียว เรื่องอื่นๆจะต้องตามมาด้วย เพื่อที่จะทำให้ชีวิตคู่รักของคุณมีความราบรื่น มีความสุขได้ในทุกๆวัน มีความสงบของชีวิตคู่เข้าใจกันมากขึ้น รู้จักนิสัยกันมากขึ้น สิ่งเหล่านี้จะทำให้ความรักของคุณยั่งยืนและใช้ชีวิตคู่ด้วยกันอย่างยาวนาน

เรียบเรียง : hostingrc

ขอขอบคุณที่มา gangbeauty, showbizinfoo

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *